7 món ăn "đỉnh chóp" Hàn Quốc nhất định bạn phải thưởng thức khi hè đến

| 528|lebogia
Hàn Quốc là đất nước của các mùa ẩm thực, mỗi mùa lại mang đến vô vàn món ăn độc đáo và đặc sắc mà bạn không thể có được vào bất kỳ thời điểm nào khác trong năm.

//static.kites.vn/upload//2023/28/1689383437.5557bc972d05b4a7383e6794d64e6c2b.jpg

Dưới đây là bảy món ăn Hàn Quốc nhất định phải ăn trong mùa hè này. Cùng Kites khám phá nhé.

1) Kongguksu: Còn được gọi là mì sữa đậu nành, đây là một món mì lạnh ngon mà việc chế biến đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn đáng kể. Được công nhận là một trong những món ăn yêu thích vào mùa hè, nước dùng của nó có màu trắng tinh khôi, chỉ đạt được sau khi nghiền đậu nành một cách công phu bằng cối xay truyền thống. Tuy nhiên, bất chấp quy trình tốn nhiều thời gian cần thiết để tạo ra loại nước dùng đặc biệt này, nó vẫn là một món ăn được người Hàn Quốc yêu thích vào những ngày ấm áp hơn. Sức hấp dẫn của nó nằm ở hương vị tươi mát và béo ngậy, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời không chỉ làm dịu khẩu vị mà còn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát lạnh từ bên trong.


2) Bingsu: Còn cách nào tốt hơn để giải nhiệt khỏi cái nóng hơn là một món tráng miệng ngon tuyệt? Đá bào với các loại trái cây phủ bên trên và sữa đặc có đường ở trên. Món bingsu truyền thống được làm từ đậu đỏ, đá bào và sữa đặc có đường với những miếng bánh mochi, nhưng dù bạn đã thử bingsu nào, bạn sẽ không bao giờ thất vọng.


3) Hwachae: Bạn có thể đã thấy những thần tượng yêu thích của mình ăn món này trên nhiều chương trình tạp kỹ khác nhau, và nếu bạn từng thắc mắc tại sao họ lại cho rượu táo vào dưa hấu, thì đó là vì họ đang làm Hwachae. Hwachae là món dưa hấu biến tấu của Hàn Quốc.


4) Naeng Jjamppong: Có lẽ bạn đã nghe hoặc thậm chí đã thử jjamppong, nhưng bạn đã bao giờ thử phiên bản mát lạnh của nó chưa? Món ăn này mang đến cho bạn vị cay hoàn hảo mà không bị đổ mồ hôi.


5) Samgyetang: Nếu bạn không để ý thì người Hàn Quốc thích ăn nhiều đồ nóng trong mùa hè và samgyetang cũng không ngoại lệ. Với logic lấy lửa chữa cháy, samgyetang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng với các thành phần như nhân sâm, táo tàu, tỏi, ... món ăn này được cho là giúp thay thế bất kỳ chất dinh dưỡng nào bị mất nước.


6) Oh-E Naengguk: Những người yêu thích dưa chuột thì đây là món ăn dành cho bạn. Khi mùa hè bắt đầu với rất nhiều dưa chuột, bạn sẽ bắt gặp nó trong nhiều món ăn được chế biến đa dạng. Đặc trưng bởi những dải dưa chuột mảnh mai, nước muối đậm đà và một lượng lớn đá viên, món ăn mát lạnh này sẵn sàng xua tan cái nóng thiêu đốt vào ký ức xa xăm.


7) Jangeo-Gui: Lươn nướng là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc vào mùa hè. Thịt lươn nướng không chỉ mềm và béo ngậy mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều thể lực và giúp phục hồi mức năng lượng.


Bài viết theo Akkkpop
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...