9 món mì Hàn Quốc nhất định phải thử một lần trong đời

| 596|anh2xigon
Hàn Quốc được biết đến là nơi có một số món ăn ngon nhất thế giới. Khi vào mùa lạnh, món ăn hoàn hảo nhất mà bạn có thể ăn là một bát mì nóng hổi thơm ngon. Dưới đây là 9 món mì Hàn Quốc nhất định phải thử nhé!

1. Kalguksu: Còn được gọi là mì dao cắt của Hàn Quốc. Món ăn này là một món mì nhẹ, thanh mát được làm từ bột mì, nước dùng gà ngon, bí xanh và thịt gà xé. Ai nói đơn giản là không thể ngon chứ?

//static.kites.vn/upload//2023/10/1678337281.d228476499f2fdff8b5dadb4412eb4cf.jpg

2. Sujebi: Mì xé tay. Sujebi là món ăn cổ điển của Hàn Quốc thường được ăn vào mùa đông. Điều làm cho món ăn này trở nên đặc biệt là mỗi nhà hàng đều có bí quyết riêng đối với loại bột tự làm được sử dụng để tạo ra sợi mì!

3. Jjamppong: Nếu bạn là người yêu thích hải sản, thì món này là dành cho bạn! Một hỗn hợp hải sản làm nước dùng thêm phong phú, làm cho món mì này đầy hương vị và cực "dính".

//static.kites.vn/upload//2023/10/1678413328.a31de2e3e9dd12222b814befbcecc19e.jpg

4. Jjajangmyeon: Đây là món mì xuất hiện trong hầu hết các bộ phim truyền hình: món mì tương đen nổi tiếng. Nếu bạn chưa bao giờ thử món này, đừng để màu sắc làm bạn sợ! Đó là một trong những món ăn ngon và tiện lợi nhất.

//static.kites.vn/upload//2023/10/1678337281.cdf8c85e4602df422ba4c17978a14a22.jpg

5. Japchae: Mì thủy tinh ăn chung với nhiều loại rau được xào cùng với nước tương ngon tuyệt. Japchae là món mì truyền thống của Hàn Quốc thường được ăn trong dịp Tết Nguyên đán!

6. Janchi Guksu: Được gọi là mì tiệc, món ăn này được làm bằng nước dùng cá cơm với sợi mì rất mảnh.  Món này thường được phục vụ với những miếng rong biển giòn và một loạt các loại rau như bí xanh, cà rốt và khoai tây.

7. Kongguksu: Món ăn này không nhất thiết phải ăn nóng, nhưng thực sự khá độc đáo. Được biết đến với cái tên mì lạnh sữa đậu nành, món ăn này thực sự mất rất nhiều thời gian để làm vì đậu nành được xay bằng tay trong nhiều giờ để tạo ra nước dùng trắng ngon!

//static.kites.vn/upload//2023/10/1678413292.3aeb32f3162e295ac109af2531f331be.jpg

8. Naengmeyon: Lại một món ăn không nóng nhưng khá tuyệt vời! Naengmyeon là một món mì lạnh của Hàn Quốc được làm từ bột kiều mạch và khoai lang. Mì được phục vụ trong nước dùng dongchimi (kimchi nước củ cải) lạnh. Mì ăn kèm với dưa chuột, trứng luộc, củ cải muối và đôi khi là thịt bò. Sự kết hợp giữa nước dùng thanh mát và sợi mì dai tạo cảm giác sảng khoái! Ngoài ra, nhiều người còn cho thêm mù tạt vàng và giấm vào nước dùng cho hợp khẩu vị.

9. Ramen: Còn gì nổi tiếng hơn một bát mì ramen ăn liền nóng hổi? Hàn Quốc được biết đến là "thủ đô" của mì ăn liền với nhiều loại ramen như vậy. Ngay cả trong các cửa hàng tạp hóa của họ, có cả toàn bộ dãy hàng chỉ dành riêng cho loạt ramen.

Bài viết theo Allkpop

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...