Bốn món ăn Trung Quốc cư dân mạng Hàn kháo không nên ăn

 10:40 06-03-2019| 248|
Theo lí mà nói món ăn ngon không phân chia lãnh thổ, nhưng hoàn cảnh địa lí, tập tục văn hóa ở mỗi quốc gia khác nhau, nên khẩu vị ăn uống của dân chúng cũng thay đổi theo, dễ dàng trở thành khác biệt trong món ăn, cách nói chuyên môn thì gọi là “sự khác nhau về ẩm thực”.

Mặc dù văn hóa ẩm thực Hàn Quốc chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc nhưng do cách nhau bởi một phần đại dương, hòa hợp từ trước đến nay nhưng không quá sâu sắc, nên khẩu vị không giống nhau cũng là điều bình thường. Huống chi đến cả bạn bè thân thiết khẩu vị cũng không giống nhau, rất khó để vừa khẩu vị mọi người. Nhưng những ngày gần đây có một vài người Hàn Quốc rảnh rỗi, thông qua mạng bình chọn ra bốn món ăn Trung Quốc khó ăn nhất, chúng ta cũng không thể không tham gia cho vui, những con người hiếu kì cùng đến xem nào!
//static.kites.vn/upload//2019/10/1551841000.0ac81685c15d081022e504698ff9274f.jpg

1, Trứng cút lộn nướng
//static.kites.vn/upload//2019/10/1551841001.54efdc67580e0048cb96560751f224b9.jpg

Món ăn này, có lẽ có rất nhiều người chưa từng ăn hoặc cũng chưa từng nghe đến bao giờ. Đối với nhiều người mà nói thì nó là một món ăn mới mẻ, bởi vì không phải ai cũng đi nướng một món ăn như vậy. Đừng nói đến Hàn Quốc, dù là ở phía nam Trung Quốc, nó cũng được coi là một món ăn tương đối mới mẻ và kì lạ, nhưng đối người phía bắc, đó là một món ăn rất ngon, thậm chí có các cách nướng độc đáo khác nhau, rất đặc sắc. Trứng cút lộn nướng nhìn bên ngoài không được đẹp mắt cho lắm, nhưng khẩu vị lại vô cùng đặc biệt, phía ngoài tạo thành màu vàng kim hơi khô, còn ở bên trong lại khá mềm, chỉ cần cắn một miếng dầu sẽ tứa ra. Chỉ cần bạn đủ dũng cảm, bạn không nên bỏ lỡ món ăn đặc biệt này.

2, Nước đậu
//static.kites.vn/upload//2019/10/1551841001.9fc6cda9c5c2c62246a62d6eaf95f71b.jpg

Món ăn này, người ăn quen có thể ăn mỗi ngày, một ngày không ăn sẽ cảm thấy như thiếu cái gì đó, cảm giác như cả cơ thể không còn sức lực. Thậm chí có thể xem nó như món ăn hàng ngày, thật sự đã miệng. Nhưng đối với rất nhiều người phía nam, nó như một nỗi kinh hoàng, thi thoảng muốn đổi khẩu vị, những người bạn mới thử ăn, uống vào một ngụm, cảm thấy rất là khó ngửi, khó mà nuốt xuống, không có cách nào mà đối mặt với hương vị này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân người Hàn không thích. Vì tất cả các món ngon không chỉ là khẩu vị ngon mà mùi vị cũng cần bình thường một chút.


3, Đậu phụ thối
//static.kites.vn/upload//2019/10/1551841002.910d88ce5b395fa5ed039d4b64d6b53e.jpg


4, Cua lông
//static.kites.vn/upload//2019/10/1551841002.c48df667dcc1d1f9f1e2c7f6024adbae.jpg

Món ăn này có thể được coi là một món tương đối ổn, nhưng những người dân bình thường rất khó để ăn thường xuyên, bởi vì nó có sự hạn chế về mùa. Và nó cũng không phải món ăn rẻ tiền. Nhưng chỉ cần được ăn một lần đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng, chỉ là các bạn nước ngoài không biết thưởng thức mà thôi. Mỗi lần cầm vào mai cua là một sự hưởng thụ, không chỉ là thịt tươi ngon cộng thêm gia giảm ngon thực sự là mỹ vị nhân gian, khiến người ta không ngừng tay. Đặc biệt là gạch cua, càng khiến người ta không thể nào chê. Ngoài ra, người Hàn không có điều kiện tự nhiên non nước như Trung Quốc nhất là phía Nam, muốn ăn cũng không ăn được. Nhắc nhở các bạn, ăn cua phải đúng thời gian: gạch của cua đực và cả cua cái.

Bạn nghĩ sao về điều này?

Bài viết theo shoujiuhanshengmeng - baidu

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...