Cuộc sống của gia đình đông thành viên nhất thế giới: 199 người sống cùng mái nhà

| 306|hai2an
Ngôi làng Baktawng, bang Mizoram phía đông bắc Ấn Độ, là nơi sinh sống của gia đình đông con nhất thế giới, với 199 thành viên cùng sống chung dưới một mái nhà.

ông Pu Ziona là tộc trưởng của đại gia đình được coi là đông nhất thế giới – gồm 38 người vợ, 89 người con và 36 người cháu. Ziona qua đời vào năm 2021, ở tuổi 76, do các biến chứng liên quan đến các bệnh tăng huyết áp và tiểu đường, nhưng gia đình ông vẫn tiếp tục sống chung dưới một mái nhà trong khu phức hợp Ziona được xây dựng trên vùng đồi Baktawng. Một số người con của ông đã có vợ, một số có nhiều vợ, nâng tổng số thành viên trong gia đình hiện nay lên tới 199 người. Tất cả mọi người đều tập trung tại đại sảnh hai lần một ngày để ăn uống cùng nhau. Khung cảnh này trông giống một căng tin đông đúc hơn là phòng ăn gia đình. Các thành viên trong gia đình cũng chia sẻ mọi thứ, từ công việc hàng ngày đến đồ ăn và tài chính, mặc dù mọi người đều muốn tiếp nối di sản của Pu Ziona, nhưng mọi thứ đang thay đổi đối với gia đình lớn nhất thế giới…

//static.kites.vn/upload//2023/46/1700027834.65e697b660f7aade19fb4170b9c95e65.jpg

“Tôi không phải là cha tôi! Ông ấy được Chúa chọn, nhưng chúng tôi chỉ là những con người bình thường và không thể có nhiều vợ”, ông Record, một trong những người con trai nhỏ của Ziona nói với The Straits Times.

Hiện tại, trong làng cũng có một ngôi nhà khác đang được xây cho một gia đình cũng có số thành viên ngày càng đông lên như vậy. Cả gia đình sống dưới một khu nhà được đánh số. Sự khác lạ trong cách sắp xếp gia đình ở đây vẫn thu hút một lượng khách du lịch ấn tượng đến ngôi làng Baktawng xa xôi này.

//static.kites.vn/upload//2023/46/1700027835.c2f75d6c7004f2da178f061073e501c2.jpg

Pu Ziona đứng đầu một giáo phái Cơ đốc lâu đời được gọi là Chhuan Thar Kohhran (Nhà thờ của thế hệ mới) ở bang Mizoram, và được nhiều người coi là một nhà tiên tri và "người được Chúa chọn". Vì vậy, anh hầu như không gặp phải sự phản đối nào từ các thành viên trong cộng đồng hoặc chính gia đình mình khi tiếp tục lấy vợ mới. Dù sao thì các gia đình địa phương cũng vui vẻ gả con gái của họ cho một người đàn ông được kính trọng như vậy.

Chhuan Thar Kohhran tán thành chế độ đa thê và 2.600 thành viên của nó, hầu hết sống ở Baktawng, tin vào một "thời hoàng kim" hậu tận thế, trong thời gian đó họ sẽ được thoát khỏi cơn thịnh nộ của thần thánh và được trao những đặc quyền.

//static.kites.vn/upload//2023/46/1700027832.7a5cdfdf97d4aa524554c23fff5400a5.jpg

Thậm chí gần hai năm sau khi ông qua đời, di sản của Pu Ziona vẫn có thể được cảm nhận trong cộng đồng của ông. Những bức tranh và chân dung vẽ của ông vẫn còn trang trí cho gia đình ông, và những giá trị mà ông tuyên bố vẫn được con cháu ông tiếp nối.

Để giữ một gia đình gồm 199 thành viên bên nhau đồng thời lo cơm ăn áo mặc hàng ngày không phải là một việc dễ dàng. May mắn thay, mọi người đều tham gia, cho dù bằng cách làm việc tại một trong năm trang trại lợn của gia đình voiws khoảng 100 con lợn nuôi để lấy thịt, trồng nhiều loại cây trồng khác nhau, hoặc làm việc tại một trong bốn xưởng mộc và một xưởng nhôm của gia đình.

Chỉ riêng việc nấu hai bữa ăn hàng ngày đã là một công việc to lớn, vì chúng bao gồm ít nhất 80 kg gạo cộng với nhiều nguyên liệu khác được chuẩn bị trong những chiếc vạc khổng lồ và sau đó phải được làm sạch. Nhưng đây cũng là những nhiệm vụ được chia sẻ nên không ai phàn nàn.

Một trong những con dâu của Pu Ziona cho biết: “Là con người, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những khó khăn, vất vả, nhưng gia đình chúng tôi có mặt tích cực hơn vì chúng tôi là một đại gia đình luôn hỗ trợ lẫn nhau”. “Khi chúng tôi bị bệnh, chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau.”

Ông Nunparliana, con trai cả của Ziona, nhận thức được rằng di sản đa thê của gia đình có thể mất đi sau khi cha ông qua đời – ông có hai người vợ và vẫn hy vọng rằng gia đình lớn của ông sẽ đoàn kết lâu dài.

Bài viết theo Odditycentral
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...