Hé lộ nguyên nhân khiến làn sóng Thái Lan tẩy chay du lịch Hàn Quốc dâng cao?

| 350|hai2an
Hashtag "KoreaTravelBan" đang là xu hướng trong giới trẻ Thái Lan trên các nền tảng mạng xã hội.

Nhiều thanh niên Thái Lan đang đặt câu hỏi về tính công bằng của việc từ chối nhập cảnh tại các sân bay Hàn Quốc và sau đó chọn cách tẩy chay du lịch đến nước này.

Hai tháng trước, một người hâm mộ K-pop Thái Lan cho biết anh đã bị từ chối nhập cảnh vào Hàn Quốc. Anh dự định tới Hàn Quốc để tham dự sự kiện ký tặng người hâm mộ của một nhóm nhạc nữ K-pop nhưng phải đối mặt với những thách thức khi nhập cảnh đất nước này. Anh giải thích: "Nhân viên nhập cư thậm chí không thèm xem các giấy tờ khác đã kiểm tra xem tôi có hộ chiếu Thái Lan hay không và ngay lập tức đưa tôi đến phòng điều tra và phỏng vấn".

//static.kites.vn/upload//2023/45/1699406232.aef4b8cc83fb8f2e1287516667d2a6ac.png

Anh tiếp tục khẳng định: "Họ hỏi tôi 'Tại sao tôi lại đến Hàn Quốc? Bạn có vé tham dự sự kiện ký tặng fan không?'. Kể cả xuất trình biên lai vé, vé máy bay khứ hồi, album gốc của nhóm nữ cũng chẳng có tác dụng gì. Anh nói thêm: "Nhân viên nhập cảnh nói 'bất cứ ai cũng có thể mua album. Làm sao tôi có thể tin rằng bạn sẽ đến sự kiện đó? Bạn chẳng có lý do gì để vào Hàn cả'".

Những chia sẻ này đã thu hút được sự chú ý đáng kể trên nhiều mạng xã hội. Khi vấn đề này leo thang thành xung đột của netizen, cuối cùng, cả hai chính phủ đều phải vào cuộc để giải quyết tình hình.


//static.kites.vn/upload//2023/45/1699406222.33284f4e1d7dc75f9b1d8b9ec3f99648.png

Một cuộc gặp giữa người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao của cả hai nước sẽ được lên kế hoạch trong thời gian tới để giải quyết tình hình căng thẳng này. Đáp lại tranh cãi, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đảm bảo rằng không có ý định hay hành vi phân biệt đối xử đối với công dân Thái Lan. Bộ cam kết thực hiện các bước thích hợp để ngăn chặn những du khách vô tội trở thành nạn nhân của những sự cố như vậy.

Vấn đề cốt lõi giữa cuộc tranh cãi này xuất phát từ việc có khoảng 150.000 cư dân Thái Lan bất hợp pháp cư trú tại Hàn Quốc. Theo đó, chính phủ Thái Lan bày tỏ cam kết giải quyết tình trạng sử dụng lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiệu quả của các biện pháp này vẫn còn phải theo dõi.

Cư dân mạng Hàn Quốc bình luận: "Có hơn 150.000 cư dân bất hợp pháp ở Hàn Quốc. Xin hãy hiểu cho quan điểm của chúng tôi", "Trung tâm nhập cư đang làm công việc của mình", "Vậy tại sao ngay từ đầu các bạn lại quyết định nhập cư bất hợp pháp?", "Đó là vì có quá nhiều người Thái nhập cư bất hợp pháp đến Hàn Quốc", "150.000 người nhập cư bất hợp pháp là rất nhiều..." "Tại sao chúng ta cần xoa dịu người dân Thái Lan? Người Hàn Quốc không đến thăm Thái Lan nhiều hơn sao? Nếu chúng ta tẩy chay du lịch sang Thái Lan, ai sẽ thiệt hại lớn hơn?” và "Họ đang đổ lỗi cho đất nước của người khác trong khi lẽ ra họ phải đổ lỗi cho người dân của họ đang du lịch đến Hàn Quốc và quyết định ở lại đây bất hợp pháp."

Bài viết theo Allkpop
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...