Khám những đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Nam Kinh, Trung Quốc

| 372|lamdan114
Kể đến những đặc sản của vùng Nam Kinh, Trung Quốc thì phải kể tới vịt muối, mâm xôi đen, giấm Phú Dư, cua hồ Cố Thành, tàu hủ khô Đông Bá, trà Lão Vân Sơn, lụa Vân Cẩm...

Sau đây kites.vn sẽ giới thiệu cho bạn thêm về vài món đặc sản kể trên nhé!

Vịt muối Nam Kinh

//static.kites.vn/upload//2021/20/1621511022.6d47fd35793308a25b373d20d05552a6.jpg

Vịt muối là đặc sản nổi tiếng ở Nam Kinh, có lịch sử hàng trăm năm, để làm vịt muối thì cần phải rất tỉ mĩ, có thể làm mọi lúc trong năm để buôn bán. Da vịt ngâm nước muối mềm, béo nhưng không ngấy, vị, màu sắc và mùi thơm đều đầy đủ. Vịt ngâm nước muối ngon nhất vào khoảng Tết Trung thu hàng năm, thịt tươi, mềm chứ không bở.

Trà Vũ Hoa

//static.kites.vn/upload//2021/20/1621510851.6788bf2383fd9f37e0d90e606ba515a6.jpg

Trà Vũ Hoa là một đặc sản tiêu biểu của Nam Kinh, đông thời trà Vũ Hoa cũng là một trong mười loại trà nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc. Trà Vũ Hoa chủ yếu được sản xuất ở ngoại ô Nam Kinh, khâu chọn lọc nguyên liệu và thao tác kỹ thuật rất khắt khe, bao gồm 4 quy trình là sao trà, cán, tạo hình và sấy đều được thực hiện bằng tay để cho ra loại trà chất lượng cao. Trà Vũ Hoa có màu sắc, hương thơm, mùi vị và hình dáng đẹp, trà sau khi pha có màu xanh và hương thơm thanh tao.

Giấm Phú Dư

//static.kites.vn/upload//2021/20/1621510785.6e1fab5cd75e681c46c6d4f28871c5b7.jpg

Giấm Phú Dư chủ yếu được làm từ cao lương đỏ, một đặc sản của vùng Đông Bắc Trung Quốc.  Rồi dùng thêm 4 loại ngũ cốc gồm kê, gạo, kê Proso và lúa mì để ủ thành. Giấm Phú Dư có yêu cầu cao về kĩ thuật nên mới cho ra được màu sắc đẹp, mùi thơm và giúpthúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể con người.

Cua hồ Cố Thành

//static.kites.vn/upload//2021/20/1621510764.74d36f3d3c293c12136efd32b5e5a34c.jpg

Cua ở hồ Cố Thành luôn được mệnh danh là “đỉnh cao trong các loài cua”, chất lượng cua ở đây tốt chủ yếu liên quan đến môi trường sinh trưởng. Nước trong vắt, cây cỏ um tùm và khí hậu dễ chịu ở hồ Cố Thành là điều kiện tốt cho sự phát triển của loài cua. Cua hồ Cố Thành thịt mềm, thơm ngon, bổ dưỡng, là món ngon hiếm có.

Bài viết theo trang www.gf521.com

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...