Lí do bạn phải uống "sữa yến mạch" thay vì sữa

| 1K|
Sữa, phô mai, bơ và sữa chua là những sản phẩm từ sữa động vật, nó giúp con người dễ hấp thụ các dưỡng chất, nhưng lại không được khuyến khích cho những người ăn chay hay những người khó tiêu hóa lượng đường ở trong sữa (lactose). Do đó, nếu bạn muốn tìm một thực phẩm có thể thay thế sữa thì sữa yến mạch là một lựa chọn phù hợp.

Sữa yến mạch rất giàu xơ và đạm. Do chất đạm trong yến mạch hấp thụ độ ẩm nhiều hơn so với các loại hạt, nên khi uống sẽ có cảm giác giống như kem. Bên cạnh đó, sữa lúa mạch cũng là một thực phẩm lý tưởng trong quá trình ăn kiêng, bởi vì nó có tác dụng điều chỉnh chế độ ăn uống cho những người hấp thụ quá nhiều chất béo bão hòa. Hơn nữa, yến mạch không có thành phần gluten nên cũng rất tốt cho những người  dễ bị mẫn cảm.

//static.kites.vn/upload//2018/51/1545452249.c37f23a2dede0beaf3827be5158e55c5.jpg

Ưu điểm của sữa yến mạch khi so sánh với các loại thực phẩm khác đó chính là hàm lượng chất đạm có trong sữa. Sữa yến mạch ít đạm hơn sữa động vật nhưng lại có nhiều đạm hơn so với hạnh nhân, hạt điều, dừa và gạo.

//static.kites.vn/upload//2018/51/1545454203.d0a348ee24c797174d8b44ab95695c1d.jpg

Một ly sữa yến mạch chứa khoảng 130 calo, cung cấp 2.5g chất béo, 2g chất xơ, 4g chất đạm, 35% canxi, 25% vitamin D. Như vậy, chúng ta nên bổ sung sữa yến mạch vào chế độ ăn uống như thế nào? Khi làm những bữa ăn nhẹ, chẳng hạn như bánh quế hay bánh kếp bạn có thể dùng sữa yến mạch thay vì sữa. Ngoài ra có thể thêm sữa yến mạch vào hỗn hợp khoai tây nghiền thay cho các sản phẩm được làm từ sữa khác. Thêm vào đó, sữa yến mạch có dạng giống như kem nên nó cũng rất tuyệt khi dùng với latte hay cappuccino.

Bài viết sưu tầm theo medicalreport

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...