Loạt phim Trung lên sóng tháng 12: Triệu Lệ Dĩnh tái xuất vai phản diện, Châu Tấn lấy nước mắt với drama đề tài tình thân

 12:15 02-12-2021| 544|Doccocaubai
Điểm qua những bộ phim truyền hình Hoa ngữ sẽ được lên sóng vào tháng 12 năm nay, dự kiến khuynh đảo màn ảnh nhỏ với loạt tác phẩm chất lượng.

1. Ai Là Hung Thủ

Diễn viên chính: Triệu Lệ Dĩnh, Đổng Tử Kiện, Tiêu Ương

Ngày phát sóng: 5/12, chiếu trên nền tảng trực tuyến iQiyi

Ai Là Hung Thủ là bộ phim truyền hình bí ẩn lấy đề tài về pháp luật và phá án, là tác phẩm thuộc chuỗi phim tâm lí xã hội Rạp Hát Sương Mù được đầu tư sản xuất bởi iQiyi. Nội dung bộ phim kể về hàng loạt những vụ án mạng xảy ra ở thành phố Hải Châu. Tại đây, những con người có liên kết chặt chẽ với vụ án oan khuất này ngày ngày chờ đợi chân tướng được đưa ra ánh sáng sau 16 năm sự thật bị phong tỏa.

https://static.kites.vn/upload/2021/48/f3c009c5b775fdd8e28d119f5f7306c8.jpg

2. Tiểu Mẫn Gia

Diễn viên chính: Châu Tấn, Huỳnh Lỗi, Đường Nghệ Hân, Đồ Tùng Nham, Tần Hải Lộ

Ngày phát sóng: tạm định 11/12, chiếu vào giờ vàng đài Hồ Nam sau khi bộ phim Cùng Em Bay Lượn Theo Gió kết thúc

Tiểu Mẫn Gia lấy đề tài về tình thân và gia đình, là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Y Bắc. Nội dung tác phẩm này miêu tả về câu chuyện cũng như quá trình nuôi dạy con cái của người mẹ Vương Tố Mẫn với thông điệp "Dưới một mái nhà, hai gia đình hân hoan, ba thế hệ chung sống, tứ vị nhân sinh". Sau bao vất vả nhọc nhằn nuôi con khôn lớn, Vương Tố Mẫn không thể ngờ rằng cuộc sống của hai cô con gái cô đều rơi vào hoàn cảnh bất hạnh khi hôn nhân không hạnh phúc và đổ vỡ, khiến cả hai cô gái đều lựa chọn cách ly hôn. Tuy nhiên với tình yêu thương cũng như sự chỉ dẫn đúng đắncủa mẹ, cả hai cuối cùng đã tìm thấy được hạnh phúc trong cuộc sống, cũng thông qua đó mà trưởng thành và học được nhiều bài học đắt giá trong cuộc sống.

https://static.kites.vn/upload/2021/48/71b5d8f40b1c727307f8d3d3d8319217.jpg

3. Khu Vườn Say Giấc

Diễn viên chính: Cung Tuấn, Kiều Hân

Ngày phát sóng: 13/12, chiếu trên trên đài truyền hình Hồ Nam và nền tảng trực tuyến Mango TV

Khu Vườn Say Giấc là bộ phim lấy đề tài về tình yêu và tâm lý, có nội dung xoay quanh câu chuyện tình yêu ngọt ngào của nam chính Lâm Thâm và cô nàng Tiêu Tiêu. Trong phim, Cung Tuấn sẽ vào vai Lâm Thâm – một nhà tư vấn tâm lý có tính cách khá lạnh lùng và cao ngạo, anh là người vô cùng nghiêm túc trong công việc. Trong khi đó, Kiều Hân sẽ đóng nữ chính Tiêu Tiêu - chuyên gia tư vấn tình cảm, cô có tính cách vui vẻ hoạt bát, lại nhiệt tình trong công việc nên được rất nhiều người yêu mến.  

https://static.kites.vn/upload/2021/48/f4aa4aa945f7fae6857729a436951b9f.jpg

Vì làm cùng ngành nghề, Lâm Thâm và Tiêu Tiêu phải thường xuyên tiếp xúc cùng nhau nhưng hầu như cả hai người họ luôn bất đồng ý kiến với nhau. Trong một lần nọ, Tiêu Tiêu được phân bổ làm trợ lý cho Lâm Thâm và bộ đôi đã cùng nhau kề vai sát cánh để giải mã những bí ẩn tâm lý trong cuộc sống con người. Cũng trong quá trình đó, cả hai nhận ra họ chính là sự bù trừ hoàn hảo khi luôn có thể đắp những khuyết điểm của nhau, cũng từ đó mà dần thấu hiểu và tự lúc nào không hay mà phải lòng đối phương.

4. Lương Ngôn Tả Ý

Diễn viên chính: La Vân Hi, Trình Tiêu

Ngày phát sóng: 1/12, chiếu trên nền tảng trực tuyến Tencent Video

Lương Ngôn Tả Ý là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộc Phù Sinh, có nội dung kể về câu chuyện yêu hận suốt 10 năm của bộ đôi Lệ Trạch Lương (La Vân Hi) và Thẩm Tả Ý (Trình Tiêu). Hai người họ tình cờ gặp nhau như một định mệnh, thu hút lẫn nhau và nhanh chóng rơi vào biển tình ngọt ngào. Nhưng trong một lần nọ, biến cố ập đến đã khiến hai ngượi họ chia xa. Mất đi Tô Tả Ý, Trạch Lương đắm chìm trong sự cô độc, nụ cười anh dần biến mất, ngày ngày chán chường và chìm đắm trong nỗi tuyệt vọng.

https://static.kites.vn/upload/2021/48/9880bcd23fcb0b8bb75fe09d57dcd745.jpg

Về sau, Tô Tả Ý quay về, tuy mất trí nhớ nhưng cô đã một lần nữa thắp lên ngọn lửa ấm áp trong Lệ Trạch Lương, khiến anh yêu cô đến điên cuồng. Thế nhưng Trạch Lương đâu biết rằng, sự xuất hiện của Tả Ý đã được tính toán từ trước, cô không hề mất trí nhớ mà chỉ tiếp cận anh để điều tra chân tướng sự thật năm xưa. Bất chấp điều đó, Trạch Lương vẫn yêu cô đến khắc cốt ghi tâm, vì cô mà hi sinh cả bản thân mình.

5. Ba Đời May Mắn Gặp Được Em

Diễn viên chính: Hoàng Cảnh Du, Vương Lệ Khôn

Ngày phát sóng: tạm định tháng 12

Ba Đời May Mắn Gặp Được Em là bộ phim thuộc thể loại đô thị tình cảm có kịch bản được cầm trịch bởi đạo diễn Lưu Tuyết Tùng. Nội dung phim kể về câu chuyện của nữ chính Ngũ Thập Nhất, cô gái trước đây từng là một vận động viên Taekwondo ưu tú. Trong ngày kỷ niệm lễ cưới, cô phát hiện chồng có người thứ ba bên ngoài, không những vậy mà hắn còn hắn lập bẫy cướp hết toàn bộ tài sản cũng như quyền nuôi con. Thập Nhất, lần này vì giành lại quyền nuôi con mà trở thành nhân viên của một công ty bảo an. Nhân duyên đưa đẩy, cô gặp được chàng công tử nhà giả Hầu Tước (Hoàng Cảnh Du), hai người trong quá trình quen biết không ngừng giúp đỡ bảo vệ đối phương, cũng từ đó mà phát sinh tinh cảm với nhau.

https://static.kites.vn/upload/2021/48/f05b9a5a50ef29282988b442aa95eb77.jpg

6. Phong Khởi Lạc Dương

Diễn viên chính: Hoàng Hiên, Vương Nhất Bác, Tống Thiến

Ngày phát sóng: 1/12, chiếu trên nền tảng trực tuyến Iqiyi

Phong Khởi Lạc Dương được chuyển thể từ tiểu thuyết Lạc Dương của tác giả Mã Bá Dung, là bộ phim được lấy bối cảnh vào thời Võ Tắc Thiên, năm Trường An thứ 4 tại Lạc Dương. Bấy giờ, công trình xây dựng Thiên Đường sắp hoàn thành, Lạc Dương cũng chuẩn bị tổ chức đại điển tế thiên. Thế nhưng lúc này, Võ Tắc Thiên lại nhận được tin có người muốn trình tấu về mật báo nhưng suýt thì bị ám sát khi đang trên đường đến kinh thành. Tức giận, Võ Tắc Thiên quyết tìm ra người đứng sau vụ việc, bèn hạ lệnh điều tra rõ ràng vụ án.

https://static.kites.vn/upload/2021/48/c1ee3736c852f105b37a98be5f61e5d4.jpg

Lúc này, Phó soái Cao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên) ở Lạc Dương không may đã bị liệt vào danh sách tình nghi của vụ án truy sát. Trong quá trình nỗ lực chứng minh sự trong sạch của mình, Cao Bỉnh Chúc đã gặp được thứ tử Đông Bộ Thượng Thư Bách Lý Diên là Bách Lý Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác), một người cũng đang truy tìm chân tướng về việc phụ thân bị hạ độc mà chết. Cả hai sau đó đã liên thủ với một người nữa là Nội vệ Vũ Tư Nguyệt (Tống Thiến) – một nữ nhi thông minh võ nghệ cao cường, Bộ ba đã bắt tay nhau cùng điều tra về các vụ án, cũng từ đó mà phát hiện ra những bí mật động trời.

7. Tuyết Trung Hãn Đao Hành

Diễn viên chính: Trương Nhược Quân, Hồ Quân, Lý Canh Hi

Ngày phát sóng: tạm định giữa tháng 12, chiếu trên nền tảng trực tuyến Tencent Video

Tuyết Trung Hãn Đao Hành được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phong Hỏa Hí Chư Hầu, có nội dung kể về câu chuyện của những trận đao kiếm giao tranh thời Xuân Thu nhằm tranh đoạt hoàng quyền, giang hồ như mạch nước ngầm cũng âm thầm bị cuốn vào vũ đài chính trị. Nam chính của bộ phim là Từ Phượng Niên (Trương Nhược Quân), thiếu gia con nhà họ Từ có cha là Từ Kiêu, một vị tướng tài ba từng dẫn quân đánh thắng nhiều trận chiến.  Ở Từ Phượng Niên hội tủ đủ khí chất lẫn tài năng, chàng luôn được cha đặt kỳ vọng rất cao. Kiên trì quyết tâm vượt qua nhiều gian khổ và chông gai, Từ Phượng Niên dần trưởng nhưng cũng không quên ngày đêm tôi luyện kỹ năng võ  thuật, cũng từ đó mà kết giao được thêm nhiều người tài khác.

https://static.kites.vn/upload/2021/48/67d39f03f33b9f809eb3cc0655f982b4.jpg

8. Khởi Đầu

Diễn viên chính: Bạch Kính Đình, Triệu Kim Mạch

Ngày phát sóng: tạm định cuối tháng 12, chiếu trên nền tảng trực tuyến Tencent Video

Khởi Đầu kể về câu chuyện của cặp đôi nam nữ chính là lập trình viên game Tiêu Hạc Vân (Bạch Kính Đình) và cô sinh viên Lý Thi Tình (Triệu Kim Mạch). Trong một lần nọ, cả hai đã gặp phải một vụ tai nạn nổ xe buýt mà trong quá trình tai nạn xảy ra, trên xe buýt đã không ngừng diễn ra sự tuần hoàn thời gian phức tạp. Vì để cứu mọi người trên xe, Tiêu Hạc Vân và Lý Thi Tình đã bắt tay cùng nhau để tìm cách xuống xe, cùng kề vai chiến đấu phá vỡ mọi trở ngại để ngăn chặn vụ nổ, đồng thời tìm kiếm chân tướng sự thật.

https://static.kites.vn/upload/2021/48/d5b7a9b541c260f6050a6f43b2f15765.jpg

Bài viết tổng hợp từ internet

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...