10 bí quyết để tạo nên một chiếc bánh mì burger hoàn hảo và ngon đúng điệu

 08:20 06-07-2021| 120|Doccocaubai
Công thức làm bánh mì hamburger đòi hỏi sự khéo léo và cách lựa chọn nguyên liệu tinh tế. Hãy lắng nghe những bí quyết của các đầu bếp nổi tiếng để có được món bánh mì kẹp thịt hoàn hảo nhé.

Sử dụng các nguyên liệu hàng đầu

"Bí quyết để làm ra một chiếc bánh burger đúng điệu là đảm bảo bạn có những nguyên liệu hoàn hảo. Bánh mì kẹp thịt phải được làm bằng sự pha trộn ngon ngọt của thịt vừa và nạc, bánh mì và pho mát phải được ủ già" - Chanthy Yen, đầu bếp tại Parliament Pub & Parlour (Montreal, Canada)

//static.kites.vn/upload//2021/27/1625533295.6e665124934cc48d11669940cbd6ed20.jpg

Sự pha trộn tinh tế

"Sự pha trộn giữa các thành phần burger là yếu tố quan trọng nhất. Bánh mì kẹp thịt sẽ kém ngon nếu bạn không thể cảm nhận được hương vị thịt bò? Điều quan trọng thứ hai là các gia vị khác. Bạn có thể có một miếng thịt bò wagyu chất lượng nhưng nếu thiếu nguyên liệu đi kèm, nấu quá chín hoặc sử dụng bánh mì rẻ tiền thì kết quả sẽ là một món gì đó cực kỳ không ngon miệng. Không có một bí mật. Mọi thứ cần rất nhiều công sức chăm sóc" — Luciana Giangrandi và Alex Meyer, các đầu bếp và đồng sở hữu của Boia De ở Miami

//static.kites.vn/upload//2021/27/1625533293.bd371377520d415a44e460c537966049.jpg

Chuyển sang thịt bò ăn cỏ

"Thịt bò ăn cỏ cực tốt, từ một giống bò có nhiều mỡ cẩm thạch để tạo hương vị và các loại dầu omega-3 tuyệt vời. Tôi đã cố gắng hết sức để tránh tất cả các loại thịt bò ăn hạt trong những ngày này, vì nó rất nghiêm trọng đối với sự nóng lên toàn cầu, lượng khí thải và chưa kể đến là vô nhân đạo. Thịt bò thả rông được cho ăn cỏ sẽ tốt hơn nhiều— Thomasina Miers, người sáng lập Wahaca ở London

//static.kites.vn/upload//2021/27/1625533292.9ee1c1bd6145234c89f0ea03b10846f3.jpg

Nêm thịt của bạn

"Trộn thịt bò xay với hỗn hợp tỏi, hành, xì dầu và mỡ bò trước khi tạo thành miếng chả. Mỡ bò sẽ làm tăng hương vị của thịt bò và làm nó không bị khô" - Agustin Ferrando Balbi, đầu bếp kiêm người sáng lập Andō ở Hồng Kông

//static.kites.vn/upload//2021/27/1625533291.0bea21f3e820cae4835945bc69f6b788.jpg

Tăng nhiệt độ

"Nấu bánh mì kẹp thịt bằng nhiệt độ cao sẽ tạo ra món bánh thơm ngon và không bị khô"— Brian Jupiter, đầu bếp kiêm chủ sở hữu của Ina Mae Tavern và Frontier ở Chicago

//static.kites.vn/upload//2021/27/1625533289.f7cee028ec9c8cfbe76fa4addbd287d7.jpg

Làm cho nó tan chảy

"Nếu bạn đang sử dụng bếp nướng có nắp, cách tốt nhất là đặt miếng phô mai cạnh nồi nước nóng rồi đậy nắp vỉ nướng lại. Hơi nước giúp phô mai tan chảy mà không bị khô các cạnh"— Marwa Alkhalaf, bếp trưởng kiêm giám đốc Nutshell ở London

//static.kites.vn/upload//2021/27/1625533288.be0f8b47f0eca92d65cc8f529676c601.jpg

Phết bơ lên

"Không nghi ngờ gì nữa, đó chính là bơ. Tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ, nhưng bơ là vũ khí bí mật của tôi. Bơ có khả năng làm tròn hương vị béo ngậy và tạo ra một chiếc bánh burger ngon ngọt và mọng nước"— Nyesha Arrington, đầu bếp tại Los Angeles và là cựu thí sinh Top Chef

//static.kites.vn/upload//2021/27/1625533287.a1e303cf8e8038019a73cfec3f76e7ee.jpg

Đừng nhấn miếng thịt khi nấu

"Bí quyết để làm món bánh mì kẹp thịt ngon nhất là không ấn miếng bánh khi nấu. Điều đó giải phóng tất cả những dưỡng chất trong nó. Thay vào đó, hãy kẹp chặt chính giữa để khi nấu không bị phồng quá nhiều .’— Cesar Zapata, đầu bếp của Phuc Yea và Pho Mo tại Time Out Market ở Miami

//static.kites.vn/upload//2021/27/1625533286.4625330504a4fb23b6699018c923620c.jpg

Giữ chiếc hamburger thật đơn giản

"Một bí quyết để làm món bánh mì kẹp thịt hoàn hảo là làm cho món nướng đẹp và nóng và giữ cho lớp trên mặt luôn tươi ngon và đơn giản. Đừng cố dồn mọi thứ bạn đang thèm vào một chiếc bánh mì kẹp thịt, bởi vì nó sẽ chỉ là quá nhiều hương vị cạnh tranh. Và nếu bạn thích ăn giòn, hãy thêm khoai tây chiên vào bánh mì kẹp thịt của bạn để tăng thêm hương vị! ”- Kathryn Ferries, bếp trưởng tại Nhà hàng Stofa ở Ottawa

Biến tấu nó lên

"Là một người ăn chay trường, bí quyết của tôi là bỏ qua thịt và sử dụng đậu tây, bột yến mạch và rau củ trộn đều. Tôi đã mất nhiều năm để nghĩ ra món burger RHK và nó thực sự tuyệt vời. ”- Heather Costa, bếp trưởng kiêm chủ sở hữu của Revolution Health Kitchen tại Time Out Market ở Boston.

Bài viết theo Timeout
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...