Cứ tưởng cá thật nhưng thực chất là robot do thám đội lốt cá rồng do Trung Quốc sản xuất

 16:29 19-07-2021| 153|Nh0kBj
Một chiếc máy bay không người lái siêu thực tế dưới nước được mô phỏng theo con cá rồng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dân tình trên mạng xã  hội, sau khi nó ra mắt lần đầu tại một triển lãm quân sự vào đầu tháng này.

Triển lãm quân sự Bắc Kinh năm nay khai mạc vào ngày 5 tháng 6, nhưng không phải xe tăng, tên lửa và các thiết bị quân sự có khả năng gây chết người khác thu hút sự chú ý của các phóng viên, mà đó là một con cá rồng khá lạ đang bơi trong một bể nước lớn được lắp đặt ngay trong khuôn viên.

//static.kites.vn/upload//2021/29/1626685624.1d71a0ecedabfac4cda2f3d8b581dd69.jpg

Thoạt nhìn, nó chỉ là một con cá có vẻ như đang bơi và cư xử bình thường. Nó sẽ bơi xung quanh và ngẩng đầu lên một lúc bất cứ khi nào nó chạm đến một bức tường, sau đó chỉ cần vỗ đuôi một lần nữa và bơi theo hướng khác. Ngoại hình và chuyển động của nó là của một con cá thật, nhưng chỉ khi nhìn kỹ người ta mới nhận ra đây là một con cá bằng robot.

Được phát triển bởi công ty Boya Gongdao của Trung Quốc, cá rồng bionic dựa trên ngoại hình và chuyển động của cá thực tế. Nó có nhiều loại cảm biến và công nghệ kiểm soát tầm nhìn toàn cầu, đồng thời có thời lượng pin 6-8 giờ.


Các nhà sản xuất con cá rô bốt cực kỳ thực tế này tin rằng nó có thể hữu ích nhất trong giáo dục và nghiên cứu khoa học, cũng như nghiên cứu sinh vật biển, nhưng người ta không thể thực sự bỏ qua tiềm năng của nó trong hoạt động gián điệp và giám sát, đặc biệt là khi xem xét sự quan tâm của Trung Quốc đối với hoạt động giám sát bằng công nghệ AI.

Bài viết theo odditycentral
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...