“Hạnh Phúc Đến Vạn Gia” của Triệu Lệ Dĩnh được Nhật Báo Nhân Dân khen ngợi nhìn thẳng và phản ánh thực tế

| 513|Doccocaubai
Mới đây, nền tảng phát sóng trực tuyến Youku đưa tin cho biết độ phổ biến của bộ phim truyền hình Hạnh Phúc Đến Vạn Gia do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đã chính thức cán mốc 10.000 điểm chỉ sau 5 ngày lên sóng, trở thành bộ phim đạt được cột mốc này nhanh nhất, và là phim thứ 3 chiếu trong năm nay của Youku phá 10.000 điểm.

https://static.kites.vn/upload/2022/27/3617c4f70bf299a8ad6b6d991abb2f21.jpg

Theo đó, Nhật Báo Nhân Dân – một trong những trang báo hàng đầu xứ Trung cũng đăng bài khen ngợi bộ phim nhờ nội dung chân thật phản ánh sâu sắc thực tế xã hội. Khác với những bộ phim truyền hình "đại nữ chủ" khác thường mô tả nữ chính là “nữ cường nhân” quyền lực thì Hà Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai) trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia lại là cô gái nhỏ đến từ thôn quê nhưng lại rất có tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi để trau dồi và hoàn thiện bản thân. Qua đó, cô góp sức mình vào sự phát triển chung của bản thân và những người xung quanh, cũng như vào sự phát triển của vùng nông thôn.

https://static.kites.vn/upload/2022/27/60af03fa6df03bf35f8ca3332483110a.jpg

Dẫu phải đối mặt với xã hội phong kiến chứa đầy định kiến cổ hũ, Hà Hạnh Phúc vẫn một lòng kiên định với bản thân, luôn tự tin và không ngừng nỗ lực quyết không khuất phục, từ đó truyền tải đến người xem cảm hứng về người phụ nữ trong thời đại mới, đánh dấu sự đổi mới trong nhận thức phụ nữ. Ngoài nữ chính, các nhân vật khác cũng được khắc họa và khai thác rất kỹ lưỡng nhằm phản ánh hiện thực của xã hội.

https://static.kites.vn/upload/2022/27/9fcfa1f1ec81999c3734b2f59a63cf1c.jpg

Trong khi đó Hạnh Phúc Đến Vạn Gia là dự án truyền hình được chuyển thể từ bộ phim điện ảnh Thu Cúc Đi Kiện của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nội dung kể về quá trình trưởng thành của Hà Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh), một cô gái sống ở miền thôn quê được gả đến Vạn Gia Trang nhưng lại có một cuộc hôn nhân không mấy êm ấm khithường xuyên bị mẹ chồng ức hiếp, hành hạ để rồi không nhẫn nhịn được mà phải quyết định ly hôn. Giữa xã hội phong kiến vẫn còn cổ hủ, Hạnh Phúc vì chuyện ly hôn mà bị người đời đám tiếu, từ đó quyết định từ bỏ cuộc sống thôn quê để lên thành thị làm lại cuộc đời.

https://static.kites.vn/upload/2022/27/a1f5ec9904e0721d48776b08f97b318a.jpg

Trải qua gian nan, Hạnh Phúc không ngừng nỗ lực để thích nghi với cuộc sống chốn thành thị, cô làm đủ mọi công việc, từ lao công cho khách sạn, lễ tân, nhân viên làm việc bán thời gian cho đến nhân viên văn phòng. Dù vất vả đến mấy, Hạnh Phúc cũng không bỏ cuộc, không chịu thua cũng không thỏa hiệp, cô trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức mới, ngay thẳng, chính trực đối đầu với cuộc sống. Trong quá trình đó, Hạnh Phúc còn may mắn gặp được luật sư Quan Đào (La Tấn), người đã giúp đỡ rất nhiều để cô có thể trưởng thành hơn trong sự nghiệp. Từ một cô gái thôn quê, Hạnh Phúc giờ đây đã trở thành một bà chủ, đồng thời cũng là gương mặt đại diện cho người phụ nữ độc lập của thế hệ mới.

Bài viết tổng hợp từ internet

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...