MXH dậy sóng khi một người dùng đứng lên đòi công lý cho cô giáo tiểu học Hàn Quốc t.ự t.ử vì áp lực chồng chất

| 858|lebogia
Một tài khoản Instagram đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào các gia đình có liên quan đến vụ lạm dụng và lăng mạ một giáo viên đã qua đời.

Vào ngày 5 tháng 9, một giáo viên của trường tiểu học Daejeon Gwanpyeong được phát hiện bị thương nặng tại nhà. Cô ngay lập tức được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời vào ngày 7 tháng 9. Nguyên nhân cái chết là do t.ự t.ử.

//static.kites.vn/upload//2023/37/1694488004.1631fbd269c96b07f2e61ef9dc5cdae1.jpg


Các cuộc điều tra đang diễn ra của cảnh sát cho thấy giáo viên quá cố, được gọi là A, đã phải chịu sự cáo buộc nghiêm trọng từ 4 phụ huynh kể từ năm 2019. Hơn nữa, cô ấy còn bị buộc tội về lạm dụng trẻ em vào năm 2020 sau khi tổ chức bảo vệ trẻ em Save The Children kết luận rằng có liên quan đến "lạm dụng tình cảm".

Tuy nhiên, sau cuộc điều tra chính thức kéo dài 10 tháng của cảnh sát, A đã được minh oan, dẫn đến việc đánh giá lại các khiếu nại dân sự như một hình thức lạm dụng quyền lực được phụ huynh che giấu.

Mặc dù đã chuyển đến giảng dạy ở một trường tiểu học khác nhưng A vẫn đang phải điều trị chấn thương tinh thần. Trường hợp gần đây của một giáo viên khác t.ự t.gử tại trường tiểu học Seol vào tháng 7 được cho là đã khiến nỗi đau của A trở nên trầm trọng hơn.

Sau cái chết bi thảm của A ở Daejeon, những người ủng hộ và người dân địa phương đã "trả đũa" các cơ sở kinh doanh thuộc sở hữu của gia đình đã lăng mạ và xúc phạm cô giáo, bao gồm một nhà hàng và một tiệm làm tóc. Các tòa nhà đã bị phá hoại và bị ném bằng nước sốt cà chua, rác, trứng sống và bột mì. Sau đó, nhà hàng được cho là đã đóng cửa.

//static.kites.vn/upload//2023/37/1694488004.699b86635adff56e6977c9540c16515f.jpg

Vào ngày 11 tháng 9, một tài khoản Instagram xuất hiện, đăng những bức ảnh và thông tin cá nhân nhạy cảm liên quan đến các thành viên trong gia đình được cho là có liên quan đến vụ lạm dụng giáo viên A.

Bài viết có nội dung: "Tôi sẽ công khai danh tính những kẻ sát nhân, con cái của chúng và những người thân xa của chúng chịu trách nhiệm đã khiến một giáo viên 24 tuổi phải tự sát."

Các bài đăng tiếp theo tiết lộ hình ảnh, số điện thoại, địa chỉ, nghề nghiệp và nơi làm việc của các thành viên gia đình liên quan, lên tới hơn 40 bài đăng cá nhân.

Chủ tài khoản viết: “Trong khi một số người có thể cho rằng những hành động này là quá đáng thì chồng của người quá cố đã mất đi người vợ thân yêu của mình vì những người này. Cha mẹ già của cô đã mất đi đứa con quý giá đang làm giáo viên. Con chôn cha mẹ dưới đất, nhưng cha mẹ chôn con trong lòng khi con ra đi. Bạn không thể hiểu được nỗi đau này. Hai đứa con của gia đình người quá cố cũng đã mất mẹ. Mắt đền mắt, răng đền răng. Tôi mong muốn xóa bỏ những vấn đề xã hội sâu xa mà vụ việc này đã bộc lộ".

Khi một số người dùng đe dọa sẽ báo cáo chính thức tài khoản, câu trả lời đầy thách thức: "Hãy làm điều đó nếu bạn có thể. Tôi là trẻ vị thành niên 10 tuổi (miễn nhiễm các hậu quả pháp lý)". Mặc dù trang Instagram ban đầu đã bị xóa sau báo cáo của cộng đồng, người dùng ẩn danh vẫn tiếp tục tạo tài khoản mới để tiếp tục tiết lộ thông tin.

Hiện tại, các phản hồi trên trang Instagram là trái chiều. Trong khi một số người ủng hộ hành động này thì những người khác lại chỉ trích mức độ và việc tiết lộ thông tin cá nhân liên quan đến các thành viên gia đình khác là phạm luật.

Bài viết theo Allkpop

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...