Ngất ngây với 7 món mì nổi tiếng nhất Hàn Quốc
| 483|hai2an
Những món ăn truyền thống như kim chi, món hầm và súp xương bò giữ một vị trí đặc biệt trong lòng những người đam mê ẩm thực Hàn Quốc. Tuy nhiên, có một cảm giác thoải mái không gì sánh bằng khi thưởng thức một món mì được chuẩn bị kỹ lưỡng. Món mì húp ngon miệng, kết hợp với nước dùng hoặc nước sốt thơm ngon sẽ giúp bạn sưởi ấm tâm hồn và thỏa mãn cơn đói. Vì vậy, đối với tất cả những ai có tình cảm sâu sắc với những kỳ quan ẩm thực lâu đời và phức tạp này, món quà này được chế biến đặc biệt dành cho bạn.
1. Japchae: Món ăn này có nhiều loại rau và thịt xào trộn cùng với miến Hàn Quốc. Nếu bạn thích món mì dai thì bạn sẽ thích món ăn này. Nó mặn và hơi ngọt. Hầu hết mọi hộ gia đình Hàn Quốc sẽ làm món này trong kỳ nghỉ Chuseok.
2. Mì lạnh Nangmyeon: Người ta làm sợi mì trong khuôn với bột kiều mạch, đem đi luộc sau đó tráng qua nước lạnh rồi cuộn tròn trong bát nước dùng dongchimi – một loại nước dùng kim chi củ cải. Món mì lạnh đã trở thành một món ăn thiết yếu, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức và ẩm ướt. Kết hợp với nước dùng thơm ngon và kết cấu dai thú vị của sợi mì, một chút giấm và mù tạt vàng sẽ nâng cao chất lượng của món mì, mang đến trải nghiệm thú vị và mát lạnh ngay lập tức.
3. Mì cắt Kalguksu: Còn gọi là mì cắt dao, được nấu với nước dùng (cá cơm, tảo biển, củ cải) và các thành phần khác. Một địa điểm thực sự nổi tiếng tại chợ Gwangjang đã được giới thiệu trên Netflix dành riêng cho món ăn này.
4. Sujebi: Đây không phải món mì thông thường của bạn. Sujebi bao gồm bột được xé mỏng bằng tay. Từ kimchi sujebi đến sujebi cơ bản cổ điển, món ăn này thường được nấu trong tô hoặc chậu lớn cùng với khoai tây và hành tây.
1. Japchae: Món ăn này có nhiều loại rau và thịt xào trộn cùng với miến Hàn Quốc. Nếu bạn thích món mì dai thì bạn sẽ thích món ăn này. Nó mặn và hơi ngọt. Hầu hết mọi hộ gia đình Hàn Quốc sẽ làm món này trong kỳ nghỉ Chuseok.
2. Mì lạnh Nangmyeon: Người ta làm sợi mì trong khuôn với bột kiều mạch, đem đi luộc sau đó tráng qua nước lạnh rồi cuộn tròn trong bát nước dùng dongchimi – một loại nước dùng kim chi củ cải. Món mì lạnh đã trở thành một món ăn thiết yếu, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức và ẩm ướt. Kết hợp với nước dùng thơm ngon và kết cấu dai thú vị của sợi mì, một chút giấm và mù tạt vàng sẽ nâng cao chất lượng của món mì, mang đến trải nghiệm thú vị và mát lạnh ngay lập tức.
3. Mì cắt Kalguksu: Còn gọi là mì cắt dao, được nấu với nước dùng (cá cơm, tảo biển, củ cải) và các thành phần khác. Một địa điểm thực sự nổi tiếng tại chợ Gwangjang đã được giới thiệu trên Netflix dành riêng cho món ăn này.
4. Sujebi: Đây không phải món mì thông thường của bạn. Sujebi bao gồm bột được xé mỏng bằng tay. Từ kimchi sujebi đến sujebi cơ bản cổ điển, món ăn này thường được nấu trong tô hoặc chậu lớn cùng với khoai tây và hành tây.
5. Jjamppong: Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có vị cay hơn một chút thì jjamppong là một món mì tuyệt vời để thử. Nước dùng cay làm từ hải sản tạo nên sự hòa quyện hương vị tuyệt vời. Không chỉ vậy, sự kết hợp của nhiều loại hải sản và rau củ cũng làm hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn.
6. Mì tương đen Jjajjangmyeon: Xem các chương trình truyền hình Hàn Quốc, tất nhiên bạn không thể quên món mì tương đen cổ điển. Những miếng thịt lợn, tương đen và rau củ đều được xào chung với nhau để tạo thành nước sốt kem đặc phủ lên trên món mì mới luộc. Có lý do tại sao món ăn này luôn xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.
7. Janchi guksu: Được làm bằng sợi mì trắng mỏng gọi là somyeon, món ăn này thường được làm bằng nước dùng cá cơm hoặc thịt bò trong.
Bài viết theo Allkpop
Bình luận