Những món ăn đường phố nhất định phải thử ở Tokyo

 14:39 13-10-2018| 292|anh2xigon
Ẩm thực đường phố là một nhân tố quan trọng đối với bản sắc văn hóa địa phương. Hãy thử những món ăn đường phố được ưa thích ở Tokyo dưới đây khi bạn đến thành phố này trong lần tới nhé.

Ikayaki

https://img.theculturetrip.com/768x//wp-content/uploads/2017/04/squid-1128408_1280.jpg

Ikayaki (mực nướng) là một món ăn đường phố phổ biến ở Tokyo. Toàn bộ con mực hoặc chỉ một phần được ướp bằng xì dầu ngọt và các loại gia vị, rồi làm thành xiên que và nướng. Món ăn này xuất hiện nhiều ở các hội chợ và lễ hội địa phương, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó ở khu Chợ Ngoài của Chợ Cá Tsukiji ở Chūō, Tokyo.

Taiyaki (Bánh cá nướng)

https://img.theculturetrip.com/768x//wp-content/uploads/2017/04/8645154647_5ae78be86a_b.jpg

Bạn có thể tìm thấy taiyaki ở khắp mọi nơi trong thành phố. Chúng là những chiếc bánh hình cá nhân đậu đỏ truyền thống, và ngày nay người ta còn làm ra những loại nhân mới như phô mai hoặc kem sữa. Bạn có thể ghé thăm quán taiyaki nổi tiếng Kurikoan ở Akihabara.

Dango

https://img.theculturetrip.com/768x//wp-content/uploads/2017/04/31737791565_265a4c07c8_k.jpg

Dango là một loại bánh gạo nếp gần giống với mochi. Chúng là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, bạn có thể mua loại đóng gói tại các cửa hàng tiện lợi, còn với những phiên bản tự làm thì bạn có thể mua trên đường phố và tại các lễ hội. Hãy ăn thử bánh hanami dango tại Lễ hội Hoa anh đào ở sông Meguro hoặc bánh charcoal dango nổi tiếng ở núi Takao.

Takoyaki

https://img.theculturetrip.com/768x//wp-content/uploads/2017/04/4466536700_fbb24d860a_b.jpg

Takoyaki là loại bánh nướng có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc. Nó còn được gọi là bánh bạch tuộc và được bày bán ở nhiều nơi như cửa hàng tạp hóa, quầy đặc sản và tại các lễ hội. Hãy ghé thăm cửa hàng takoyaki nổi tiếng tên là Gindaco.

Bánh crepe

Những chiếc bánh crepe đáng yêu và đầy màu sắc đã trở thành biểu tượng của khu vực Harajuku. Hãy đi bộ xuống khu phố Takeshita và tìm đến những quầy có đông người xếp hàng nhất – tại Nhật Bản thì như vậy có nghĩa là cửa hàng đó đảm bảo rất ngon.



Okonomiyaki

https://img.theculturetrip.com/768x//wp-content/uploads/2017/04/3723766476_72b091cb87_b-1.jpg

Okonomiyaki là một loại bánh xèo Nhật Bản được làm từ bột khoai nghiền trộn với thịt và các loại rau (thường là bắp cải), được phủ bởi một lớp nước sốt và mayonnaise. Nguyên liệu làm đế bánh và nhân được thay đổi tùy từng vùng. Bạn có thể tìm thấy bánh okonomiyaki mang phong cách đường phố tại các lễ hội địa phương và các nhà hàng đặc sản.

Hạt dẻ

Hạt dẻ là món ăn được ưa thích vào mùa thu và mùa đông ở Tokyo. Đền Ōkunitama Shrine thậm chí còn tổ chức Lễ hội Hạt dẻ vào tháng 9 hàng năm. Vào hai mùa cuối năm, bạn có thể mua hạt dẻ rang tại những quầy quanh khu vực chùa Sensō-ji và công viên Ueno ở Asakusa.

Kasutera (Castella) – Bánh ga-tô mật ong kiểu Nhật

Kasutera là một loại bánh ga-tô mềm mịn và đơn giản. Loại bánh đường phố này thường khá nhỏ và chỉ bán với số lượng ít. Công thức của nó được một người Bồ Đào Nha mang đến Nhật Bản vào thế kỷ 16, sự phổ biến lâu đời của loại bánh này đã minh chứng cho hương vị tuyệt vời của nó. Bạn có thể thấy kasutera tại các lễ hội địa phương và các chợ ẩm thực thông thường.

Yakitori

https://img.theculturetrip.com/768x//wp-content/uploads/2017/04/30927371563_2ed5b14518_k.jpg

Ngoài phần thịt gà được xiên que, người ta còn xiên cả tim, gan, mề và cổ để nướng, không có phần nào trên cơ thể con gà bị lãng phí. Xiên yakitori là món ăn chủ yếu tại các izakaya (quán nhậu) và cũng là một món ăn đường phố được ưa thích tại các lễ hội. Memory Lane (Omoide Yokochō), hay còn được gọi là Piss Alley, nổi tiếng với các quầy yakitori rất ngon.

Kakigōri (Đá bào Nhật Bản)

Kakigōri là một món ăn đường phố tuyệt nhất mùa hè. Đây là loại đá bào được phủ bởi các loại siro trái cây hoặc các nguyên liệu đầy sáng tạo caramel và socola. Kakigōri được bán tại các lễ hội mùa hè và các dịp bắn pháo hoa (hanabi).

Bài viết theo Theculturetrip
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...