Tổng hợp những vụ án giết người dã man nhất bạn từng nghe qua chưa? (Phần 6)

 08:57 04-06-2021| 125|hai2an
Vụ án lần này đã chịu tác động của xã hội rất lớn, thủ đoạn gây án của tên sát nhân rất dã man và rùng rợn không phải ai cũng có can đảm đọc hết.

Quá trình thẩm vấn hắn, bộ công an Trung Quốc vô cùng gian lao, đến khi vụ án hoàn toàn kết thúc, bộ Tư Pháp Trung Quốc cũng khen ngợi khả năng diễn đạt ngôn ngữ cũng như trí nhớ tuyệt vời của hắn. Nhưng không thể vì điều này mà có thể xoá bỏ những tội ác mà băng đảng Bành Diệu Kế đã gây ra, đây cũng là một trong những băng đảng có số vụ giết người lớn nhất ở Trung Quốc.

https://static.kites.vn/upload/2021/22/Trangg/bf0d22d630d551b6a6ade393de82b1be.jpg

Bành Diệu Kế cao 1m58, sinh vào tháng 9 năm 1966. Cái tên ban đầu của hắn là Bành Miếu Ký, do bởi sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên ngụ ý của cái tên này là nuôi dưỡng trong chùa, cầu mong lớn lên khỏe mạnh và được thần linh bảo vệ. Sau đó, khi hắn được đi học ở một trường học trong thôn, cha hắn sau lại cho rằng cái tên này thật mê tín dị lại không hay, một phần vì cha hắn cũng nhìn thấy tài năng và sự thông minh, kèm theo phản ứng nhanh nhạy của hắn nên đã đổi tên thành Diệu Kế. Cái tên này thật sự rất đúng với con người hắn, tuy nhà nghèo nhưng Bành Diệu Kế đã đọc rất nhiều sách, đặc biệt là những tác phẩm kinh điển của văn học cổ điển Trung Quốc và bản thân hắn cũng khá tự hào về điều này.

Khi còn là một đứa trẻ, hắn đi theo cha mẹ từ huyện Thiểm Tây đến Chu Chí, năm 12 tuổi hắn bị người ta bắt bóc và bán đến Hà Nam. Hai năm sau hắn dựa theo trí nhớ của mình và trốn thoát quay về Chu Chí, kể từ đó hắn làm thuê và sống lang bạt tại vùng Quan Trung, Vị Hà.

Năm 1982, Bành Diệu Kế mới 16 tuổi đã bắt cóc chính mẹ ruột của mình là Thạch Minh Nguyệt đến Giang Tô, hai năm sau, hắn đã lấy em gái để chuộc mẹ về không lâu sau hắn cũng đã đem đứa con của em gái mình bán đi tại Giang Tô.

Năm 1990, hắn quan hệ với con gái của ông chủ nơi hắn đang làm việc và rồi hai người bỏ trốn cùng nhau. Sau khi sinh ra hai đứa con trai cũng bị chính tay hắn đem đi bán.

Sau năm 1998, Bành Diệu Kế thành lập một băng nhóm tội phạm với Đinh Vận Hảo, Tô Tiểu Bình, Vương Thiên Hưng, Trương Kiến, Triệu Hiểu Bân ban đầu bọn chúng vẫn bắt kiếm tiền chân chính sau đó chuyển sang trộm cắp, hãm hiếp... Tuy Bành Diệu Kế chưa bao giờ cưỡng hiếp nhưng hắn là kẻ tàn ác nhất trong băng nhóm, trước tiên hắn đề nghị tránh bị phát hiện cần phải loại bỏ chứng cứ bằng cách giết người. Cho nên mới phát sinh ra chuyện xông vào nhà dân cướp bóc thì phải cưỡng hiếp, hiếp xong thì phải giết chết, không phân biệt nam nữ, già trẻ.

https://static.kites.vn/upload/2021/22/Trangg/c0e3b5e7dda1686f9da495970f916255.jpg

Bành Diệu Kế cùng đồng bọn rất biết cách lách luật vì vậy nên cảnh sát cũng không thể làm gì chúng.

Thứ nhất, thời gian phạm tội của chúng diễn ra cách đoạn chứ không liên tục, tức là sau một số lần phạm tội thì phải có một khoảng thời gian tạm dừng. Theo bản thân Bành Diệu Kế, sở dĩ có khoảng thời gian trống là do chúng cần “nghỉ ngơi” và ổn định tâm trạng, trong đó vào ngày 12 đến 23 âm lịch là thời điểm trăng sáng nên không dễ để hành động. Ngoài ra, Đinh Vận Hảo và những người khác đều là nông dân, sẽ không có thời gian để phạm tội trong mùa vụ bận rộn.

Thứ hai, chúng sẽ chọn nơi gần đường cao tốc hoặc nơi tương đối thuận lợi để phạm tội. Các băng nhóm tội phạm hầu hết gây án ở những địa điểm cách xa hai bên đường trục và đường nhánh 3 km. Trước khỏi rời khỏi hiện trường, chúng sẽ cố tình khóa cửa trước hiện trường để làm chậm thời gian phát hiện và báo án. Sau đó các đối tượng sẽ nghỉ ngơi ở các khu vực lân cận, chờ trời sáng, khi trời sáng sẽ vội vã đến đường cao tốc bắt xe và nhanh chóng trốn khỏi hiện trường vụ án.

Thứ ba, mối quan hệ giữa các thành viên trong băng đảng là tuyệt mật. Về bản chất, chúng chỉ liên quan với nhau khi phạm tội cùng nhau. Bành Diệu Kế luôn giấu kín tên của mình, Đinh Tiểu Tân và Tô Tiểu Bình cũng không biết rõ về tình hình của hắn. Có thể thấy, mối quan hệ giữa các thành viên trong băng nhóm chỉ giới hạn ở việc cùng nhau cướp bóc và giết người.

Năm 1998

Vào 1 giờ sáng ngày 8 tháng 3, chúng đột nhập vào nhà Phùng Kim Lĩnh, lấy rìu chém chết anh ta. Sau đó xé một miếng vải bịt mặt, lấy đi một chiếc áo da rồi chạy đến nhà Tần Lạc Khải cách đó 60 m.

Vào 2 giờ sáng ngày 8 tháng 3, Tần Lạc Khải người thôn Bảo Lí, thị trấn Dự Linh, thành phố Linh Bảo, tỉnh Hà Nam bị đánh trọng thương và cướp mất 500 nhân dân tệ, 5.6 kg dây kẽm, 1 kg bột bạc, một đôi bông tai bạc và 1 vòng cổ bạc.

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 31 tháng 3 vài tên côn đồ ở thị trấn Dự Linh đã lẻn vào vào một của hàng để ăn cắp một chai sửa rửa mặt, một chai vang trắng, một túi đậu phộng. Sau đó lẻn vào một gia đình cùng làng, đóng cửa và lấy búa đánh chết đôi vợ chồng. Bọn chúng bắt đầu lục lọi tủ đồ, phát hiện 20 nhân dân tệ trong ống đựng ngũ cốc. Chúng ăn ăn đậu phộng, uống rượu vang tại chỗ trước khi tẩu thoát.

Khuya ngày 2 tháng 4, tai làng Dao Thượng, thị trấn Thiệu Quan tỉnh Thiểm Tây, một số đối tượng trong băng nhóm, lấy ríu phá khóa, dùng dây thừng trói nạn nhân. Bọn chúng ăn uống, cướp được 300 nhân tệ cùng một số trang sức vàng bạc và một thùng dầu ăn. Cùng ngày người ta phát hiện một thi thể bị chết cháy tại con mương cách hiện trường bị cướp 1.5km. Theo phân tích pháp y, dầu ăn chính là nhiên liệu chính làm cháy nạn nhân và khả năng bị giết là do sự ăn chia không đều giữa các đối tượng.

Sáng ngày 20 tháng 7 tại Bắc Động, Thiệu Quan xảy ra một vụ cướp với án mạng nghiêm trọng, một gia đình 8 người đã bị giết do kháng cự khi băng cướp đột nhập nhà.

Ngày 23 tháng 7, tại thôn Pha Để, thị trấn Dự Linh, nạn nhân Lưu Minh Nguyệt đã bị sát hại tại nhà.

11 giờ sáng ngày 4 tháng 8, 5 mạng người gia đình nhà họ Vương đã bi sát hại tại thôn Tự Trang, thị trấn Dự Linh.

Khoảng 1 giờ sáng ngày 14 tháng 8, trong một trận mưa lớn, một gia đình 3 người trong một phòng khám ở cạnh thôn Nam Ban Trúc đã bị giết.

Ngày 17 tháng 8, một gia đình có 2 đứa con gái và một đứa con trai bán hàng tạp hóa tại thị trấn Dương Châu đã bị giết.

Rạng sáng ngày 18 tháng 8, gia đình một cửa hàng nhỏ tại huyện Sử Đức đã bị giết. Số người bị giết là 4 và hiện trường  để lại một mảnh vải.

Ngày 20 tháng 8 tại cổ trấn Lộc Lăng, Thiểm Tây đã xảy ra hai vụ án mạng vô cùng nghiêm trọng. Người đàn ông Vạn Chấn Quốc, 60 tuổi, đang lái xe đến một tiệm sửa chữa thì đã bị giết. Sau đó bọn chúng đến một căn nhà nhỏ bên đường, đánh trọng thương một người đàn ông tên Lưu Hoằng, 61 tuổi.

3 giờ sáng ngày 6 tháng 11, 3 mạng người gia đình nhà Tôn Hoài Nam, chủ một cửa hàng nhỏ đã bị sát hại.

3 giờ sáng ngày 8 tháng 11, vợ chồng già làng Nguyệt Quang đã bị giết trong phòng đọc sách nhà mình.

3 giờ sáng ngày 9 tháng 11, Vương Kim Thành đã bị ba đối tượng đeo mặt nạ lẻn vào nhà cướp.

Cổ Thuận Sinh cũng đã bị giết tại nhà mình vào 3 giờ sáng ngày 11 tháng 11.

1 giờ sáng ngày 18 tháng 11, bác sĩ Triệu Tự Vỹ cùng 2 người trong nhà bị đã bị giết.

Đôi vợ chồng Trường Khánh huyện Y Xuyên, Hà Nam cũng đã bị giết một cách tàn bạo.

Vào ngày 16 và ngày 18 tháng 12, hai gia đình cửa hàng tạp hóa bên đường thành phố Đặng Phong, Trịnh Châu, Hà Nam đều đã bị giết.

Năm 1999

Ngày 17 tháng 1, gia đình 3 người tại huyện Lán Điền bị giết với thủ đoạn tương tự.

2 giờ sáng ngày 18 tháng 3, cửa hàng bên đường của thị trấn Thiên Hồng Quan bị đột nhập, các đối tượng đã hãm hiếp và giết hại cô gái chủ tiệm.

3 giờ sáng ngày 19 tháng 3, gia đình 5 người tại thôn Trứ Trang đã bị giết trong phòng ngủ, riêng hai người con gái bị hãm hiếp và sau đó bị giết.

2 giờ sáng ngày 21 tháng 3, một gia đình 3 người tại khu nông nghiệp Dương Phàn đã bị giết.

Từ 1 giờ sáng đến 2 giờ sáng ngày 26 tháng 3, 2 vụ án mạng đã xảy ra, ông Châu Quang Hóa bị giết tại cửa hàng bên đường, 3 người cháu của ông cũng bị sát hại tại phòng khám gần đó.

https://static.kites.vn/upload/2021/22/Trangg/c7dec765f38019329cc63a5351dc1fc2.jpg

Mục tiêu gây án của băng đảng Bành Diệu Kế luôn ở khu vực 4 tỉnh Hà Nam, Giang Tô, Thiểm Tây và An Huy, bọn chúng thường tập trung vào những nông thôn thuộc vùng biên 4 tỉnh. Cảnh sát Trung Quốc từ sớm đã xác định Bành Diệu Kế chính là đại ca cầm đầu băng nhóm này nhưng với sự khôn ngoan của hắn ta đã 5 lần 7 lượt làm khó khăn đội trinh sát. Cuối cùng vào chiều ngày 9 tháng 4 năm 1999, cảnh sát đã bắt giữ Bành Diệu Kế tại Hồ Bắc.

Vào ngày 3 tháng 5 năm 1999, Bành Diệu Kế bị tuyên án tử hình.

Bành Diệu Kế cho thấy sự tàn nhẫn trong từng hành động của hắn. Không giống như những kẻ giết người hàng loạt khác, sự xảo quyệt, thận trọng và sự bình tĩnh đã tạo nên sự tàn ác của hắn. Bán mẹ ruột, bán đứa em gái, bán đi chính con ruột của mình hắn đã đánh mất lương tâm, không từ một thủ đoạn nào. Hy vọng những người như vậy sẽ biến mất khỏi xã hội và mong rằng những người đã chết sẽ được yên nghỉ.

Bài viết theo Zhihu
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...