Ba món ăn quen thuộc của Việt Nam lọt top đồ ăn sáng ngon nhất châu Á

| 832|Nh0kBj
Bữa sáng được SCMP (South China Morning Post, tờ báo tiếng Anh lâu đời nhất của Hồng Kông) lựa chọn ở Việt Nam để giới thiệu với du khách quốc tế là bánh mì - được miêu tả là "quả bom mang hương vị Pháp Việt".

Món ăn này gồm bánh mì ăn kèm với pate, sốt, chả lụa, xúc xích, rau thơm, dưa chuột... được bày bán trên các quầy hàng khắp Việt Nam.
//static.kites.vn/upload//2021/13/1617292754.8a1244148504ad5b39802b4d7facca00.jpg

Baguette phiên bản Việt cũng được biết đến với danh hiệu một trong những loại bánh mì ngon nhất thế giới.

Hai món khác được nhắc tới là phở và bún bò Huế. Những món ăn này không chỉ dùng cho bữa sáng, mà còn được người Việt Nam ăn vào bữa trưa và tối.

Những bữa sáng ngon tiếp theo nằm trong danh sách là cơm nasi lemak và roti canai của Malaysia. Nasi lemak là cơm nấu với nước cốt dừa, lá dứa với hương vị béo ngậy, ăn kèm cá khô nhỏ, đậu phộng, cà ri rendang (thường là thịt bò hoặc gà). Nó được coi là món ăn quốc bảo của đất nước và du khách dễ dàng tìm thấy trong các nhà hàng phục vụ bữa sáng. Còn roti canai là loại bánh phổ biến trên đường phố Malaysia, làm bằng bột mì với nhân hành, trứng hay phomai.
//static.kites.vn/upload//2021/13/1617292773.491387c967722283b4a88ced13c75c51.jpg

Nếu muốn có bữa sáng thịnh soạn, SCMP khuyên du khách hãy đến Nhật Bản. Người dân xứ sở mặt trời mọc thường ăn cơm trắng kèm súp miso (đậu nành lên men), cá nướng, dưa muối tsukemono, trứng tráng...

Theo South China Morning Post
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...