Bác sĩ lùn nhất thế giới với 95cm, từng kiện ra tòa mới được nhận vào đại học Y

| 236|anh2xigon
Ganesh Baraiya, 23 tuổi là bằng chứng sống cho thấy không gì là không thể. Mặc dù phải đối mặt với sự phân biệt đối xử vì vóc dáng thấp bé nhưng anh vẫn trở thành bác sĩ lùn nhất thế giới.

Ganesh Baraiya sinh ra ở vùng Talaja Thaluka của Gujarat, Ấn Độ và phải đối mặt với nghịch cảnh từ khi còn rất trẻ. Cậu bé sinh ra bình thường nhưng khi mới 4 tuổi, bố mẹ cậu nhận thấy đầu của cậu phát triển vượt xa cơ thể nên đã đưa cậu đi khám. Họ biết được rằng cậu bé mắc một căn bệnh nan y và không ai có thể làm gì được. Vì muốn giúp đỡ con trai mình, mẹ của Ganesh đã đội một chiếc mũ bảo hiểm hình bồn tắm lên đầu cậu để ngăn nó phát triển. Ở trường, cậu thường bị chế giễu vì cái đầu to và vóc dáng thấp bé, nhưng cậu cũng có những người bạn luôn ở bên để cậu có thể tập trung vào việc học.

//static.kites.vn/upload//2024/11/1710397886.e9d8e47e5477e2675b97ac9c71437954.jpg


Một ngày nọ, một đoàn xiếc ngỏ lời trả cho cha Ganesh số tiền 1.000 bảng Anh - gấp 6 lần lương tháng của ông để cho cậu theo đoàn của mình. Cha Ganesh từ chối, nhưng ông lo sợ đoàn xiếc có thể tìm cách bắt cóc con mình nên đã đưa con tới trường và ngồi cạnh con trai trong lớp học.

//static.kites.vn/upload//2024/11/1710397886.df03c82648bb006c3cdddc4990ac811f.jpg

Bất chấp những hạn chế về thể chất, Ganesh Baraiya luôn rất tham vọng. Anh biết mình muốn trở thành bác sĩ từ khi còn rất trẻ và dồn toàn bộ sức lực vào việc học, chăm chỉ để đạt điểm cao. Khi đến thời điểm, anh nộp đơn xin cấp bằng Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật (MBBS), nhưng bị từ chối vì chiều cao khiêm tốn của mình. Mặc dù kết quả xét nghiệm tốt nhưng Hội đồng Y khoa Ấn Độ đã từ chối đơn đăng ký của anh vì chiều cao thấp bé như một đứa trẻ, cho rằng anh sẽ không thể thực hiện nhiệm vụ của mình trong những trường hợp khẩn cấp.

Ganesh rất buồn và thất vọng. Cậu không chấp nhận quyết định này và đệ đơn lên tòa án bang, rồi Tòa án tối cao và cuối cùng đã thắng kiện.

Năm 2018, tòa án hàng đầu của Ấn Độ đã trao cho Ganesh quyền đăng ký MBBS và anh ấy đã làm điều đó vào năm sau. Người đàn ông vừa hoàn thành chương trình học và đang làm thực tập sinh tại Bệnh viện Sir-T ở Bhavnagar.


//static.kites.vn/upload//2024/11/1710397887.5c3757333ebaf407d1d15d3f54d2b63e.jpg


“Ba năm trước tôi rất thất vọng nhưng tôi từ chối chấp nhận lời từ chối của họ. Bây giờ tôi rất vui vì đã nhận được công lý từ Tòa án tối cao”, Ganesh nói ba năm trước. “Bây giờ tôi đang trên đường thực hiện ước mơ mà tôi ấp ủ từ khi còn nhỏ. Tôi biết mình khác biệt nhưng tôi muốn sống một cuộc sống tốt đẹp như những người khác và khiến bố mẹ tôi tự hào”.

Bác sĩ Ganesh Baraiya vẫn phải đối mặt với tình trạng phân biệt đối xử, vì nhiều bệnh nhân của ông không muốn mở lòng với ông vì chiều cao của ông.

“Bệnh nhân khi gặp tôi lúc đầu hơi giật mình nhưng sau đó họ chấp nhận tôi và tôi cũng chấp nhận hành vi ban đầu của họ. Họ cư xử với tôi một cách thân mật và tích cực. Họ cũng trở nên hạnh phúc”, Tiến sĩ Baraiya nói.

Mặc dù vẫn chưa được Sách Kỷ lục Guinness công nhận nhưng Ganesh Baraiya vẫn được ca ngợi là bác sĩ lùn nhất thế giới, một danh hiệu mà ông tự hào vì nó kể câu chuyện về những khó khăn mà ông phải trải qua.

Bài viết theo Oditycentral

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...