Bé 7 tuổi tử vong sau bức ảnh chụp trong đống bụi trắng, lời cảnh báo nguy hiểm cho các bậc phụ huynh

| 1K|Doccocaubai
Arthur, một cậu bé 7 tuổi đến từ vùng Paraná của Brazil đã thiệt mạng một cách bi thảm sau khi chơi đùa trong bụi đá vôi và để bố mẹ chụp ảnh.

Vụ việc xảy ra vào ngày 3 tháng 8, tại thị trấn Ipriranga, miền nam Brazil. Cậu bé Arthur 7 tuổi đang chơi bên vệ đường dưới sự giám sát của gia đình thì cậu để ý thấy một đống bụi trắng mịn. Cậu bé nghĩ rằng sẽ rất vui khi lăn mình trong bãi bụi mịn đó và thậm chí phủ mình trong lớp bụi trắng như những đứa trẻ thường làm với cát ở bãi biển. Cha mẹ của cậu bé dường như cũng không thấy có gì sai với điều đó, thậm chí họ còn chụp một bức ảnh cậu bé đang chơi và giơ hai ngón tay cái lên tạo dáng. Họ không biết rằng đây sẽ là bức ảnh cuối cùng của cậu bé còn sống.

Một lúc sau khi đứng dậy khỏi đống bụi trắng, Arthur bắt đầu cảm thấy khó chịu và anh được đưa đến bệnh viện địa phương, nhưng các bác sĩ không thể làm gì để cứu mạng cậu bé.

//static.kites.vn/upload//2023/34/1692599994.7ec5a8a711a94a7fef1b30bb713caf77.jpg

Arthur và gia đình không biết đống bụi do một công ty xây dựng đổ ven đường kia thực chất là bụi đá vôi. Là chất độn bê tông phổ biến, nó có thể gây kích ứng da và mắt khi tiếp xúc trực tiếp, nhưng đặc biệt nguy hiểm khi hít phải. Mặc dù Arthur chỉ chơi trong vài phút ngắn ngủi nhưng cậu bé đã hít phải rất nhiều bụi vôi và điều này đã gây tử vong.


Bụi đá vôi có chứa các tinh thể silica, khi hít phải có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như ung thư phổi, COPD và bệnh bụi phổi silic. Loại thứ hai là kết quả của các hạt silica tích tụ trong phổi gây viêm và sẹo. Tuy nhiên, bệnh bụi phổi silic thường xảy ra sau nhiều năm tiếp xúc với silica.

Theo Viện Nghiên cứu và Công nghệ Brazil, nếu một người hít phải bụi đá vôi và bắt đầu có các triệu chứng ngộ độc, họ nên được hô hấp nhân tạo hoặc thở oxy và được chăm sóc y tế ngay lập tức. Không may, gia đình của Arthur lúc ấy lại không biết cậu bé bị sao. Họ đăng bức ảnh cuối cùng của con trai như một lời tạm biệt, đồng thời cũng là lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ khác không lặp lại sai lầm như vậy.

Bài viết theo odditycentral
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...