Bí quyết giữ dáng thon thả ở tuổi 42 của Jun Ji Hyun: Lợi ích của việc ăn chậm và nhai kỹ
| 479|Doccocaubai
Những thói quen ăn uống này giúp Jun Ji Hyun giữ được vóc dáng thon gọn ngay cả ở tuổi 42 và sau khi sinh 2 con.
Trong lần xuất hiện tại show thời trang ở Anh ngày 18/9, Jeon Ji Hyun gây choáng với vẻ ngoài trẻ trung ở tuổi 42. Vóc dáng thon gọn dù đã sinh con 2 của cô khiến cư dân mạng ấn tượng.
Bí quyết giữ dáng của Jun Ji Hyun là cô luôn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Đặc biệt, minh tinh "Vì sao đưa anh tới" duy trì thói quen ăn chậm và nhai kỹ. Làm thế nào những phương pháp này có thể giúp giảm cân và duy trì vóc dáng đẹp?
Ăn chậm giúp bạn ăn ít hơn
Theo Healthline, sự thèm ăn và lượng calo của bạn chủ yếu được kiểm soát bởi hormone. Sau bữa ăn, ruột của bạn sẽ tiết ra một loại hormone gọi là ghrelin. Hormon này kiểm soát cơn đói đồng thời giải phóng hormone chịu trách nhiệm khiến bạn cảm thấy no.
Những hormone này báo hiệu cho não biết bạn đã ăn, làm giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn cảm thấy no và ngừng ăn.
Quá trình này mất khoảng 20 phút. Vì vậy, ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp não bạn có thời gian cần thiết để nhận được những tín hiệu này.
Ăn chậm có thể làm tăng cảm giác no
Ăn quá nhanh thường dẫn đến ăn quá nhiều vì não của bạn không có đủ thời gian để nhận tín hiệu no.
Các nghiên cứu được chia sẻ trên Healthline cho thấy ăn chậm đã được chứng minh là giúp giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong bữa ăn do sự gia tăng hormone no.
Kết quả là bạn sẽ ăn ít hơn, điều này rất quan trọng để giảm cân và duy trì vóc dáng.
Ăn chậm có thể giảm lượng calo nạp vào
Khi bạn ăn chậm, lượng calo nạp vào cơ thể thường ít hơn so với việc ăn nhanh. Giảm dần lượng calo nạp vào sẽ dẫn đến giảm cân theo thời gian.
Ăn chậm khuyến khích nhai kỹ
Để ăn chậm, bạn cần nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt. Điều này có thể giúp bạn giảm lượng calo và giảm cân.
Trên thực tế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có vấn đề về cân nặng có xu hướng nhai thức ăn ít hơn những người có cân nặng bình thường.
Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy khả năng hấp thụ calo giảm và mức hormone no tăng lên khi số lần nhai trên mỗi miếng tăng từ 15 lên 40.
Do đó, nhai kỹ thức ăn sẽ làm chậm tốc độ ăn của bạn và giảm lượng calo nạp vào, điều này có thể dẫn đến giảm cân.
Trong lần xuất hiện tại show thời trang ở Anh ngày 18/9, Jeon Ji Hyun gây choáng với vẻ ngoài trẻ trung ở tuổi 42. Vóc dáng thon gọn dù đã sinh con 2 của cô khiến cư dân mạng ấn tượng.
Bí quyết giữ dáng của Jun Ji Hyun là cô luôn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Đặc biệt, minh tinh "Vì sao đưa anh tới" duy trì thói quen ăn chậm và nhai kỹ. Làm thế nào những phương pháp này có thể giúp giảm cân và duy trì vóc dáng đẹp?
Ăn chậm giúp bạn ăn ít hơn
Theo Healthline, sự thèm ăn và lượng calo của bạn chủ yếu được kiểm soát bởi hormone. Sau bữa ăn, ruột của bạn sẽ tiết ra một loại hormone gọi là ghrelin. Hormon này kiểm soát cơn đói đồng thời giải phóng hormone chịu trách nhiệm khiến bạn cảm thấy no.
Những hormone này báo hiệu cho não biết bạn đã ăn, làm giảm cảm giác thèm ăn và khiến bạn cảm thấy no và ngừng ăn.
Quá trình này mất khoảng 20 phút. Vì vậy, ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp não bạn có thời gian cần thiết để nhận được những tín hiệu này.
Ăn chậm có thể làm tăng cảm giác no
Ăn quá nhanh thường dẫn đến ăn quá nhiều vì não của bạn không có đủ thời gian để nhận tín hiệu no.
Các nghiên cứu được chia sẻ trên Healthline cho thấy ăn chậm đã được chứng minh là giúp giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong bữa ăn do sự gia tăng hormone no.
Kết quả là bạn sẽ ăn ít hơn, điều này rất quan trọng để giảm cân và duy trì vóc dáng.
Ăn chậm có thể giảm lượng calo nạp vào
Khi bạn ăn chậm, lượng calo nạp vào cơ thể thường ít hơn so với việc ăn nhanh. Giảm dần lượng calo nạp vào sẽ dẫn đến giảm cân theo thời gian.
Ăn chậm khuyến khích nhai kỹ
Để ăn chậm, bạn cần nhai kỹ thức ăn trước khi nuốt. Điều này có thể giúp bạn giảm lượng calo và giảm cân.
Trên thực tế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có vấn đề về cân nặng có xu hướng nhai thức ăn ít hơn những người có cân nặng bình thường.
Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy khả năng hấp thụ calo giảm và mức hormone no tăng lên khi số lần nhai trên mỗi miếng tăng từ 15 lên 40.
Do đó, nhai kỹ thức ăn sẽ làm chậm tốc độ ăn của bạn và giảm lượng calo nạp vào, điều này có thể dẫn đến giảm cân.
Ăn chậm và nhai kỹ cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Ăn chậm cũng có thể cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn theo nhiều cách khác nhau, bên cạnh việc giảm cân và duy trì vóc dáng. Các chuyên gia tiết lộ một số lợi ích bổ sung của thói quen ăn uống này:
Tăng cảm giác thích thú khi ăn.
Cải thiện tiêu hóa.
Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng.
Thúc đẩy sự bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc tốt hơn.
Giảm mức độ căng thẳng.
Chúng ta nên làm gì để hình thành thói quen ăn chậm, nhai kỹ?
Duy trì những thói quen tốt như ăn chậm, nhai kỹ là điều chúng ta nên làm. Để duy trì thói quen này, chúng ta nên:
Tránh đói quá mức: Thật khó để ăn chậm khi bạn rất đói. Chúng ta nên ngăn chặn cơn đói tột độ bằng cách chuẩn bị trước những bữa ăn nhẹ lành mạnh.
Nhai nhiều hơn: Hãy thử đếm xem bạn thường nhai mỗi miếng bao nhiêu lần, sau đó nhân đôi số đó lên và thực hiện.
Ăn những thực phẩm cần nhai nhiều: Tập trung vào những thực phẩm giàu chất xơ cần nhai nhiều hơn, chẳng hạn như rau, trái cây và các loại hạt.
Uống nhiều nước: Uống nhiều nước hoặc đồ uống không chứa calo trong bữa ăn.
Sử dụng đồng hồ hẹn giờ: Đặt đồng hồ hẹn giờ trên bàn ăn của bạn trong 20 phút. Cố gắng hết sức để không ăn xong trước khi hết giờ. Hãy hướng tới tốc độ ăn chậm và nhất quán trong suốt bữa ăn.
Tắt TV và điện thoại khi ăn.
Hít thở sâu: Nếu bạn bắt đầu ăn quá nhanh, hãy tạm dừng và hít thở sâu. Điều này giúp bạn tập trung ăn chậm và nhai kỹ.
Hãy kiên nhẫn: Bạn không thể thay đổi thói quen trong vài ngày. Hãy cho phép bản thân dần dần thích nghi và đừng từ bỏ việc biến nó thành thói quen.
Bài viết theo Kbizoom
Bình luận