Công tố tiếp tục xin lệnh bắt giữ với Yoo Ah In với loạt cáo buộc nghiêm trọng: chi 9 tỷ đồng để mua m.a túy, tiêu hủy bằng chứng

| 354|Doccocaubai
Ngày 18/9, các công tố viên tiếp tục xin lệnh bắt giữa đối với nam diễn viên nổi tiếng Yoo Ah In (tên thật là Uhm Hong Sik, 37 tuổi). Nam diễn viên đang bị điều tra vì cáo buộc lạm dụng ma túy theo thói quen.

Diễn biến này xuất hiện chỉ 4 tháng sau khi lệnh bắt giữ ban đầu vào tháng 5 đã bị tòa án bác bỏ. Nhiều người tò mò không biết rằng liệu lần này Yoo Ah In có phải ngồi tù hay không.

Theo đó, Phòng điều tra tội phạm đặc biệt thuộc Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã xin lệnh bắt giữ Yoo Ah In. Các cáo buộc liên quan đến việc vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy (lạm dụng ma túy theo thói quen), giả mạo bằng chứng và bỏ trốn khỏi hiện trường vụ án. Lệnh bắt giữ tương tự cũng được đưa ra đối với Choi (32 tuổi), đồng phạm với Yoo Ah In.

//static.kites.vn/upload//2023/38/1695086551.9ca76a2d54d8933b6c4f815dab57400e.jpg

Một đại diện từ bên công tố cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ Yoo Ah In đã sử dụng ma túy y tế một cách dai dẳng và bất hợp pháp thông qua một hành vi thường được gọi là 'nhảy vào bệnh viện'. Nam diễn viên được cho là đã mua trái phép thuốc ngủ có chất ma túy dưới tên của một cá nhân khác và đi du lịch nước ngoài cùng ông Choi và những người khác để lạm dụng m.a túy”.

Phía công tố cũng phản ánh những cáo buộc của Yoo Ah In: "Đây là những tội danh nghiêm trọng cản trở quá trình xét xử, chẳng hạn như chia sẻ chi tiết điều tra với đồng phạm trong thời gian thực, tiêu hủy bằng chứng, hỗ trợ đồng phạm trốn ra nước ngoài và đe dọa hoặc ép buộc thay đổi lời khai".

Theo cơ quan công tố, Yoo Ah In bị cáo buộc thường xuyên mua và sử dụng ma túy y tế, bao gồm cả propofol. Những chất ma túy này được cho là có tổng trị giá khoảng 500 triệu won (khoảng 378.000 USD), được mua từ các cơ sở y tế ở Seoul với mục đích gây mê thẩm mỹ kể từ năm 2020.

//static.kites.vn/upload//2023/38/1695087572.e9dad50d193fcb4e7e008bd7689e2f4e.jpg

Trong nhiều trường hợp, nam diễn viên cũng được cho là đã mua và sử dụng khoảng 1.000 viên thuốc ngủ, đứng tên một cá nhân khác. Yoo Ah In cũng đang bị điều tra vì cáo buộc tiêu thụ ma túy ở nước ngoài, bao gồm cocaine và cần sa, tại Hoa Kỳ cùng với ông Choi và ba cá nhân khác vào tháng 1.

Trong giai đoạn điều tra ban đầu do cảnh sát tiến hành, tòa án đã bác bỏ lệnh bắt giữ Yoo Ah In vào ngày 24 tháng 5, với lý do có thể có vấn đề liên quan đến việc can thiệp hoặc tiêu hủy bằng chứng. Vào ngày 9 tháng 6, sau khi tòa án bác bỏ, cơ quan công tố đã nắm quyền kiểm soát cuộc điều tra đang diễn ra đối với Yoo Ah In, người vẫn chưa bị giam giữ.

Sau ba tháng mở rộng cuộc điều tra, các công tố viên đã bổ sung thêm cáo buộc chống lại nam diễn viên - đặc biệt là cáo buộc đã chỉ đạo một đồng phạm tiêu hủy bằng chứng và ép bạn đồng hành của anh ta tiêu thụ c.ần sa khi ở Hoa Kỳ.

Phía công tố cũng khẳng định Choi đã cố gắng hỗ trợ Yoo Ah In che giấu các hoạt động trái pháp luật của họ bằng cách đe dọa các đồng phạm phải bỏ trốn ra nước ngoài hoặc sửa đổi lời khai của họ.

Những cáo buộc liên quan đến ma túy của Yoo Ah In bước đầu bị vạch trần khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc xác định tên thật của anh là Uhm Hong Sik trong Hệ thống quản lý tổng hợp ma túy. Nam diễn viên được xác nhận đã sử dụng propofol nhiều lần khi thường xuyên đến nhiều cơ sở y tế khác nhau.

Bài viết theo Allkpop

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...