Em từng yêu anh đậm sâu - chương 23: Xem như chưa từng đến thế giới này, phải lãng quên thế giới đáng sợ này

 16:48 21-01-2021| 146|_Mốc_
Chương 23: Xem như anh chưa từng đến thế giới này, anh cũng có thể lãng quên thế giới đáng sợ này

//static.kites.vn/upload//2021/53/1609478797.a62e61e4f3ef7cb20a83ac18eb0e1a53.jpg


Đến khi Lý Vĩ đứng trong phòng bệnh, nhìn hai người trên giường bệnh mới bừng tỉnh.
Anh nói: “À… tôi xin lỗi! Tôi xin lỗi! Tôi đi nhầm.”
Rồi xoay người chuẩn bị rời khỏi phòng bệnh. Phải rời xa chốn thị phi này, xem như anh chưa từng đến thế giới này, anh cũng có thể quên lãng cái thế giới đáng sợ này ngay tại đây. Cứ coi như mình với thế giới chẳng hề quen biết nhau đi có được không?
Nhưng tiếng ra lệnh của Tần Tranh khiến anh nhận rõ hiện thực.
“Ra cửa chờ tôi.”

Lý Vĩ ậm ừ rồi vội vàng rời khỏi chốn thị phi.
Đến khi Tần Tranh bước ra, nhìn thấy Lý Vĩ đang đi đi lại lại, đồng thời miệng liên tục lẩm bẩm điều gì đó. Đến khi anh đến gần Tần Tranh, lúc đó mới nghe ra rõ.
“Xong rồi! Tiêu rồi! Chết rồi! Sếp chẳng dễ gì mới cua được em, mà mình phá đám rồi. Làm sao đây? Làm sao giờ? Quan Âm Đại Sĩ Vương Mẫu nương nương, xin các vị phù hộ cho con. Con chưa muốn chết! Con vẫn còn trẻ, bị sếp chèn ép bao nhiêu lâu vẫn chưa có cơ hội ôm gái, cầu xin các vị…”

Đang nói thì đầu đâm vào trước ngực Tần Tranh, Tần Tranh đẩy đầu Lý Vĩ ra xa.
“Cút! Đừng có lợi dụng tôi!”
Lý Vĩ cảm thấy oan ức, suýt nữa thì khóc.
“Sếp, anh vốn có vậy đâu. Trước kia anh nói anh yêu tôi. Anh nói sẽ không rời xa tôi. Không thể nào thiếu tôi. Bây giờ anh có Lam Lam rồi thì bắt đầu bỏ rơi tôi. Hu hu hu. Anh xấu! Người ta giận quá!”

Tần Tranh cố nén cảm giác khó chịu trong lòng, trợn mắt nhìn Lý Vĩ vẫn đang vờ vịt.
“Có nói không? Không nói thì cút! Mà dạo này chúng ta đang có vài hồ sơ ở châu Phi cần giải quyết, tôi thấy cậu phù hợp đấy. Anh Vĩ?”
Lý Vĩ nghe thấy hai từ “châu Phi” và “anh Vĩ” thì cả người thon thót.
“Sếp, anh ạ, tổ tông ạ, em sai rồi. Em không bao giờ vờ vịt nữa.”
“Còn không nói mau đi!”

//static.kites.vn/upload//2021/53/1609478769.d355630d7a93b0b57c221cfd4304a9fd.jpg


Tần Tranh một tay hất mạnh tay Lý Vĩ đang nắm giữ áo của mình, lòng thầm nghĩ, nhỡ như để Lam Lam nhìn thấy, chẳng phải sẽ hiểu lầm to sao? Có thể Tần Tranh không nghĩ đến là nếu điều đó là thật, Bạch Lam thật sự cười vui mà tiễn họ. Đây là tố chất cơ bản nhất của đám con mê đồng tính nam mà giới trẻ bây giờ hay gọi là hủ nữ.
“Sếp! Vụ Bạch Lam mất tích lần này mà anh bảo tôi điều tra đúng là có liên quan với cô Châu. Hơn nữa toàn bộ là do cô Châu dàn dựng. Còn chuyện anh nói cô Châu có thai cũng là giả, mục đích rất đơn giản, chỉ là muốn kéo chân anh, để cho Từ Xán có cơ hội ra tay. Vụ bắt cóc lần này của cô thực sự vụng về.”

Lý Vĩ ngừng lại một chút, nhìn thấy sắc mặt Trần Tranh càng lúc càng tối đen, anh do dự không biết có nên nói tiếp hay không. Khi Tần Tranh ngẩng đầu nhìn anh thì anh mới tiếp tục nói.
“Anh bảo tôi điều tra chuyện của cô Châu trước kia, tôi cũng đã điều tra rõ rồi. Cô Châu không phải là con do Trương Khả Hân và Châu Đại Phúc sinh, mà họ nhặt về nuôi. Trước đó thì Trương Khả Hân làm giúp việc cho nhà họ Bạch, còn Châu Kỳ thì được nhận về nhà họ Bạch vào lúc Bạch Lam 7 tuổi, đến năm 15 tuổi, cô Châu đăng ký lớp học bơi nửa năm. Và lúc đó thì anh bắt đầu dính với hai người đó như hình với bóng. Chuyện sau này thì anh biết rồi đó.”

//static.kites.vn/upload//2021/53/1609478769.d355630d7a93b0b57c221cfd4304a9fd.jpg


“Với lại, tôi cũng đã tìm ra một bản thỏa thuận trong căn hộ của cô Bạch, nội dung thì tôi không xem. Có lẽ là tài liệu khá quan trọng.”
Lý Vĩ nói xong một mạch chuyện mình muốn nói, vẻ mặt từ ngả ngớn chuyển sang vô cùng nghiêm túc. Anh biết Bạch Lam đối với Tần Tranh mà nói rất quan trọng.
Quan trọng đến mức sau khi Bạch Lam “chết”, Tần Tranh đã từng trúng độc rượu đến xuất huyết bao tử trong hai ngày. Nhưng vẫn không vắng mặt trong tang lễ của cô. Quan trọng đến mức mỗi tháng trong hai năm qua, thậm chí là mỗi ngày, đều đến thăm cô. Bất cả là mưa gió, bất kể là tối khuya. Quan trọng đến mức anh không thể không có cô…

Sau khi Lý Vĩ nói xong, Tần Tranh chìm vào trầm tư, anh không biết nên xử lý Châu Kỳ thế nào. Anh không ra tay ác độc được, nhưng Bạch Lam lại thực sự đã bị tổn thương.
Anh chuẩn bị giao tài liệu này cho Bạch Lam xử lý, nếu cô muốn Châu Kỳ chết, anh sẽ làm theo ý nguyện của cô, xử lý Châu Kỳ. Chỉ cần cô nói thì anh sẽ làm.
Tần Tranh bảo Lý Vĩ về công ty. Những ngày anh không ở công ty, đều do Lý Vĩ xử lý, anh rất vui khi có thể có được một người anh em tốt thế này, có thể yên tâm giao tất cả cho người đó.

Kites xin giới thiệu đến các bạn truyện ngắn mới, tiểu thuyết diễm tình - ngôn tình - trong chuyên mục tôi tập dịch của Tôi yêu tiếng Việt do thành viên đóng góp. Mong rằng các bạn có thể đón đọc, và cùng trao đổi về vấn đề dịch thuật, từ ngữ và ngữ pháp tiếng Việt.
Các bạn có thể đón xem trên kites forum (https://forum.kites.vn/forum.php?mod=forumdisplay&fid=1533)

Hoặc các bạn đón đọc trên chuyên mục Đọc truyện bằng cách search từ khóa - Em từng yêu anh đậm sâu -

Lịch đăng hàng tuần: các ngày trong tuần


0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...