Khám phá hương vị Hàn Quốc với 6 món Banchan dễ làm
| 171 |poly
Bạn bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức bữa ăn ngon, bổ dưỡng và đậm chất Hàn Quốc? Hãy thử sức với những món banchan (món ăn kèm) đơn giản mà hấp dẫn này. Mỗi món đều mang đến hương vị và kết cấu độc đáo, biến bữa ăn hàng ngày thành trải nghiệm ẩm thực thú vị.
1. Jang Jorim (Thịt bò hầm tương): Món ăn đậm đà, mặn ngọt với thịt bò mềm tan trong nước tương. Tuy cần thời gian hầm nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Thêm vài quả trứng luộc để tăng thêm protein cho bữa ăn.
2. Oi Muchim (Salad dưa chuột cay): Giòn tan, tươi mát và cay nồng, oi muchim là món ăn kèm kinh điển của Hàn Quốc. Dưa chuột được trộn cùng gia vị gochugaru, tỏi, dầu mè, tạo nên hương vị khó cưỡng. Để lạnh càng ngon.
3. Mu Saengchae (Salad củ cải cay): Nếu bạn yêu thích kim chi nhưng không có thời gian chờ đợi, mu saengchae là lựa chọn hoàn hảo. Món salad củ cải này nhanh gọn, tươi ngon với vị cay nồng đặc trưng.
1. Jang Jorim (Thịt bò hầm tương): Món ăn đậm đà, mặn ngọt với thịt bò mềm tan trong nước tương. Tuy cần thời gian hầm nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Thêm vài quả trứng luộc để tăng thêm protein cho bữa ăn.
2. Oi Muchim (Salad dưa chuột cay): Giòn tan, tươi mát và cay nồng, oi muchim là món ăn kèm kinh điển của Hàn Quốc. Dưa chuột được trộn cùng gia vị gochugaru, tỏi, dầu mè, tạo nên hương vị khó cưỡng. Để lạnh càng ngon.
3. Mu Saengchae (Salad củ cải cay): Nếu bạn yêu thích kim chi nhưng không có thời gian chờ đợi, mu saengchae là lựa chọn hoàn hảo. Món salad củ cải này nhanh gọn, tươi ngon với vị cay nồng đặc trưng.
4. Kongnamul Muchim (Giá đỗ nêm gia vị): Món ăn quen thuộc trong các nhà hàng Hàn Quốc, kongnamul muchim chinh phục thực khách với hương vị mè béo ngậy và độ giòn của giá đỗ. Chỉ cần luộc giá và trộn cùng dầu mè, hạt mè, hành lá là đã có món ăn kèm đơn giản mà ngon miệng.
5. Kongjang (Đậu đen sốt tương): Bổ sung protein cho bữa ăn với kongjang - đậu đen hầm nhừ trong nước tương. Vị ngọt mặn hài hòa, đậm đà và no bụng, lý tưởng cho một chế độ ăn cân bằng.
6. Kkaennip Jangajji (Lá tía tô ngâm): Lá tía tô ngâm mang đến hương vị thảo mộc độc đáo cho bữa ăn. Dù ăn tươi, ăn kèm cơm hay ngâm chua, kkaennip jangajji đều làm tăng thêm chiều sâu hương vị cho mâm cơm Hàn Quốc của bạn.
Bài viết theo Allkpop
Bình luận