"Khi Hoa Trà Nở" vướng phải lùm xùm tranh chấp bản quyền, công ty sản xuất muốn kiện KBS

 17:00 07-01-2020| 1K|leedahae_lovely
Mới đây, có tin đưa rằng bộ phim Khi Hoa Trà Nở của đài KBS do Kang Ha NeulGong Hyo Jin đóng chính vướng phải lùm xùm tranh chấp bản quyền, công ty sản xuất PAN bị đồn đang chuẩn bị kiện đài truyền hình KBS ra tòa.

//static.kites.vn/upload//2020/02/1578387239.d16092997ca6c57119d9c854a5f3c947.jpg

Người biết tin tiết lộ, mâu thuẫn giữa công ty giải trí PAN và đài KBS xảy ra chủ yếu về sự phân phối bản quyền, dựa vào thông lệ trong ngành, KBS chỉ cần chi trả chi phí sản xuất cùng với 10% chi phí sản xuất thêm là có thể độc quyền một bộ phim. Nhưng PAN lấy lý do toàn bộ quá trình từ lên kế hoạch casting cho đến quay phim đều do công ty sản xuất thực hiện, yêu cầu KBS chia sẻ bản quyền và lợi nhuận do bản quyền mang lại. PAN và KBS đã nhiều lần thương lượng về vấn đề này nhưng trước sau vẫn không thể nhất trí, vì thế, công ty giải trí PAN đã bắt đầu chuẩn bị khởi tố đài truyền hình KBS.

Khi Hoa Trà Nở là bộ phim truyền hình Hàn Quốc hot nhất nửa cuối năm 2019, người trong ngành dự đoán KBS kiếm được 20 tỷ won sau khi chi trả phí sản xuất. Đối với yêu cầu chia sẻ bản quyền của PAN, ở Hàn Quốc chưa từng xảy ra trường hợp công ty sản xuất yêu cầu chia sẻ bản quyền, vì chế độ hiện hành rất bất công đối với phần lớn công ty sản xuất nên người ngoài ngành đang rất quan tâm xem liệu tranh chấp giữa PAN và KBS có thể thay đổi được hiện trạng đài truyền hình lũng đoạn bản quyền phim truyền hình hay không.

Bài viết theo Sina
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...