Website đang trong giai đoạn nâng cấp, cải thiện. Nếu trong quá trình sử dụng có trở ngại, mong người dùng thông cảm. Chúng tôi sẽ thông báo sau khi hoàn thiện công tác nâng cấp

Lee Jung Jae bị p.h.â.n b.i.ệ.t chủng t.ộc khi tham gia bom tấn của Hollywood, là người châu Á đầu tiên đóng vai Jedi

| 429|
Vào ngày 5 tháng 6, buổi chiếu thử cho bộ phim “The Acolyte” của Disney+ đã được tổ chức tại CGV Yongsan I’Park Mall ở Yongsan-gu, Seoul, với sự tham dự của nam diễn viên Lee Jung Jae.

“The Acolyte” lấy bối cảnh vào cuối kỷ nguyên High Republic của loạt phim Star Wars, khoảng 100 năm trước Star Wars: Episode I – The Phantom Menace (1999). Nó kể về một bậc thầy Jedi đáng kính đang điều tra một loạt tội ác khiến anh ta tiếp xúc với một cựu học viên Padawan và vạch trần những thế lực nham hiểm.

Lee Jung Jae là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đóng vai Sol, bậc thầy Jedi trong vũ trụ Star Wars. Sol là nhân vật được nhiều người kính trọng vì lực lượng mạnh mẽ và trí tuệ.

//static.kites.vn/upload//2024/23/1717650174.6516ad09438f5de45ebaa2886b37ae6b.jpg


Bất chấp sự nổi tiếng lâu dài của loạt phim "Star Wars" đối với người hâm mộ quốc tế, bộ phim này có một cộng đồng fan tương đối nhỏ ở Hàn Quốc.

Về điều này, Lee Jung Jae cho biết, “Loạt phim ‘Star Wars’ thường yêu cầu xem các phần trước để hiểu bối cảnh, nhưng ‘The Acolyte’ kể câu chuyện của thế hệ trước, vì vậy bạn có thể xem loạt phim này mà không cần biết trước. Sự ngắt kết nối này có thể là một lợi thế đáng kể. Vì vậy, tôi có thể hành động và thể hiện bản thân một cách tự do. Tôi nghĩ những người mới xem Star Wars có thể tiếp cận và theo dõi bộ truyện này một cách dễ dàng.”

Anh nói thêm, “Nhân vật Sol của tôi có thể sẽ vẫn có ý nghĩa quan trọng theo thời gian và có thể liên quan đến những câu chuyện trong tương lai. Mặc dù Star Wars không có lượng người hâm mộ lớn ở Hàn Quốc so với các quốc gia khác nhưng vẫn có những chương trình truyền hình và phim khác đang được thực hiện sau ‘The Acolyte’, vì vậy tôi hy vọng các bạn sẽ mong chờ chúng.”

Khi được hỏi về những thay đổi sau thành công toàn cầu của loạt phim Squid Game của Netflix, Lee Jung Jae trả lời: “Bên cạnh việc nhận được nhiều lời mời hơn cho các dự án như ‘Star Wars’, không có nhiều thay đổi. Sự khác biệt đáng kể duy nhất là môi trường làm việc của tôi đã mở rộng. Đó là một sự thay đổi đáng kể.”

Về hệ thống sản xuất của Hollywood, Lee Jung Jae lưu ý, “Có sự khác biệt trong các lĩnh vực cụ thể giữa hệ thống Hollywood và hệ thống Hàn Quốc, nhưng nhìn chung chúng khá giống nhau.”

//static.kites.vn/upload//2024/23/1717650175.ad2e19e239a002d9dc914a877e6cafd5.jpg


Anh nói tiếp: “Tôi nghĩ mình sẽ học được nhiều điều khi đến Hollywood, nhưng tôi rất ngạc nhiên khi thấy hệ thống điện ảnh Hàn Quốc rất tiên tiến. Sự khác biệt chính nằm ở công nghệ được sử dụng tùy theo thể loại. Ví dụ: 'Chiến tranh giữa các vì sao' sử dụng nhiều công nghệ liên quan đến bối cảnh không gian mà chúng tôi thường không sử dụng trong phim Hàn Quốc.”

Tuy nhiên, nam diễn viên chỉ ra sự độc đáo của Star Wars: “Kể từ khi ‘Star Wars’ ra đời từ những năm 1970, trang phục và đạo cụ đã được cải tiến qua nhiều năm. Bạn có thể thấy rằng các đạo cụ không chỉ được đặt ở đó; chúng đã được cải tiến đến mức hoàn hảo. Nghe nhân viên nói, đằng sau mỗi món đồ đều có cả một lịch sử. Đây là một hệ thống độc đáo mà chỉ Star Wars mới có.”

Trong các bộ phim Star Wars trước đây, các vai Jedi thường do diễn viên da trắng đảm nhận. Vì vậy, thông tin tuyển diễn viên châu Á đầu tiên vào vai Jedi đã gây xôn xao cộng đồng fan quốc tế của Star Wars.

Là người châu Á đầu tiên vào vai Jedi trong bộ phim, Lee Jung Jae đã phải đối mặt với nhiều bình luận phân biệt chủng tộc. Trước đó, đạo diễn Headland cũng đã nói rõ quan điểm trong một cuộc phỏng vấn với New York Times rằng: “Tôi không coi bất kỳ ai đưa ra thành kiến, phân biệt chủng tộc hay nhận xét căm thù là fan của Star Wars”.  

Về vấn đề này, Lee Jung Jae cho biết, “Tôi nghĩ những cuộc tranh luận như vậy nảy sinh một cách tự nhiên vì loạt phim ‘Chiến tranh giữa các vì sao’ có nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt. Bối cảnh là ngoài không gian và cũng có nhiều nhân vật ngoài hành tinh, phải không? Tôi tin rằng mọi người đều có thể tự do suy nghĩ theo ý mình muốn”.

“The Acolyte” gồm 8 tập, sẽ được phát hành độc quyền trên Disney+, với hai tập đầu tiên được phát hành trên toàn cầu vào ngày 5 tháng 6, tiếp theo là một tập mới vào thứ Tư hàng tuần.

Bài viết theo Kbizoom

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...