10 món ăn Hàn Quốc bạn muốn thưởng thức khi trở về nhà
| 276|Doccocaubai
Không có gì mang lại cảm giác thoải mái hơn việc trở về nhà sau một năm học tập căng thẳng, thi cử và ăn uống ở ký túc xá. Nếu có một điều bạn thực sự cần phải làm khi trở về nhà thì đó chắc chắn là ăn một số bữa ăn ngon tự làm. Dưới đây là mười bữa ăn thoải mái nhất của Hàn Quốc để thưởng thức:
1. Kimchi Jjigae: Một trong những bữa ăn ngon nhất mà bạn có thể thưởng thức là một bát súp nóng hổi nghi ngút khói và kimchi jjigae truyền thống là một món ăn không thể bỏ qua. Nước dùng đậm đà, cay cay, những miếng kim chi thái lát, đậu phụ và tô cơm hấp tạo nên một sự kết hợp ngon miệng.
2. Juk: Còn được gọi là cháo, tuy không được ăn phổ biến hàng ngày nhưng đây là một cách tuyệt vời để đưa cơ thể bạn trở lại bình thường sau khi bị ốm. Đây chắc chắn là một trong những thực phẩm được tìm kiếm nhiều nhất sau khi bị đau bụng hoặc sốt. Điều khiến món juk trở nên tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể thêm bất kỳ thành phần nào bạn muốn vì nó có nhiều sự kết hợp hương vị khác nhau. Vì juk thường có vị nhạt nên bạn có thể thêm một chút muối vào.
3. Bulgogi: Không có gì bằng mùi bulgogi mới nấu tỏa ra từ bếp và lan tỏa khắp nhà. Mùi bulgogi mang đậm chất Hàn Quốc truyền thống nhất mà bạn có thể cảm nhận được. Một món ăn đơn giản nhưng phức tạp, đầy hương vị. Kết hợp nó với một ít rau diếp và một bát cơm nóng, và dạ dày của bạn sẽ cảm ơn bạn.
4. Miyeok Guk: Mặc dù theo truyền thống được ăn trong các lễ kỷ niệm sinh nhật, miyeok guk, còn được gọi là súp rong biển, vẫn là một trong những món ăn ngon nhất ở Hàn Quốc. Nó không chỉ mang lại hương vị đậm đà mà còn dễ làm hơn rất nhiều so với tên gọi của nó.
5. Gyeran Jjim: Gyeran Jjim mềm, mịn và thơm mát chắc chắn là món ăn Hàn Quốc tiện lợi mà bạn cần có trên bàn ăn. Khía cạnh quan trọng là nó phải được hấp trong một trong những nồi đất sét đó để có được hương vị tuyệt vời nhất.
1. Kimchi Jjigae: Một trong những bữa ăn ngon nhất mà bạn có thể thưởng thức là một bát súp nóng hổi nghi ngút khói và kimchi jjigae truyền thống là một món ăn không thể bỏ qua. Nước dùng đậm đà, cay cay, những miếng kim chi thái lát, đậu phụ và tô cơm hấp tạo nên một sự kết hợp ngon miệng.
2. Juk: Còn được gọi là cháo, tuy không được ăn phổ biến hàng ngày nhưng đây là một cách tuyệt vời để đưa cơ thể bạn trở lại bình thường sau khi bị ốm. Đây chắc chắn là một trong những thực phẩm được tìm kiếm nhiều nhất sau khi bị đau bụng hoặc sốt. Điều khiến món juk trở nên tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể thêm bất kỳ thành phần nào bạn muốn vì nó có nhiều sự kết hợp hương vị khác nhau. Vì juk thường có vị nhạt nên bạn có thể thêm một chút muối vào.
3. Bulgogi: Không có gì bằng mùi bulgogi mới nấu tỏa ra từ bếp và lan tỏa khắp nhà. Mùi bulgogi mang đậm chất Hàn Quốc truyền thống nhất mà bạn có thể cảm nhận được. Một món ăn đơn giản nhưng phức tạp, đầy hương vị. Kết hợp nó với một ít rau diếp và một bát cơm nóng, và dạ dày của bạn sẽ cảm ơn bạn.
4. Miyeok Guk: Mặc dù theo truyền thống được ăn trong các lễ kỷ niệm sinh nhật, miyeok guk, còn được gọi là súp rong biển, vẫn là một trong những món ăn ngon nhất ở Hàn Quốc. Nó không chỉ mang lại hương vị đậm đà mà còn dễ làm hơn rất nhiều so với tên gọi của nó.
5. Gyeran Jjim: Gyeran Jjim mềm, mịn và thơm mát chắc chắn là món ăn Hàn Quốc tiện lợi mà bạn cần có trên bàn ăn. Khía cạnh quan trọng là nó phải được hấp trong một trong những nồi đất sét đó để có được hương vị tuyệt vời nhất.
6. Doenjang Jjigae: Rất nhiều món ăn tiện lợi của Hàn Quốc thiên về súp và món hầm, vì vậy chúng ta không thể bỏ qua một trong những món súp ngon nhất mọi thời đại: doenjang jjigae, còn được gọi là súp đậu nành. Hương vị đậu nành lên men đậm đà của khiến bạn khó có thể cưỡng lại.
7. Bibimbap: Đây là món ăn tiện lợi chủ yếu trong nhiều hộ gia đình Hàn Quốc trong những năm qua. Sự sắp xếp màu sắc đẹp mắt của tất cả các loại rau, sự lựa chọn của bạn về các loại protein khác nhau và lớp cơm giòn dưới đáy bát tạo nên sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị, màu sắc và mùi vị.
8. Gomtang: Công sức bỏ ra hàng giờ để luộc xương đuôi bò để có được nước dùng trong là rất xứng đáng. Điều làm cho món súp này trở nên ngon đến vậy là bạn có thể điều chỉnh lượng muối mà bạn muốn thêm vào.
9. Tteokguk: Không phải món canh thường ăn nhưng tteokguk hay còn gọi là canh bánh gạo được biết đến là món súp mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh. Những chiếc bánh gạo dai, những miếng trứng mỏng và những miếng rong biển nướng khiến tteokguk trở thành món ăn được yêu thích.
10. Muguk: Súp củ cải cũng là một món ăn rất ngon. Một lưu ý quan trọng khi làm món Muguk là đảm bảo bạn mua được củ cải Hàn Quốc đúng mùa. Thông thường, củ cải Hàn Quốc khá đắng nếu không đúng mùa và có thể làm hỏng hương vị món súp của bạn.
Bài viết theo Allkpop
Bình luận