Ăn bạch qua sẽ đem lại những công dụng tốt nào cho cơ thể?

| 348|lamdan114
Bạch quả hay còn được gọi là quả bạch quả là một loại thực phẩm có dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe thường được dùng trong bữa ăn hằng ngày. Bạch quả có thể làm các món ngon từ món mặn tới món ngọt như: hầm canh, chè, luộc, rang muối...

//static.kites.vn/upload//2021/21/1621936868.1deacf3f46686e0b7c4a78a19371d1df.jpg

Sau đây, kites.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số tác dụng của bạch quả nhé!

//static.kites.vn/upload//2021/21/1621936906.72fa68b7b64a972f95b1e8b7aa6afe29.jpg

1. Tác dụng kháng khuẩn

Các thí nghiệm nghiên cứu khoa học  đã phát hiện ra rằng các chất chứa trong bạch quả có tác dụng ức chế tốt Mycobacterium human và Mycobacterium bovis, ăn bạch quả có thể chống lại sự xâm nhập của một số loại vi khuẩn.

2. Chống lão hóa

Bạch quả rất giàu riboflavin, vitamin C, caroten và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng chống oxy hóa mạnh nên ăn bạch quả có tác dụng  dưỡng da, chống lão hóa

3. Phòng và điều trị các bệnh tim mạch, mạch máu não

Bạch quả có chứa yếu tố kích hoạt tiểu cầu, cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa sự hình thành huyết khối, bảo vệ  sức khỏe tim mạch. Các flavonoid chứa trong nó có thể làm giãn nở mạch máu, loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim và các vấn đề khác, đồng thời cải thiện khả năng miễn dịch .

Tóm lại, bạch quả là nguyên liệu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nếu có thể bạn nên bổ sung bạch quả vào bữa ăn thường ngày.

Bài viết theo trang www.gf521.com


0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...