Cách chế biến món trứng chưng sữa bò
| 2K|cobekiquac_92
Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 250ml sữa bò, 2 muỗng đường, 1 quả xoài.
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: trứng gà cỏ, sữa bò, đường, xoài.
2. Đánh tan trứng, cho hai muỗng đường vào khuấy đều.
3. Cho sữa bò vào, tiếp tục khuấy đều, để yên trong 3 phút cho tan đường.
4. Dùng ray lọc qua dung dịch trứng hai lần.
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: trứng gà cỏ, sữa bò, đường, xoài.
2. Đánh tan trứng, cho hai muỗng đường vào khuấy đều.
3. Cho sữa bò vào, tiếp tục khuấy đều, để yên trong 3 phút cho tan đường.
4. Dùng ray lọc qua dung dịch trứng hai lần.
5. Đổ sữa trứng đã lọc vào chén.
6. Trùm miệng chén lại bằng bọc nilon. Dùng tăm tạo vài lỗ trên mặt chén.
7. Cho nước lạnh vào nồi, đặt chén vào nồi hấp, đậy nắp lại. Để lửa to hấp khoảng 15 phút, gỡ bọc nilon ra là được.
8. Thái xoài thành viên trang trí lên chén là xong!
Bình luận