Cách chữa cháy cơm khê, cơm khét cực đỉnh

| 461|froidgarcon
Nếu bạn là người nấu ăn nhiều, ắt hẳn bạn biết rằng cơm có thể cháy rất dễ dàng. Dù là dùng gạp trắng hay gạo lứt, chúng đều có thể cháy khét nếu bạn vô ý. Nếu bạn dùng nổi cơm điện thì vô tư thôi. Tuy nhiên, đây sẽ là bài viết hữu dụng cho những ngày cúp điện hoặc nồi cơm hỏng đó!

Cơm khét sao? Đừng lo

Nếu nồi cơm của bạn quá lửa, đừng lo lắng, đó là bước đầu tiên. Hãy nhấc nồi ra và tắt bếp đi, mở quạt lên để khói bay đi hết. Nhanh chóng đặt đáp nồi vào nước lạnh. Việc này sẽ tạm hoãn quá trình làm chín cơm. Nhớ giữ nắp cẩn thận để cơm không đổ ra nhé.

https://www.thehealthyhomeeconomist.com/wp-content/uploads/2016/08/burnt-rice-in-a-pot.jpg

Tiếp theo, nhẹ nhàng đổ phần cơm chưa cháy ra một cái chảo hoặc nồi và tiếp tục đun. Cẩn thận để phần cơm cháy không lọt vào nhé.


Cuối cùng, đặt một miếng bánh mì lên phần cơm chưa cháy. Bánh mì sẽ hấp thụ hết vị khét và đắng còn sót lại. Bây giờ thì món cơm lại ngon lành rồi nhé!

Chúc bạn thành công.

Bài viết theo thehealthyhomeeconomist
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...