Cách làm bánh kem lạnh ngon hơn cả Baskin Robbins

| 2K|froidgarcon
Những mẹo vặt này sẽ giúp bánh kem lạnh bạn làm ra có mùi vị còn ngon hơn cả những chiếc bánh có chữ BR.

1. Làm lạnh khuôn

https://thumbor.thedailymeal.com/zsdLXYZfQjwOytERmFR8ivIZNqk=/840x565/https://www.thedailymeal.com/sites/default/files/slides/1-ice-cream-cake-springform-shutterstock_120350068.jpg

Hãy làm lạnh khuôn rời trước khi bỏ các nguyên liệu vào. Gỡ các phần của khuôn ra rồi cho vào ngăn đá khoảng nửa tiếng.

2. Làm mềm kem

https://thumbor.thedailymeal.com/CjsQ5frJGvvYK7Z4cUvcueUi3Lg=/840x565/https://www.thedailymeal.com/sites/default/files/slides/2-ice-cream-cake-shutterstock_133491215.jpg

Trước khi bắt tay vào việc làm bánh hãy chia kem thành nhiều phần (nếu làm lần đầu thì là 3 phần) hoặc chuẩn bị nhiều vị kem khác nhau cho các lớp bánh khác nhau. Lấy phần thứ nhất ra khỏi tủ cho nó nguội một chút, đủ để trải đều trên khuôn mà không bị chảy ra. Nên để kem ở nhiệt độ phòng từ 5 đến 15 phút.

3. Trải kem trên khuôn

https://thumbor.thedailymeal.com/ZJx-Gmngz4BAWkypo6wroEAR860=/840x565/https://www.thedailymeal.com/sites/default/files/slides/3-ice-cream-cake-ThinkstockPhotos-476802337.jpg

Sau đó, hãy trải đều kem lên đáy và cạnh của cái khuôn đã được làm lạnh và cất vào ngăn đá thêm 15 phút để kem đông lại như cũ. Đây sẽ là phần vỏ bánh.

4. Chuẩn bị vụn bánh

https://thumbor.thedailymeal.com/6NDI_TQ0s2thb4OFbjOCWg7nrLo=/840x565/https://www.thedailymeal.com/sites/default/files/slides/4-ice-cream-cake-TheDailyMeal-5222.jpg

Hãy đập nhỏ bánh quy cho đến khi các miếng bánh có kích cỡ vừa phải mà không nát như bột (có thể làm bằng tay hoặc dùng máy nghiền). Baskin – Robbins dùng bánh xốp chocolate, nhưng bạn có thể sử dụng bất kì loại nào phù hợp như chocolate chip, bánh quy Biscoff hoặc bánh Oreo (không kem) nếu bạn thích

5. Làm mềm phần kem thứ hai

https://thumbor.thedailymeal.com/n_70y45N15hraN-JUNV7ioS7pMI=/840x565/https://www.thedailymeal.com/sites/default/files/slides/5-ice-cream-cake-ThinkstockPhotos-177835939.jpg

Lấy phần kem thứ hai ra khỏi ngăn đá và làm nguội  bớt như bước 2. Để bánh ngon hơn thì hãy chọn kem có vị khác với phần vỏ bánh. Khi cảm thấy kem đã được, đổ vào khuôn và rải vụn bánh lên. Bỏ khuôn vào ngăn đã 1 tiếng đến khi toàn bộ kem đã đông lại

6. Làm mềm phần kem còn lại

https://thumbor.thedailymeal.com/Ug5ZKm_8998tLXegF-QS4PeOAXE=/840x565/https://www.thedailymeal.com/sites/default/files/slides/6-ice-cream-cake-ThinkstockPhotos-470650897.jpg

Sau khi kem đã đủ mềm, đổ nó lên trên phần vụn bánh và làm phẳng mặt bánh bằng spatula (cái vét bột, có hình dạng như xẻng nấu ăn). Nếu bạn thích phủ thêm một lớp mứt quả, sốt chocolate hay bơ đậu phộng, sau khi làm xong hãy bỏ bánh vào tủ đá thêm 2 tiếng nữa.

7. Gỡ khuôn

Chạy dao một vòng theo cái khuôn và gỡ nó ra, nếu thấy bánh quá mềm thì cho lại vào tủ lạnh thêm một lúc nữa.

8. Trang trí mặt bánh

https://thumbor.thedailymeal.com/PBwgcWQ-iRyk5Zh8jtvu9yGwNnA=/840x565/https://www.thedailymeal.com/sites/default/files/slides/7-ice-cream-cake-ThinkstockPhotos-503948835.jpg

https://thumbor.thedailymeal.com/CofyIU8ecLvETzAOPXc4UnjkZ2U=/840x565/https://www.thedailymeal.com/sites/default/files/slides/8-ice-cream-cake-ThinkstockPhotos-501263899.jpg

Dùng spatula trải một lớp kem tươi (loại whipped cream) và rắc đường lên (càng nhiều màu càng tốt). Có thể viết thêm chữ bằng chocolate hoặc để nguyên bánh, không trải thêm kem. Lúc đó chiếc bánh xịn sò của bạn có thể ăn được rồi.

Bài viết theo thedailymeal
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...