Chẳng người phụ nữ nào muốn mình ế cả...

 09:35 31-08-2016| 1K|ღ♥Nh0kBj♥ღ

Trên thế gian này, chẳng người phụ nữ nào muốn cứ lủi thui một mình, ăn cơm một mình, đi du lịch một mình và gồng mình chống chọi với cuộc sống một mình cả, ai cũng muốn có một bờ vai tựa vào lúc cô đơn, một cái ôm ấm áp khi mệt mỏi và một cái tựa vai đơn giản chỉ là để cùng tâm sự những vui buồn trong cuộc sống.

Nhưng, không phải cái gì chúng ta muốn, chúng ta đều có được. Chúng tôi cũng đã từng tìm kiếm, cũng yêu hết lòng cho tình yêu của chính mình...nhưng, lại nhưng,.. một mảnh ghép tương đồng dường như còn lưu lạc đâu ngoài thế giới kia, bị tắc đường nên đến muộn chăng?

Chuyện những "bà cô chưa chồng"

Tôi...28 tuổi, trong cái tuổi mà người ta gọi là "ế" vì tôi chưa có bạn trai, và mặc nhiên xã hội gọi tôi và những người như tôi là "những bà cô già khó tính"...

Trên thế gian này, chẳng người phụ nữ nào muốn cứ lủi thui một mình, ăn cơm một mình, đi du lịch một mình và gồng mình chống chọi với cuộc sống một mình cả, ai cũng muốn có một bờ vai tựa vào lúc cô đơn, một cái ôm ấm áp khi mệt mỏi và một cái tựa vai đơn giản chỉ là để cùng tâm sự những vui buồn trong cuộc sống. Nhưng, không phải cái gì chúng ta muốn, chúng ta đều có được. Chúng tôi cũng đã từng tìm kiếm, cũng yêu hết lòng cho tình yêu của chính mình...nhưng, lại nhưng,.. một mảnh ghép tương đồng dường như còn lưu lạc đâu ngoài thế giới kia, bị tắc đường nên đến muộn chăng?

//static.kites.vn/upload//2016/35/4a123a321665c1768ebdec0bea22b6c4.jpg


Hơn ai hết, chúng tôi cần sự thông cảm và thương yêu, thế mà xã hội vô tình kia chỉ có thể gán ghép cho chúng tôi với một biệt danh dùng chung là "những bà cô già khó tính". Người ta nói rằng tới cái tuổi đó mà chưa chồng, nghĩa là do xấu quá không ai ưng, chảnh choẹ quá chẳng ai thèm hay là khó tính quá đời ai chịu nổi, và một khi cứ xảy ra bắt cứ chuyện gì, người ta đều mỉa mai "kệ, tại chưa chồng nên vậy".

Thật ra, công bằng mà nói, quan điểm sống và cách nhìn nhận một vấn đề mỗi giai đoạn, mỗi độ tuổi sẽ có cái nhìn khác nhau, khi bạn còn trẻ, bạn thích một tình yêu màu hồng, bắt chấp mọi thứ như ngôn tình hay phim thần tượng. Nhưng khi bạn trưởng thành, đi qua nhiều vấp ngã, đối diện với các khó khăn trong cuộc sống, người đàn ông bạn cần không phải là anh ta có thể mua cho bạn được hoa hồng trong ngày lễ, mà là người đàn ông không lễ vẫn có thể mua hoa hồng cho bạn.


//static.kites.vn/upload//2016/35/1d0b7e2883e656b40b3ca9409aeed450.jpg


Bởi vì bản thân đã có thể tự nuôi sống được mình, nên chúng tôi không muốn tìm một người đàn ông bên ngoài hào nhoáng mà bên trong trống rỗng, ở tuổi này, chúng tôi cần một người đàn ông của gia đình, một người đàn ông có trái tim ấm áp, mà bạn biết rồi đấy, xã hội bây giờ đâu dễ tìm, vậy nên thà kết hôn chậm, còn hơn nhắm mắt đưa chân chỉ vì dư luận của xã hội phải không?

Mà cũng phải nói thêm, không phải chỉ những người chưa chồng như chúng tôi mới là "những bà cô già khó tính" đâu, hãy nhìn lại những người đã làm vợ, làm mẹ ở tuổi chúng tôi xem nào, người ta cũng không dễ tính như các bạn tưởng, chỉ là người ta không có thể gian để quan tâm xã hội, quan tâm dư luận nói gì, người ta toàn tâm toàn ý dành thời gian cho gia đình, cho con cái,... Mỗi người sẽ một sự khó khăn khác nhau, khó khăn của những người đã kết hôn là làm sao thay đổi những thói hư tật xấu của người bạn đời, khó khăn của dân FA là làm sao để chọn người không có tật xấu (như cá nhân nhìn thấy).

//static.kites.vn/upload//2016/35/dcac655c8c9f0446e02b7ada47092fb2.jpg


Xin hãy có cái nhìn khách quan hơn, thông cảm hơn để chúng tôi có một cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Chúng tôi đã quá mệt mỏi khi phải một mình mình chống chọi với cuộc sống phức tạp ngoài kia, hãy đặt mình vào vị trí của chúng tôi mà nhìn nhận, chúng tôi thật sự rất chạnh lòng khi nghe những tiếng "bà cô" hay "gái ế", chúng tôi xinh đẹp, chúng tôi giỏi giang, chỉ vì chúng tôi không phải là những chuyên gia tìm kiếm giỏi và cũng có thể hạnh phúc tắc đường nên đến muộn mà thôi....

Chúc các bạn FA như tôi sẽ nhanh tìm được hạnh phúc nhé!

Theo: GUU.
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...