Lý giải chuyện ngày càng nhiều phụ nữ Ấn Độ đông lạnh trứng trong đại dịch Covid -19

 20:31 12-08-2021| 197|Doccocaubai
Tỷ lệ phụ nữ làm thủ tục đông trứng ngày càng tăng ở Ấn Độ.

Giám đốc ngân hàng elhi Surbhi Kumar không có ý định kết hôn hoặc sinh con. Nhưng sau khi chứng kiến cái c.h.ế.t của hai người thân trong đợt bùng dịch Covid-19 vào tháng 4, người phụ nữ  37 tuổi này trở nên lo lắng về việc già đi khi không có người thân thiết bên cạnh. Vì vậy, cô quyết định đông lạnh trứng của mình.

Kumar nói: “Tôi muốn cảm thấy an toàn về mặt cảm xúc khi có con riêng của mình vào một ngày nào đó. Tôi không biết khi nào tôi sẽ sử dụng những quả trứng này nhưng tôi có điều gì đó cần phải dự phòng."

Giống như Kumar, ngày càng có nhiều phụ nữ độc thân thành thị đông lạnh trứng để sử dụng sau này, chủ yếu ở độ tuổi 32-38, được biết đây là một quy trình được gọi là đông lạnh trứng xã hội hoặc bảo quản đông lạnh tế bào trứng trưởng thành.

Các lý do khác nhau, trong đó nhiều người đã bị trì hoãn sinh con vì họ không tìm được bạn đời phù hợp hoặc không ưu tiên việc có gia đình. Cơ hội hẹn hò giảm trong đại dịch cũng làm trì hoãn triển vọng kết hôn và cơ hội làm mẹ của những người phụ nữ.

//static.kites.vn/upload//2021/32/1628773709.ecd56d934ff9e47aefa8c9b1ae2c80fa.jpg

Mặc dù không có dữ liệu quốc gia về việc đông lạnh trứng ở Ấn Độ, các chuyên gia công nghệ hỗ trợ sinh sản cho biết số phụ nữ độc thân đông lạnh trứng đã tăng 25% trong năm qua.

Việc đông lạnh trứng xã hội cũng xảy ra trong đại dịch ở Mỹ, Anh và Úc vì nhiều lý do tương tự như ở Ấn Độ. Nhưng đối với nhiều phụ nữ Ấn Độ, đông lạnh trứng cũng là một phản ứng đối với áp lực kết hôn và sinh con của gia đình và xã hội, ở một đất nước mà những bà mẹ chưa kết hôn vẫn là một điều cấm kỵ.

“Mặc dù phụ nữ thành công trong nghề nghiệp, hầu hết các gia đình Ấn Độ đều muốn con gái của họ kết hôn và sinh con”, Anoop Gupta, chuyên gia sinh sản có trụ sở tại Delhi, nói với This Week In Asia.

“Nhưng các gia đình hiện đang chấp nhận những cuộc hôn nhân muộn. Khi con gái của họ đông lạnh trứng, họ yên tâm rằng họ chắc chắn sẽ tìm kiếm bạn đời và lập kế hoạch cho một gia đình trong một số năm. Khi phụ nữ đông lạnh trứng, họ không phải lo lắng về tuổi tác, họ có thể sinh con bất cứ lúc nào, ngay cả sau khi mãn kinh".

Gupta, giám đốc Delhi-IVF, cho biết đại dịch đã làm thay đổi quan điểm của phụ nữ độc thân về khả năng sinh sản. "Trong thời kỳ tiền Covid, chúng tôi sẽ đông lạnh trứng của chỉ hai bệnh nhân trong một tháng nhưng bây giờ là khoảng sáu quả trong cùng một khoảng thời gian."

Gupta mô tả đây là phương pháp điều trị chủ động nhằm bảo vệ lượng trứng dự trữ, hiệu quả là “đặt chúng vào băng”, Gupta cho biết trứng có thể được lưu trữ trong nhiều năm và sau đó được truy cập vào bất kỳ thời điểm nào để rã đông, thụ tinh và cấy ghép để đạt được thai kỳ.

Hrishikesh Pai, giám đốc y tế của Bloom IVF Group, có 9 trung tâm IVF trên khắp Ấn Độ, cho biết số lượng phụ nữ chọn đông lạnh trứng của họ đã tăng hơn 25% so với thời điểm trước đại dịch.

Pai cho biết anh đang cài đặt một chương trình trí tuệ nhân tạo phân tích hình ảnh - một thuật toán cho điểm trứng - để phát hiện xem có bao nhiêu quả trứng có cơ hội phát triển tốt trong một phôi thai.

Pai nói: “Chúng tôi không muốn những người phụ nữ phải trải qua quá nhiều lần can thiệp, vì vậy chúng tôi muốn AI dự đoán số lượng trứng có thể được sử dụng. Trung bình, 10 đến 12 quả trứng đông lạnh có thể được sử dụng sau 10 đến 15 năm".

Chi phí


Ở Ấn Độ, tổng chi phí của thủ thuật - bao gồm nhiều lần siêu âm, xét nghiệm máu, kích thích buồng trứng, lấy trứng và đông lạnh chúng trong khoảng 15 năm - vào khoảng 2.680 đến 4.030 đô la Mỹ. Nó chỉ được cung cấp trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân.

//static.kites.vn/upload//2021/32/1628773710.f93f9a4dcff54f17f039f43a923778e8.jpg

Vì việc đông lạnh trứng không thuộc bất kỳ luật nào của Ấn Độ, các phòng khám sinh sản yêu cầu bệnh nhân đồng ý rằng trứng sẽ được giữ đông lạnh trong một số năm nhất định và họ có quyền vứt bỏ chúng nếu bệnh nhân không đưa chúng trở lại hoặc không yêu cầu thời gian đóng băng lâu hơn.

Quy trình bắt đầu bằng việc phụ nữ tiêm nội tiết tố mỗi ngày trong 10 ngày để kích thích buồng trứng. Trong giai đoạn này, họ được siêu âm và xét nghiệm máu trong 5 buổi để theo dõi sự phát triển của nang trứng.

“Số lượng nang trứng lý tưởng là khoảng 12 đối với phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30. Thông thường, có nhiều trứng sẽ cải thiện khả năng thụ tinh để tạo ra nhiều phôi hơn trong tương lai, ”chuyên gia sinh sản Anjali Malpani ở Mumbai cho biết.

Khi nhiều trứng đã trưởng thành và sẵn sàng, chúng được lấy ra theo quy trình 20 phút và chuyển đến phòng thí nghiệm phôi học. Những quả trứng được đánh giá sơ bộ, và những quả được coi là trưởng thành sẽ được đông lạnh. Khi người phụ nữ sẵn sàng thụ thai, trứng được rã đông cẩn thận và tiêm tinh trùng. Các phôi kết quả được chuyển vào tử cung.

Chất lượng trứng

Gupta cho biết thêm rằng phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất vào khoảng đầu đến giữa tuổi 20, sau đó có sự suy giảm tự nhiên ổn định về cả chất lượng và số lượng trứng.

“Thật không may, ở Ấn Độ, hầu hết phụ nữ trong độ tuổi 32-38 đến đông lạnh trứng khi họ không tìm được đối tác thích hợp,” Gupta nói.

Vào tháng 3, Juhi Singh, 35 tuổi, chủ sở hữu của một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Mumbai, đã đông cứng 15 quả trứng, nhiều hơn những gì cô mong đợi. Cùng với hai người bạn, cô đã tham khảo ý kiến của Malpani vì cô muốn giữ cho các lựa chọn của mình luôn mở.

“Năm năm sau, tôi không muốn hối hận khi nghĩ lại, tôi ước mình đông lạnh trứng khi còn trẻ để tôi có thể có con của mình,” cô nói và nói thêm rằng thủ thuật này không hề đau đớn.

Cô ấy chưa quyết định khi nào sử dụng chúng và tin rằng đó là “quyền” và “sự lựa chọn” của cô ấy về cách sử dụng chúng.

Malpani chỉ ra rằng một số bệnh nhân đông lạnh trứng cách đây vài năm đã sử dụng tinh trùng của người hiến tặng để có con do họ không tìm được bạn tình phù hợp. Cô nói: “Không phải tất cả phụ nữ Ấn Độ đều chờ đợi người bạn đời phù hợp để sinh con".

Bài viết theo scmp

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...