Chưa lên sóng, “Tinh Hán Xán Lạn” của Ngô Lỗi – Triệu Lộ Tư đã gây tranh cãi vì trang phục giống Nhật Bản

 17:30 27-06-2022| 5K|Doccocaubai
Bộ phim truyền hình “Tinh Hán Xán Lạn” đang đối mặt với làn sóng chỉ trích về tạo hình nhân vật.

Mới đây, drama Tinh Hán Xán Lạn đã trở thành tâm điểm thu hút sự bàn luận rôm rả khắp các diễn đàn trực tuyến khi nhiều netizen phát hiện trang phục của các nhân vật trong phim có nét tương đồng với trang phục Kimono của Nhật Bản.

https://static.kites.vn/upload/2022/26/dbefcbe19a9f82efc794f65ed705baf8.jpg

Cụ thể, cư dân mạng chỉ là rằng phần thắt nơ và đai eo trong phim trông rất giống trang phục của Nhật, không những vậy đội ngũ sản xuất còn sao chép cẩn thận chia rõ hai loại nơ thắt cho nam và nữ. Theo đó, đoàn phim cũng nhận về cơn mưa chỉ trích vì không tìm hiểu rõ về lịch sử trước khi dựng phim, chưa kể đến mối quan hệ gay gắt giữa hai quốc gia Trung - Nhật. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến bênh vực Hán phục thời xưa cùng có kiểu này, đồng thời chờ tin tức phản hồi từ đoàn phim.

https://static.kites.vn/upload/2022/26/9f167e39657fca46cfa7b402ffb4fa03.jpg

Trong khi đó, Tinh Hán Xán Lạn có nội dung được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn. Bộ phim có sự tham gia của Triệu Lộ Tư trong vai Du Thải Linh, cô gái bị kéo về quá khứ và nhập vào thân xác của Trình Thiếu Thương. Nữ nhi Trình gia bởi vì xa cha mẹ từ nhỏ do chiến loạn mà bị thẩm nương ác độc mưu toán dạy dỗ nàng thành phế nhân. Đối mặt với cạm bẫy trùng trùng, nàng vì mạng sống mà giả vờ hư hỏng, che giấu tài năng chờ ngày đoàn tụ mẹ cha.

https://static.kites.vn/upload/2022/26/4af6b8b9ffd7a0b5ef8c05e249b2f431.jpg

Về sau, Trình Thiếu Thương gặp được Lăng Bất Nghi, một vương gia khôi ngô tuấn tú, tài giỏi rất được sủng ái. Khi chung sống cùng Lăng Bất Nghi, nàng vô tình bị cuốn vào rắc rồi về gia đình thân thế của hắn để rồi từ đó cả hai đã đồng hành cùng nhau. Trải qua trùng trùng trắc trở, Trình Thiếu Thương thông qua chuyện gia đình của Lăng Bất Nghi mà học được cách đối đãi giữa cha mẹ và con cái, đồng thời cũng biết cách quản lý tình cảm của bản thân hơn. Cả hai ngày càng trưởng thành hơn, tự mình hóa giải được vấn đề giữa bản thân và gia đình, cùng nhau sát cánh hóa giải mối nguy của đất nước và trở thành một đoạn giai thoại.

https://static.kites.vn/upload/2022/26/1f7ef6b763962876d2ac9b3d1aecb94b.jpg

Kịch bản Tinh Hán Xán Lạn được chấp bút bởi biên kịch Trịnh Di, trong khi đó quá trình quay được chỉ đạo bởi đạo diễn Phí Chấn Tường. Ngoài cặp đôi hai diễn viên chính, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác như Quách Đào, Tăng Lê, Bảo Kiếm Phong, Tào Hi Văn, Hứa Đệ, Trương Thiên Dương, Bành Dương, Sa Bảo Lượng, Lý Quân Duệ, Dư Thừa Ân, Từ Kiều, Trần Ý Hàm…

Bài viết tổng hợp từ internet


0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...