Đá lạnh sốt cay nướng than hồng: Món ăn đường phố kỳ lạ hút khách của Trung Quốc

| 378|Doccocaubai
Đoạn video ghi cảnh người bán hàng nêm nếm sốt gia vị và ớt bột cay nồng lên những viên đá lạnh rồi nướng sơ trên than hồng đang thu hút lượng xem lớn trên mạng xã hội Trung Quốc, và để lại cho mọi người những câu hỏi chưa được giải đáp.

Theo báo chí Trung Quốc, món ăn vặt đường phố kỳ lạ này đã trở nên nổi tiếng nhờ một đoạn clip ngắn quay tại một quán ăn đường phố ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Người đầu bếp đặt những viên đá lạnh lên trên vỉ sắt, phía dưới là than hồng, rắc muối trắng, bơ, ớt bột và đảo đều trước khi bày ra đĩa. Đây là món ăn rất phổ biến vào những ngày hè nóng bức và miễn phí nên thu hút nhiều dân địa phương và du khách muốn thử.

//static.kites.vn/upload//2023/36/1694159526.99d713610d17a767745a289b6ae073f9.jpg

Sau khi video được lan truyền rộng rãi, cánh phóng viên Trung Quốc đã tìm ra người điều hành quầy bán thức ăn đường phố và tìm hiểu thêm về món ăn nổi tiếng này. Rõ ràng, người đàn ông này đã nảy ra ý tưởng nướng đá vào một ngày nắng nóng như một cách để giải nhiệt cho mọi người. Nó chỉ là một trò đùa nhưng cuối cùng mọi người lại yêu thích nó nên anh ấy vẫn tiếp tục làm nó. Món ăn đường phố kỳ lạ này không tốn bất kỳ chi phí nào, nhưng những người muốn thử nó phải yêu cầu trước vì không phải lúc nào chủ quán cũng có sẵn đá viên.


Sau khi đoạn clip gây sốtrên mạng xã hội, nhiều netizen tỏ ra thắc mắc: "Món này được coi là đồ nóng hay lạnh?". Thậm chí, có người còn tò mò: "Mình mút hết gia vị rồi nhổ viên nước đá ra à? Hay là nuốt trọn luôn nhỉ?!",...

Bài viết theo odditycentral

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...