Đặc sản của vùng núi Thái Sơn, Sơn Đông, Trung Quốc

| 611|lamcam
Từ trước tới nay vùng núi Thái Sơn ở vùng Sơn Đông, Trung Quốc đã là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng bạn có biết ngoài cảnh sắc của núi Thái Sơn ra thì đặc sản nổi bật của vùng Thái Sơn, Sơn Đông, Trung Quốc là gì Không?

Hôm nay kites.vn sẽ giới thiệu cho bạn về một số đặc sản của Thái Sơn nha!

Kể tới tới đặc sản của vùng núi Thái Sơn thì phải kể tới những thứ như: nấm linh chi, trà xanh hạt dẻ, hà thủ ô đỏ, táo tàu, óc chó, lê, nhân sâm, ...

Nấm linh chi

//static.kites.vn/upload//2021/19/1621083327.e54915721c697612ef0510beafbf3558.jpg

Nấm Linh Chi Thái Sơn là loại linh chi đỏ sinh trưởng một cách nhiên ở vùng núi của khu vực này này và là một trong bốn báu vật của vùng núi Thái Sơn. Nấm linh chi có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh điếc và cải thiện xương khớp. Nấm linh chi có giá trị y học cao, nó chứa 17 loại axit amin và 23 loại nguyên tố vi lượng, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và chuyển hóa. Đặc biệt hàm lượng GeO2 trong nấm linh chi cũng cao hơn nhân sâm giúp tăng cường khả năng hấp thụ oxy.

Trà xanh

//static.kites.vn/upload//2021/19/1621083400.b5f1e8b3da10748a166d2b1418ab1cbd.jpg

Trà xanh của vùng núi Thái Sơn có chất lượng tốt, là đặc sản của vùng, các búp trà thon thả, kích thước tương đương nhau, màu xanh mướt. Trà xanh sau khi pha có mùi thơm ngào ngạt và vị thanh. Trà xanh núi Thái Sơn sinh trưởng trong điều kiện khí hậu nội địa đặc trưng, bốn mùa rõ rệt, nhiệt độ thích hợp cho phát triển của lá trà.

Hạt dẻ

//static.kites.vn/upload//2021/19/1621083506.8cb355a06aa3bc2041b36d439d520da4.jpg

Hạt dẻ Thái Sơn thường sinh trưởng ở hai ngọn núi là núi Thái Sơn và núi Tồ Lai. Hạt dẻ ở đây có nhiều loại và đã có lịch sử hơn 500 năm rồi. Đặc điểm của hạt dẻ nơi này là: vỏ mỏng, thịt quả mềm, hương vị thơm ngon, kích thước to.

bài viết theo trang www.gf521.com


0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...