Điểm danh những món tráng miệng ngon nhức nhối đáng thử nhất ở Đài Loan

| 479|anh2xigon
Hãy cùng Kites khám phá những món tráng miệng độc đáo ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Chè khoai

Khoai môn và đôi khi là khoai lang được sử dụng để làm món tráng miệng dẻo dai và mềm mịn này. Chúng có thể được ăn rất lạnh hoặc ấm, và thường được sử dụng làm "topping" để trên các món tráng miệng khác như douhua và đá bào. .

https://static.kites.vn/upload/2021/11/5/c76b6d7aa6d3e16954702d2ce5e3b6ea.jpg

Tào phớ

Tào phớ hay bánh pudding đậu phụ, là một món tráng miệng lâu đời của Đài Loan mà nhiều người nhớ về thời thơ ấu. Nó được làm bằng đậu phụ tươi và được ăn kèm với nước đường nâu hoặc gừng. Nó có thể đi kèm với các lớp phủ khác nhau như đậu phộng hoặc khoai môn, và đôi khi được ăn với siro đậu phộng. Đó là một chiếc bánh pudding được phục vụ khi còn ấm, nhưng bạn cũng có thể ăn lạnh.

https://static.kites.vn/upload/2021/11/5/75c956cd37fc651eee43274ba54a64a6.jpg

Sương sáo

Món tráng miệng thạch phổ biến ở Đài Loan và "xian cao", hay thạch cỏ, được làm bằng chiết xuất bạc hà. Loại thạch màu đen này có vị thảo mộc nhẹ, được tạo hình khối và dùng lạnh với siro hoặc sữa đặc. Nó cũng có thể được ăn kèm với các món tráng miệng khác như đá bào.

https://static.kites.vn/upload/2021/11/5/e3427944d95e3c5035734910c34fd6b5.jpg

Đá bào

Một khối đá được biến thành những viên đá bào mỏng, phủ lên trên là trái cây theo mùa, siro hoặc sữa đặc, bột sắn, khoai môn và những thứ khác. Nó được ăn quanh năm, nhưng đặc biệt được yêu thích trong cái nóng của mùa hè. Ngoài ra, "đá tuyết" cũng là một món tráng miệng tương tự được làm từ sữa hoặc kem đông lạnh bào mỏng.

Mochi

Hàng nhập khẩu Nhật Bản này cực kỳ phổ biến ở Đài Loan. Đó là những chiếc bánh gạo nhỏ, tròn, sền sệt, dai và ngọt nhẹ; chúng có nhiều hương vị khác nhau như hạt mè, matcha, khoai môn và phổ biến nhất là đậu phộng. Nó được ăn như một món ăn nhẹ với trà hoặc như một món ngọt kết thúc một bữa ăn.

https://static.kites.vn/upload/2021/11/5/517e1f6f3c3a5e23ce6bf79e8961d2fd.jpg

Bánh mặt trời

Chiếc bánh ngọt này có phần giữa là đường hoặc giòn - nếu phần giữa mềm, béo thì được gọi là bánh phu nhân. Cả hai đều được làm từ những lớp bột mỏng như giấy, bạn có thể thưởng thức cùng với một tách trà hoặc nhúng vào sữa cho bữa sáng.

Ma lao

Món tráng miệng hay món ăn nhẹ truyền thống này là một chiếc bánh gạo hình ngón tay, được chiên giòn và phủ một lớp đường maltose và đậu phộng giã nhỏ. Ở giữa có dạng sợi nhưng sẽ tan chảy trong miệng khi bạn cắn nó, còn bên ngoài thì giòn.

Bánh dứa

Món ăn vặt thơm ngon này còn được gọi là Feng li sun, cực kỳ phổ biến ở Đài Loan và nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng có hình vuông với vỏ ngoài là bánh mì và nhân ngọt giống như mứt dứa. Chúng không chỉ ngon mà còn tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng.

https://static.kites.vn/upload/2021/11/5/26ab6df229cc1b5e64a7d9ba125427db.jpg

Bánh trung thu

Theo truyền thống, bánh trung thu được ăn trong Lễ hội Trung thu vào tháng 9. Chúng thường được dùng làm quà tặng trong thời gian này với những chiếc hộp bắt mắt. Bánh có lớp vỏ mỏng và phần nhân dày, ngọt, hình tròn tượng trưng cho trăng rằm và sự sum vầy của các thành viên trong gia đình. Theo truyền thống, nhân bánh được làm từ khoai môn, đậu đỏ hoặc hạt sen, mặc dù ngày nay có rất nhiều loại nhân để bạn lựa chọn.

Bài viết theo theculturetrip
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...