Điểm danh những món tráng miệng châu Á bạn nhất định phải thử

 15:04 22-01-2021| 359|Nh0kBj
Bỏ mì và cà ri sang một bên! Chúng ta đang nói về tất cả những điều ngọt ngào khi khám phá thế giới độc đáo của các món tráng miệng châu Á, từ món ăn đông lạnh đến bánh pudding sô cô la.

Ẩm thực châu Á nổi tiếng có vị mặn, được biết đến với các món ăn như phở, sushi, cà ri hay bánh bao. Nhưng những du khách hảo ngọt không nên bỏ qua những món tráng miệng ngon lành ban phước cho lục địa trải dài này. Trên khắp mọi quốc gia ở Châu Á, bạn sẽ tìm thấy vô số tiệm bánh, quán cà phê và quầy hàng trong chợ bán các món tráng miệng ngon. Tất cả đều tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng.

Ấn Độ - Kulfi

Đi dạo trên các đường phố của Ấn Độ và bạn sẽ thấy các quầy hàng bán các món tráng miệng đông lạnh đầy màu sắc khiến những du khách phải chảy nước miếng. Kulfi (kem) truyền thống có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng phổ biến ở hầu hết các nước châu Á, và có sẵn ở chợ hoặc nhà hàng, trên que hoặc bát.

http://static.kites.vn/upload/2021/03/22/bfa0a904b7b9d36a2cb86d25af159c88.jpg

Nhật Bản - Ichigo Daifuku

Bánh mochi truyền thống được làm từ gạo được hấp, giã, nghiền, vo thành từng viên sau đó nướng hoặc luộc. Vào mùa xuân còn có dâu tây và bột đậu đỏ được làm thành nhân thêm vào giữa. Bên ngoài thì ngon, ngọt và tươi ở bên trong. Nhiều người làm bánh kẹo ở Nhật Bản khẳng định họ đã tạo ra chiếc bánh kẹo đầu tiên nhưng thực sự thì lịch sử không rõ ràng.

http://static.kites.vn/upload/2021/03/22/dc9d122e795692bc8a189e0b27a17df4.jpg

Vietnam - Bánh cam

Tạm thời quên món phở đi, các món tráng miệng của Việt Nam rất đơn giản nhưng luôn tạo được điểm nhấn. Bánh cam là những viên bột gạo chiên giòn phủ vừng và nhân đậu xanh ngọt, mang đến một lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần nhân ấm áp, mềm mịn.

http://static.kites.vn/upload/2021/03/22/2de5afdc6c9624a4e2aa426149a64950.jpg

Đài Loan - Feng Li Su - Bánh dứa

Bánh ngọt dạng vụn kết hợp với mứt dứa dẻo, ngọt trong món tráng miệng Đài Loan thơm ngon này. Feng li su thường được tặng làm quà đính hôn vì từ “dứa” trong tiếng Đài Loan phát âm tương tự như một cụm từ truyền tải hy vọng về sự ra đời của những đứa trẻ: “Sinh sôi nảy nở, thịnh vượng và phát đạt”. Thậm chí còn có Lễ hội Văn hóa Bánh dứa do chính phủ tổ chức mỗi năm ở thủ đô Đài Bắc. Các tiệm nướng cạnh tranh nhau để tạo ra hương vị lạ nhất bằng cách trộn lẫn phong thủy với các nguyên liệu như gạo hoặc trà Đài Loan. Khả năng và tình yêu đối với chiếc bánh dứa này là vô tận.

http://static.kites.vn/upload/2021/03/22/8df5ac020d77d54a129285073fe89ffe.jpg

Philippines - Ube Halaya

Lần thứ hai khi bạn bước chân đến Philippines, bạn sẽ nhận thấy vô số tiệm bánh trải dài trên các con phố. Họ thường mở cửa 24/7 và bán đồ ăn nhẹ thơm ngon, ấm áp từ bánh mì ngọt đến bánh chuối. Món ngon và sặc sỡ nhất là ube halaya, được làm từ khoai lang tím. Khi luộc, nghiền nhuyễn và trộn với sữa đặc, bơ và đôi khi là nước cốt dừa, khoai lang tím tạo nên một món ăn ngon không ngờ. Món tráng miệng được thưởng thức lạnh sau khi để trong tủ lạnh.

http://static.kites.vn/upload/2021/03/22/ac5881fa0fd1650c703b3e0439f34ef2.jpg

Trung Quốc - Nai Wong Bao

Cắn vào những món bánh bông lan, thơm ngon này và bạn sẽ không bao giờ cần đến sô cô la nữa. Bánh bao hấp kiểu Trung Quốc là một món tráng miệng truyền thống của người Quảng Đông với bột làm đầy sữa trứng và được hấp chín - đơn giản nhưng đầy thỏa mãn. Chúng ngon nhất khi còn nóng và thường được phục vụ trong các món dim sum khác.

http://static.kites.vn/upload/2021/03/22/8f747db86a4ced2c716dec6b1e9230f8.jpg

Bài viết theo theculturetrip

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...