Douban của “Phong Khởi Lạc Dương” và “Ai Là Hung Thủ” bị CCTV điểm danh vì liên tiếp chứa bình luận trái quy định

| 9K|Doccocaubai
CCTV của Trung Quốc đã lên tiếng về vấn đề bình luận trái quy định trên Douban của các bộ phim truyền hình gần đây.

Mới đây trong chương trình phát sóng của mình, CCTV lên tiếng để phơi bày các quy tắc bất thành văn trong ngành phim ảnh, cụ thể là đề cập đến vấn đề sử dụng “thủy quân” trên trang đánh giá Douban. Trong đó, “thủy quân” có thể hiểu là một nhóm người được một tổ chức hay các nhân nào đó trả tiền để định hướng dự luận theo ý mình, chẳng hạn như ca ngợi hoặc cố ý đánh giá xấu cho một bộ phim nào đó.

https://static.kites.vn/upload/2021/50/e44a1c137b5bdd0c1c6a922b2575adf5.jpg

Cũng trong bản tin này, CCTV đã sử dụng hình ảnh của hai bộ phim đang được lên sóng gần đây là Phong Khởi Lạc DươngAi Là Hung Thủ để minh họa cho vấn đề nêu trên. Bởi lẽ trong thời gian qua, Douban của hai bộ phim này đã liên tiếp xuất hiện nhiều bình luận trái quy định, nhiều bình luận đánh giá 1 sao và 5 sao đã xuất hiện ngay trước cả khi phim được lên sóng hay diễn viên chính xuất hiện.

https://static.kites.vn/upload/2021/50/7a3a84010800ab12746390fe84df52eb.jpg

Chẳng hạn như ở Phong Khởi Lạc Dương, bộ phim mặc dù đã bị đẩy lùi lịch lên sóng nhưng trước đó đã có nhiều đánh giá xuất hiện trên Douban, hay như trường hợp của Ai Là Hung Thủ thì có nhiều đánh giá chê bai diễn xuất Triệu Lệ Dĩnh dù ở những tập đầu cô còn chưa xuất hiện. Mặt khác bên cạnh trường hợp anti-fan cố tình đánh giá ác ý cho các bộ phim bị CCTV nhắc nhở thì một số bộ phận fan đánh giá mù quáng dù chưa xem phim cũng bị phê bình.

https://static.kites.vn/upload/2021/50/3f5e7f70ad0f499b90fc83b8de08d818.jpg

Trong khi đó, Ai Là Hung Thủ là tác phẩm thuộc chuỗi phim tâm lí xã hội Rạp Hát Sương Mù được đầu tư sản xuất bởi IQIYI, có nội dung kể về hàng loạt những vụ án mạng xảy ra ở thành phố Hải Châu. Tại đây, những con người có liên kết chặt chẽ với vụ án oan khuất này ngày ngày chờ đợi chân tướng được đưa ra ánh sáng sau 16 năm sự thật bị phong tỏa. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên chính gồm Triệu Lệ Dĩnh, Đổng Tử Kiện và Tiêu Ương.


https://static.kites.vn/upload/2021/50/1b7bbc8f84fce016cffec1c27f301bfb.jpg

Mặt khác Phong Khởi Lạc Dương được chuyển thể từ tiểu thuyết Lạc Dương của tác giả Mã Bá Dung, là bộ phim được lấy bối cảnh vào thời Võ Tắc Thiên, năm Trường An thứ 4 tại Lạc Dương. Bấy giờ, công trình xây dựng Thiên Đường sắp hoàn thành, Lạc Dương cũng chuẩn bị tổ chức đại điển tế thiên. Thế nhưng lúc này, Võ Tắc Thiên lại nhận được tin có người muốn trình tấu về mật báo nhưng suýt thì bị ám sát khi đang trên đường đến kinh thành. Tức giận, Võ Tắc Thiên quyết tìm ra người đứng sau vụ việc, bèn hạ lệnh điều tra rõ ràng vụ án.

https://static.kites.vn/upload/2021/50/1f1f8922bf980cf12589e02f4ba72575.jpg

Lúc này, Phó soái Cao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên) ở Lạc Dương không may đã bị liệt vào danh sách tình nghi của vụ án truy sát. Trong quá trình nỗ lực chứng minh sự trong sạch của mình, Cao Bỉnh Chúc đã gặp được thứ tử Đông Bộ Thượng Thư Bách Lý Diên là Bách Lý Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác), một người cũng đang truy tìm chân tướng về việc phụ thân bị hạ độc mà chết. Cả hai sau đó đã liên thủ với một người nữa là Nội vệ Vũ Tư Nguyệt (Tống Thiến) – một nữ nhi thông minh võ nghệ cao cường, Bộ ba đã bắt tay nhau cùng điều tra về các vụ án, cũng từ đó mà phát hiện ra những bí mật động trời.

Bài viết tổng hợp từ internet


0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...