Khám phá món ruột cá sữa: đặc sản Đài Loan nhìn như những con giun khiến thực khách "khó nuốt"

 13:36 12-10-2021| 87|Doccocaubai
Món ăn Đài Loan rất phổ biến trên toàn thế giới, nhưng có một số món ăn rất khó nuốt ngay cả đối với người bản xứ. Lấy ví dụ như ruột cá sữa, một món ngon khó nhìn chứ chưa nói đến việc nuốt.

Cá sữa được nuôi trên quy mô lớn ở Đài Loan, không chỉ để lấy thịt mà còn lấy ruột để chế biến thành các món ăn độc đáo như ruột chiên đen và súp ruột cá sữa. Cả hai được cho là rất ngon, nhưng trước tiên bạn phải vượt qua sự thật rằng chúng trông giống như giun nấu chín, ý tưởng ăn ruột cá không hấp dẫn tất cả mọi người. Miền Nam Đài Loan có nhiều trang trại nuôi cá sữa, là nơi quen thuộc hơn với các món ăn từ ruột cá sữa và trở thành thử thách đối với du khách.

//static.kites.vn/upload//2021/41/1634018713.2b9340d0c1519bf8b09e4db9fa1c67c5.jpg

Có một thực tế là ruột cá sữa sẽ bắt đầu phân hủy ngay cả khi để trong tủ lạnh hoặc đông lạnh, do chứa các enzym, vì vậy đầu bếp thường nấu chúng ngay sau khi cắt ra khỏi cá.

//static.kites.vn/upload//2021/41/1634018712.b7d7c829329c56a49d8b91a95de22bd3.jpg

Không phải tất cả ruột cá sữa đều ăn được, để ruột có thể sử dụng được, cá phải bị bỏ đói trong vài ngày, để phần lớn chất thải được thải ra ngoài, điều này đặt ra một số câu hỏi về đạo đức.

//static.kites.vn/upload//2021/41/1634018709.a269122322fc6347a74ddaa1e32c441f.jpg

//static.kites.vn/upload//2021/41/1634018705.bfe3a97027dbfca98abb8c4c789facf4.png

Ruột cá sữa vẫn phải được rửa thật sạch trước khi nấu để loại bỏ hết chất thải trong đó ra ngoài, chúng có thể được luộc như một phần của súp. Cả hai đều được cho là rất ngon nhưng không phải thực khách nào cũng đủ dũng cảm để thưởng thức nó.

Bài viết theo odditycentral
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...