"Nấm hầu thủ" - Loại nấm kỳ lạ với công dụng tuyệt vời

| 395|lamdi176
Trong giới tự nhiên luôn có những loại thực vật kì lạ, hôm nay kites.vn muốn giới thiệu cho bạn một trong số những thực vật như thế và đó chính là "Nấm Hầu Thủ".

//static.kites.vn/upload//2021/21/1621932733.d96821ebeb33beb344a8f60af9ba06c9.jpg

Nấm hầu thủ hay Nấm đầu khỉ là một loài nấm ăn được và được sử dụng làm dược liệu thuộc họ Hericiaceae.

//static.kites.vn/upload//2021/21/1621932706.c5488a919edee8905b27c38abd509ac1.jpg

Quả thể của nấm hầu thủ thường hình cầu hoặc hình ellip, mọc riêng rẽ hoặc thành chùm, có tua nấm dày đặc, rũ xuống như đầu khỉ, lúc già tua dài và chuyển sang màu vàng trông như bờm sư tử.

Quả thể khi non có màu trắng đến trắng ngà, thịt màu trắng, khi già nấm ngả sang màu vàng đến vàng sậm, các tua nấm chính là lớp bào tầng, dài từ 0,5–3 cm, trên bề mặt tua có các đảm màu trắng mang bào tử đảm hình cầu, giữa bào tử có một giọt nội chất tròn. Nấm hầu thủ là loại nấm ôn đới, chỉ trồng được những vùng khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thích hợp cho nấm sinh trưởng là 16-20 độ C, nhiệt độ cao nhất có thể trồng là 19-22 độ C.

//static.kites.vn/upload//2021/21/1621933029.856459d630b6409cf3a9c6c6c8228c0b.jpg

Dưới đây là một số công dụng của loài nấm này

1. Ngăn ngừa ung thư

Khi ăn nấm Hầu Thủ có thể hấp thụ polysaccharide và peptide phong phú, cũng như một số nguyên tố vi lượng, những chất này có thể cải thiện hoạt động của tế bào mô người và ức chế tế bào ung thư . Ăn thường xuyên có thể nâng cao khả năng chống ung thư của cơ thể và ngăn ngừa nhiều loại khối u ác tính.

2. Ngăn ngừa loét

Nấm Hầu Thủ có chứa nhiều hoạt chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất bình thường của cơ thể ci, sau khi ăn nó có thể phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết loét. Ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa viêm loét dạ dày. Ngoài ra, Nấm Hầu Thủ chứa một số thành phần chống viêm tự nhiên, có thể loại bỏ chứng viêm và vi khuẩn trong ruột, dạ dày của con người, đồng thời có tác dụng ngăn ngừa nhất định đối với sự xuất hiện của bệnh viêm loét dạ dày.

3. Ngăn ngừa cao huyết áp và mỡ máu cao

Ăn nấm Hầu Thủ còn có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, do trong loại nấm này chứa rất giàu axit béo không no có thể làm loãng máu, giảm độ nhớt của máu, giảm hàm lượng triglycerid và cholesterol trong máu. Polysaccharide có trong nấm Hầu Thủ cũng có thể thúc đẩy quá trình tiết insulin. Nó cũng có tác dụng ngăn ngừa nhất định bệnh tiểu đường.

4. Tốt cho não bộ
Các polysaccharide, peptide và các thành phần hoạt tính có trong nấm Hầu Thủ có thể tác động trực tiếp lên nãoi, có thể thúc đẩy quá trình tái tạo và sinh sản của các tế bào não, đồng thời cũng có thể cải thiện trí nhớ.

//static.kites.vn/upload//2021/21/1621933066.7597b5ca4f18a14bb5f3eadd729bd029.jpg

Bài biết theo trang Sohu



0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...