Nhắc nhở: một tiếng sau khi ăn quả óc chó không được ăn thứ này, hãy nới với người nhà của bạn

 22:12 13-05-2019| 197|_Mốc_
Quả óc chó có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm trực tiếp. Theo các báo cáo lâm sàng, kem oxit kẽm được làm từ tinh dầu hạt óc chó nghiền có thể điều trị viêm da và bệnh chàm với hiệu quả có thể đạt đến100%. Hạt óc chó rất giàu dầu béo, giúp giữ ẩm cho da và duy trì sức sống cơ thể.
//static.kites.vn/upload//2019/20/1557757471.4b1c0a06ca6fd3b540469d9caf4f3e4f.jpg

Quả óc chó có thể hoạt động như một tác nhân trị liệu cho chứng suy nhược thần kinh. Đối với những người thường xuyên bị chóng mặt, mất ngủ, đánh trống ngực, hay quên và suy yếu nói chung, ăn 1-2 quả óc chó mỗi sáng và tối có thể đóng một vai trò nhất định trong phòng ngừa và điều trị.
//static.kites.vn/upload//2019/20/1557757499.a84afdfe82a5f90e58b605f3c2357957.png

Cấm kỵ
Các chất dinh dưỡng có trong đậu nành rất toàn diện và giàu hàm lượng. Nếu ăn riêng 2 loại, sẽ không có vấn đề gì, nhưng ăn chung cả hai, đặc biệt là trong vòng một giờ sau khi ăn quả óc chó, ăn đậu nành sẽ gây ra đau bụng, khó tiêu và các triệu chứng khác.
Bạn thích ăn quả óc chó không?
//static.kites.vn/upload//2019/20/1557757524.e8dfdb7e5465554660439a1118bf0d42.png

Lời khuyên về sức khỏe:
1. Ngủ sớm dậy sởm, đảm bảo ngủ đủ giấc.
2. Tăng cường tập thể dục. Sau khi thức dậy, hãy đến nơi có không khí trong lành và tập thể dục sớm. Sự kiên trì có thể giúp cơ thể tràn đầy tinh thần và sảng khoái.


3. Bữa sáng lành mạnh thông thường cần nhiều calo hơn. Cần tập thói quen nạp những loại thực phẩm giàu năng lượng vào buổi sáng để cung cấp đủ calo cho cơ thể trong ngày.  
4. Một chế độ ăn uống cân bằng: Ăn nhiều thực phẩm giàu protein chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu protein tăng do chuyển hóa mạnh vào mùa xuân.
5. Ăn ít đồ cay nồng, chẳng hạn như hành, gừng, tỏi tây, tỏi... chế độ ăn phải thanh đạm, các món ăn nhiều dầu mỡ có thể khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi sau bữa ăn.
6. Ăn nhiều rau có màu xanh, vàng giàu vitamin A có chức năng bảo vệ tăng cường đường hô hấp của niêm mạc và cơ quan hô hấp như cà rốt, rau bina, bí ngô, cà chua, tiêu xanh, cần tây...
7. Viêm phế quản mãn tính và viêm phế quản cũng dễ tấn công vào mùa xuân. Nên ăn nhiều thực phẩm có chức năng kháng viêm, kiện tì, bổ thận, bổ phế giúp giảm nhẹ triệu chứng như sơn trà, lê, quả óc chó, mật ong…
8. Ăn nhiều trái cây và rau quả tươi, có thể trung hòa các sản phẩm có tính axit trong cơ thể và bổ sung vitamin. Ví dụ những loại giàu khoáng chất như nho khô, cam, chuối và táo...

Các bạn nên lắng nghe cơ thể và nghe theo lời khuyên của người có chuyên môn nhé, thông tin chỉ mang tính tham khảo.
Bài viết theo "Ngạn ngữ sức khỏe" - qq
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...