Công năng, tác dụng của trà hoa hòe, không chỉ đơn giản là một loại trà

 12:24 15-04-2019| 723|lebogia
//static.kites.vn/upload//2019/16/1555303072.2513d742f5bfbbe27b2125c6acd2b610.jpg


Hòe mễ còn có những tên gọi khác như hòe trắng, hoa hòe... Hoa hòe mễ là một loại thực vật, một vài người còn sử dụng hoa hòe như một vị thuốc, so với nhiều loại thực vật được dùng làm thuốc Đông Y mà nói, hoa hòe có tác dụng mà nhiều loại khác không thể sánh bằng, hiện nay mọi người thường dùng hoa hòe để ngâm trà, vậy dùng hoa hòe để ngâm trà sẽ có nhữngcông năng, tácdụng nào? Đây không chỉ đơn giản là một loại trà bình thường!

Trắng da, mờ tàn nhang

//static.kites.vn/upload//2019/16/1555303114.81d41a9a5aaaf6d079ef79c1a4d5b9aa.jpg


Hoa hòe mễ hay còn được gọi là hoa hòe, nói đến tên gọi này chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy quen thuộc, nhiều người khi nghe đến hoa hòe thường không phản ứng kịp xem đây là hoa gì, thật ra hoa hòe mễ hay hoa hòe thì đều là một loại, đồng thời chúng có tác dụng làm trắng da cũng như mờ vết nám, tàn nhang, dùng hoa hòe để ngâm trà uống sẽ cảm nhận được được tác dụng trắng da, mờ nám thần kì của chúng. Một khi nhìn vào sắc mặt của một người đang bị lão hóa nhanh, vô cùng rõ rệt, hoặc nếu trên mặt có nhiều nám, tàn nhang, như vậy muốn người khác tán thưởng bản thân trẻ trung, xinh đẹp là điều hoàn toàn không thể, nếu trên mặt xuất hiện quá nhiều nám, tàn nhang, sẽ khiến cho sắc mặt trở nên ảm đạm, thiếu sức sống, chính điều đó sẽ khiến bản thân trở nên vô cùng già nua, tuy nhiên có một con đường tắt có thể giúp bạn níu giữ làn da tươi trẻ, đó chính là hàng ngày thường xuyên sử dụng hoa hòe vào nước uống, chế thành trà hoa hòe.

Phòng ngừa trúng gió

//static.kites.vn/upload//2019/16/1555303136.6e1792fa7e0290445ed15184350f69e2.jpg


Chuyên gia về dưỡng sinh cho hay số lượng người bị trúng gió không ngừng gia tăng, điều này có quan hệ mật thiết với những đồ mà bạn ăn uống thường ngày. Do nhiều người không chịu chú trọng đến tính lành mạnh của đồ ăn thức uống, bình thường đều ít nghiên cứu về thực phẩm, chính vì vậy rất nhiều người lâm vào tình trạng trúng gió nghiêm trọng, xuất hiện triệu chứng trúng gió ở người già, những năm gần đây tỷ lệ này không ngừng tăng cao, nếu muốn phòng ngừa bị trúng gió thì hàng ngày bạn có thể sử dụng trà hoa hòe, trà hoa hòe có tác dụng nâng cao thể trạng, không những thế nó còn có thể phòng ngừa tình trạng mỡ nhiễm máu, tiểu đường hay lượng HP trong máu cao. Ba tình trạng bệnh lý về máu nếu được  phòng ngừa, đương nhiên có thể phòng tránh được tình trạng trúng gió.

Trà hoa hòe còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nếu sử dụng nó thường xuyên trong một khoảng thời gian ngắn có thể nhanh chóng loại bỏ các độc tố trong cơ thể người, đạt được hiệu quả thanh nhiệt giải độc. Những thứ bạn ăn hàng ngày đều sẽ chứa một hàm lượng độc tố nhất định, nguyên do là hiện nay rất nhiều thực phẩm đều bị cho thêm các chất kích thích hoặc các chất phụ gia, chất bảo quản, chính vì vậy những chất độc này sẽ tích tụ lại trong cơ thể, muốn có được một thân thể khỏe mạnh, cách một khoảng thời gian bạn nên có những biện pháp nhằm thải độc tố ra khỏi cơ thể, sử dụng hoa hòe để ngâm trà chính là một cách có thể nhanh chóng đào thải độc tố, hỏa khí ra khỏi cơ thể, từ đó đạt được công dụng giải độc.

Tuy nhiên, bài viết chỉ dành cho mục đích tham khảo. Mỗi một dược liệu đều có công năng riêng của nó, thành phần hóa học riêng của nó và sẽ phù hợp với từng điều kiện thể trạng riêng biệt ở một hàm lượng nhất định. Do vậy, các bạn nên tham khảo những người có chuyên môn trong việc sử dụng sao cho hiệu quả nhé. Không nên sử dụng tùy tiện, và lạm dụng.

Bài viết theo "Quản gia sức khỏe" sohu

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...