Gọi điện cho cụ tổ nhà mi [Chương 18]

| 671|kimvankieu
GỌI ĐIỆN CHO CỤ TỔ NHÀ MI - CHƯƠNG 18


//static.kites.vn/upload//2021/18/1620197828.4e79f4d3daeaa1e58e1922f184796992.jpg


Từ Mễ làm gì có khả năng trả lời loại tung tin kiểu này? Có mất mặt hay không?
Cô chẳng buồn để tâm, quản lý của cô đăng weibo cảnh cáo những người làm tin đuổi hình bắt bóng, đề nghị họ nên kiểm tra thông tin rõ ràng trước khi đăng tin, đừng có chụp thấy ảnh đứa bé thì nói là ngôi sao nữ chưa kết hôn hoặc cưới ngầm lén sinh. Những thông tin này được đăng lên, nghệ sĩ của tôi chẳng nói, nhưng nhà đứa bé đó có thể kiện các bạn ra tòa.
Cái kiểu dọa dẫm này thì những người viết tin lá cải chẳng bao lâu đều sẽ nhận được hết. Họ chẳng mấy để tâm.
Nhưng họ nào biết thực sự là có người kiện họ ra tòa vì tội phỉ báng danh dự, bà cụ Ôn rảnh rỗi không có gì làm tìm luật sư về nói là muốn kiện những cái app đưa tin không đúng sự thật theo trình tự pháp luật phải điều tra cải chính và còn phải xin lỗi bà về tội bịa đặt.

Bố Gia Gia là Đại châu bảo thương Ôn Bình trong nước, còn mẹ cậu bé họ Hàn, gọi là Hàn Lê, vừa qua đời cách đây vài tháng, viết những tin tức kiểu này thì thất đức quá.
Bà cụ Ôn nhất định đòi kiện, không chấp nhận bồi thường xin lỗi ngoài tòa.
Những người bình thường không có ý thức mạnh mẽ và họ chỉ chửi vài câu khi nhìn thấy điều đó. Biên tập viên tin tức có cái kiểu giật tít câu view đó bị kiện là đáng đời. Nhiều người nổi tiếng trong giới cảm thấy được trút giận, họ bình thường có bị vây chặn cũng không dám trở mặt, nếu mà thực sự không thể nhịn được thì họ sẽ nhờ xin những người đó giơ cao đánh khẽ. Bản thân mình không cứng được nên khi nhìn thấy bà cụ Ôn làm cứng như vậy, bắt những đứa cháu đó phải tiếp tục xin lỗi, tạ lễ chẳng phải là rất vui sao?
Trong lúc vui vẻ lại nghĩ đến Từ Mễ, phải nói rằng là cô ấy giống như Sao Tử Vi rơi xuống giới giải trí trong năm nay.
Đóng phim mạng, thì phim được đầu tư thêm, được nâng cấp trở thành phim truyền hình hot.
Ghi hình show giải trí, giới giải trí nổi tiếng khắp mọi trang mạng.
“Thử thách của người ấy tại thôn ấy” ăn đủ bao nhiêu lợi lộc do Từ Mễ mang đến, rất nhiều người bổ sung thêm nội dung phần trước của họ, tuy xong rồi lại có nhiều phàn nàn hơn, khá nhiều người cảm thấy không hay như chương trình mà có Từ Mễ tham gia, nhưng đúng là độ hot có tăng tiến rõ rệt.

Bây giờ cô gái kỳ tích ấy đang đóng phim hiện đại của đạo diễn Lang Tuấn, chính vì cô ấy, không ít người trong giới đang nhòm ngó bộ phim này, đợi đến khi nào quay xong xác định khung phát sóng rồi xem tỉ lệ người xem. Nếu như vẫn còn hot, thì địa vị của cô sẽ khác hẳn.
Dù sao người trong giới hay chăm chăm lẫn nhau, có thời gian sẽ phân tích cái này bàn luận cái kia. Một Từ Mễ nổi tiếng, bao nhiêu công ty quản lý chỉ muốn tìm ra bí ẩn về sự nổi tiếng của cô chỉ sau một đêm ấy để theo công thức ấy mà tung các nghệ sĩ ra chợ cắt hẹ.
Điều đáng tiếc là hiện tại vẫn chưa có ai hiểu thấu cô.
Một người có kỹ năng diễn xuất vừa đạt điểm, được cộng thêm điểm nhờ có duyên với khán giả, hai điều đó kết hợp lại đã thấy kỳ lạ, lại còn thêm cái hình tượng không thể nắm bắt này… thì làm sao mà học được?
Từ Mễ không biết người trong giới đang ngầm đặt cho cô một biệt hiệu mới gọi là “vi tích phân hình nhân”, có nghĩa là nhìn là thấy muốn hói đầu, sẽ không học được đâu.

***

“Các Cô Gái” bấm máy vào tháng Mười, kế hoạch quay trong 4 tháng. Ban đầu rất thuận lợi, từ giữa tháng Mười Một trở đi thì có diễn viên bắt đầu liên tục xin nghỉ phép. Cuối năm rồi mà, có rất nhiều sự kiện phải tham gia. Chụp ảnh tạp chí, rồi nhạc hội, phải chuẩn bị đến không biết bao nhiêu chương trình của các đài…
Hôm nay cô xin nghỉ, ngày mai tôi xin nghỉ, tiến độ tự nhiên chậm lại. Theo lịch của đạo diễn Lang, dù thế nào thì tháng Hai năm sau cũng buộc phải quay xong. Tháng Ba sẽ chế tác hậu kỳ rồi gửi đi kiểm duyệt. Tháng Tư phải xác định đài phát sóng rồi đưa đoàn đi tham gia các show giải trí để tuyên truyền quảng bá, tháng Năm, Sáu buộc phải phát sóng.
Diễn viên xin nghỉ liên tục thì phải làm sao?
Cũng không thể cắt hết toàn bộ cảnh của họ, cuối cùng thì cảnh quay của Từ Mễ được đôn lên, người khác không rảnh, cô rảnh, vậy thì quay cảnh của cô trước.

//static.kites.vn/upload//2021/18/1620197829.09273753b5a62ebbd33c1ce017572e29.jpg


Cuối cùng chưa đến một tháng, cảnh của cô đã quay gần hết. Phần còn lại cần bốn diễn viên chính tập trung chung trong một khung hình, phần này thì đạo diễn định sau này bảo cô đến quay bù. Từ Mễ tạm rời khỏi đoàn phim.
Lúc này là giữa tháng Mười Hai, chị Trần nghe nói vậy vui lắm.
“Chuyện này vốn tốt mà.”
“… Lại nhận việc cho tôi nữa sao? Tôi còn có “Cầu Tiên” phải quay nữa đó.”
“Chuyện đó không ảnh hưởng. Cuối năm các đài đều có chương trình đêm nhạc, cô không chịu lộ diện à? Bộ phim cô lên sóng nổi trên đài Lam, đêm nhạc Nguyên Đán đài Lam có mời cô, trong đài muốn cô và diễn viên đóng Văn Giai cùng đến dự. Cô còn có cái đề cử nhân vật sáng giá trong năm, lễ trao giải gương mặt sáng giá vào tháng Một cũng phải đi. Rồi nhiều đại diện nhãn hàng, tạp chí gì đó thì tạm thời tôi đã từ chối hết rồi. Dù sao giai đoạn hiện giờ cũng không nhận được cái tốt. Thời gian cô vào nghề khá ngắn, tác phẩm cũng ít, nổi tiếng cũng không thực chất.”

Từ Mễ vốn cũng chẳng quan tâm đến báo chí hay đại diện nhãn hiệu, trong trí não cô chỉ có mỗi việc là đài Lam mời cô tham gia đêm hội Nguyên Đán.
“Bắt tôi phải hát sao?”
“Trong đài muốn cô và Bạch Mạn song ca bài “Chị em”.
“Hai chúng tôi có phải đâu!”
“Hai người không phải, nhưng Văn Giai và Cố Phán thì phải. Tóm lại hát là đúng mà.”
“Nhưng tôi không biết hát.”
“Luyện đi, cô tự mở rồi ngâm nga theo. Tôi xem có thể tìm cho cô một người thầy không.”
Chị Trần an ủi cô, nói là khán giả sẽ không mổ xẻ quá đáng về trình độ hát hò của diễn viên. Ai cũng biết đạo lý nghệ thuật thì phải có sự chuyên biệt, chẳng phải đêm nhạc nào cũng có người lên hát sao? Dù hát chẳng ra sao, khán giả cũng chỉ cười cười cho qua.
Nói thì nói vậy, nhưng con người mà, có thể đường hoàng lên sân khấu thì ai mà sẳn lòng làm trò cười? Từ Mễ bảo để cô thử xem, rồi cô đi tìm nghe bài hát “Chị em”.
Nói thật thì không khó lắm, nhưng khi cô hát xong thu lại tác phẩm của mình rồi đánh giá, thì đúng là chẳng ra sao.
Đêm hội Nguyên Đán là vào nửa tháng sau, Từ Mễ cảm thấy chỉ dựa vào bản thân mình thì không thể nào hoàn thành được. Vào thời khắc then chốt, cô nhờ các vị bạn bè giúp đỡ.
Từ Mễ đăng tin vào nhóm bạn chỉ có “người ngốc nhiều tiền” mới nhìn thấy.
[Cho hỏi nhà vị nào có tiền bối làm nghệ thuật?]
Cô vừa nhắn đi thì lập tức được tích cực hưởng ứng. Liên tục có người hỏi chuyện gì vậy? Tìm nghệ sĩ để làm gì?
Từ Mễ nói có đài truyền hình mời cô tham gia chương trình đêm hội phát trực tiếp vào cuối năm, mà trước đây cô chưa từng làm chuyện này, nên thấy bất an muốn thỉnh giáo các tiền bối nghệ sĩ thường xuyên biểu diễn trước đây.
Từ Mễ giải thích như vậy, Ôn Hàng lập tức nói chuyện riêng với cô, nói rằng cậu ấy có người bạn thân, ông bà ngoại người đó đều là nghệ sĩ biểu diễn, nhưng tiếc là hai vị đã qua đời rồi, nếu chị không ngại phiền thì có thể gọi điện thoại thỉnh giáo.
Không nên hoài nghi! Chính là Ôn Hàng đang đùa với Từ Mễ, trêu cô ấy. Nào ngờ đâu Từ Mễ gật đầu bảo tốt quá, cứ quyết định như vậy. Cô hỏi bạn cậu mấy giờ thì tiện? Gọi điện thì phải gọi trước mặt họ mới được. Và cũng phải hỏi anh ấy số liên lạc nữa.


Ôn Hàng: [Chị gọi thật sao?]
Từ Mễ: [Lẽ nào cậu ấy không tiện?]
Ôn Hàng: [Không có, không có! Cậu ấy tiện mà. Chị gọi lúc nào cũng được, tụi tôi lúc nào cũng rảnh.]
Có câu nói này của cậu, Từ Mễ thoát ra rồi đi đặt vé. Tối hôm đó cô bay, Ôn Hàng ra sân bay đón cô rồi đưa về biệt thự của cậu.
Từ Mễ đến trước, chẳng bao lâu thì người bạn thân của cậu cũng đến.
Vừa nhìn thấy khá quen, chẳng phải là một trong số nhóm bốn người đến đón cô khi ghi hình show lần đó xong sao?

Bình thường Từ Mễ không phải là người nhiệt tình, nghĩ đến chuyện hôm nay phải nhờ vả người ta nên cô vẫy tay: “Hi!”
Đối phương cảm thấy được chiều đến bất ngờ:
“Chị Mễ… Mễ đến rồi?”
“Là chị Mễ, không phải chị Mễ Mễ.”

Cậu con trai trẻ trung đẹp trai cười:
“Tôi kích động mà, tôi xem bộ phim “Bạn Gái Toàn Năng” xong thì thành fan của chị. Sau đó tôi có xem show của chị nữa, chị ngầu quá!”
“Người nhà cả, đừng có tâng bốc làm gì.”

//static.kites.vn/upload//2021/18/1620197829.be3ed77d19e0d360b5caebed759d098f.jpg


Đúng lúc Ôn Hàng nói với cậu bạn đang hưng phấn quá mức:
“Tìm cậu có chuyện đó.”
“Có nhảy vào lửa vì chị, Hứa Cao Sướng tôi cũng không ngại.
Từ Mễ mỉm cười:
“Không cần phải nhảy vào gươm đao biển lửa đâu, tôi nghe Ôn Hàng nói ông bà ngoại cậu là nghệ sĩ biểu diễn? Sắp tới tôi phải tham gia hát biểu diễn trực tiếp nên căng thẳng. Tôi muốn học hỏi hai vị.”
“Học ông bà ngoại tôi??? Vậy chắc không được rồi, họ đều qua đời cả rồi.”
“Chuyện này không sao. Cậu chỉ cần cho tôi biết số điện thoại họ dùng khi còn sống thôi. Tôi gọi điện thoại.”
Hứa Cao Sướng chớp chớp mắt.
Cậu quay đầu lại nhìn Ôn Hàng:
“Có phải tôi ngủ say rồi nằm mơ không? Giấc mơ cũng vô lý thật, nữ thần của tôi lại muốn gọi cho ông bà ngoại tôi!!!”
Ôn Hàng đưa tay véo cậu ta, đau đến mức Hứa Cao Sướng nghiến răng ken két.
Đã như vậy rồi mà còn nói:
“Cậu véo tôi trong mơ thì có ích gì!”
Ôn Hàng đã hối hận mình không kể những chuyện đó cho cậu nhóc này nghe, cái thằng ngốc này!
“Cậu cứ xem như là đang nằm mơ đi, đưa số di động cho nữ thần của cậu không được sao?”

Hứa Cao Dương lật danh sách cậu đã lưu trước đây rồi đưa số cho cô. Giấc mơ đúng là vô lý. Cậu nhìn thấy rõ ràng là nữ thần đã gọi cho số ông bà ngoại của cậu. Ông ngoại cậu ấy mà, ông ngoại cậu đã chết mấy năm rồi, bây giờ lại đang nói chuyện với Từ Mễ.
Từ Mễ giới thiệu cô là bạn của Hứa Cao Sướng, muốn thỉnh ông ngoại dạy cho cô kỹ năng biểu diễn trên sân khấu vào những đêm nhạc hội được truyền hình trực tiếp.
Ông ngoại tỉ tê nói với cô.
“Tôi đâu có biết dạy ai, tôi chỉ biết đưa người ta đi thôi.”
Từ Mễ: “?”
Hứa Cao Sướng vò đầu, rồi nói nhỏ:
“Ông ngoại tôi là người thổi kèn.”
Từ Mễ: …
Không phải! Chuyện quan trọng như vậy sao không chịu nói sớm? Tôi thỉnh giáo người thổi kèn cái gì chứ?
Từ Mễ vừa hoài nghi cuộc đời vừa hối hận vì mình đã không chịu hỏi rõ ràng, nghe nói là nghệ sĩ biểu diễn thì lập tức mua vé máy bay đến.
Khi cô còn đang nghi ngờ cuộc đời, thì ông ngoại ở đầu điện thoại bên kia nghe thấy giọng nói của cháu ngoại mình, bèn hỏi Sướng Sướng? Sau đó hai người bắt đầu huyên thuyên.

Lúc này Hứa Cao Sướng vẫn còn nghĩ là mình đang nằm mơ. Bởi vì là mơ, nên cậu cực kỳ thoải mái, chẳng hề kinh ngạc. Vô cùng bình thản mà nói chuyện này chuyện nọ với ông ngoại mình.
Còn hỏi ông ở bên dưới có tốt không.
Có đủ tiền xài không?
Còn thiếu gì thì cứ nói, cần nhà, cần xe thì để cậu nhờ người tới đốt gửi xuống.
Thật phải nói là hai người nói chuyện rất vui vẻ. Khi nói cũng hòm hòm rồi, Hứa Cao Sướng lại hỏi bà ngoại đâu? Bảo bà ngoại đến nói vài câu.
Nhân lúc ông ngoại đi gọi bà ngoại, Từ Mễ hỏi bà ngoại cậu làm gì? Chắc không phải cũng là cùng nghề thổi kèn đâu nhỉ?
“Đương nhiên là không phải, bà ngoại tôi ấy mà, là nghệ sĩ biểu diễn hí khúc cấp quốc gia, lúc còn sống đi diễn nhiều lắm.”
Người thổi kèn đi thì người diễn hí khúc đến…
Mình còn biết cầu cứu ai đây?

Từ Mễ nghe nguyên buổi nói chuyện của họ, bản thân cô cũng hỏi kiểu cho có với bà ngoại của Hứa Cao Sướng vài câu. Bà ngoại nhớ lại tình cảnh lần đầu tiên bà lên sân khấu vào năm mười mấy tuổi, sau khi nhớ lại xong thì nói với Từ Mễ là lên sân khấu phải tự tin, cô đây lên sân khấu là để hát cho mọi người ngả nghiêng, cho mọi người thấy bà đây lợi hại.
Từ Mễ: …
Mà cô thì có lợi hại đâu. Điều hi vọng duy nhất bây giờ là hai người vui vẻ rồi gửi phong bao đến, nội dung của phong bao đáng tin cậy chút, có thể cứu cô lúc khẩn cấp.

Phong bao đến chưa?  Đến rồi!
Bởi vì họ đã tìm hiểu rất nhiều việc trong nhà từ Hứa Cao Sướng, nghe nói mọi người đều rất tốt, hai vị yên tâm, hai người vừa vui vẻ thì điện thoại của Từ Mễ rung. Di động âm phủ gửi đến tin nhắn.
[Chúc mừng cô có được phong bao từ công dân âm phủ Bành Lượng, Phó Tuyết Mai *2]
Từ Mễ mở phong bao.
[Chúc mừng cô được truyền thụ kỹ năng thổi kèn của Bành Lượng]
[Chúc mừng cô đạt được kỹ năng bị động: mê kịch. Giải thích kỹ năng: Hoặc là bà cô không hát, mà hát là kịch.]
Từ Mễ:…
Tiêu rồi! Lần này tiêu rồi!

Kites giới thiệu đến các bạn truyện mới GỌI ĐIỆN CHO CỤ TỔ NHÀ MI
vào forum

Tại chuyên mục Đọc Truyện. Các bạn có thể nhập tag  gọi điện cho cụ tổ nhà mi để search các chương truyện trên kites.vn bạn nhé!


Xem lại chương 17 - Xem tiếp chương 19

[Thể loại: truyện dịch, tiểu thuyết diễm tình, kì bí, giả tưởng, hiện đại ]
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...