Gọi điện cho cụ tổ nhà mi [Chương 23]

 09:58 01-11-2021| 163|kimvankieu
GỌI ĐIỆN CHO CỤ TỔ NHÀ MI - CHƯƠNG 23


//static.kites.vn/upload//2021/18/1620197828.4e79f4d3daeaa1e58e1922f184796992.jpg


Thời gian vào đoàn càng lâu, Từ Mễ càng cảm thấy Du Dương kỳ lạ. Lúc quay phim thì anh còn bình thường một chút, bình thường gặp mặt cứ phải nói biểu cảm của anh vô cùng phong phú, diễn xong một lần thì hết muốn nói.
Người của cả đoàn phim đều cảm thấy Du Dương không mấy thích Từ Mễ như anh đã thể hiện trong vòng bạn bè, trên mạng xã hội. Mọi người đoán có thể đó chỉ là một cách để follow weibo mà thôi, không thể xem là thật.
Mới ban đầu, Từ Mễ cũng nghĩ có khi người ta chỉ là bám chặt để ăn theo lúc phim đang hot, nhưng nếu chỉ đơn giản như vậy thì có gì phải lăn tăn chứ?
Bộ phim này có 56 tập, thời gian quay phim ngắn nhất cũng phải mất bốn tháng. Giả dụ mà giữa chừng có chuyện gì đó thời gian có khi phải kéo dài. Phải hợp tác lâu như vậy, chẳng phải có chuyện thì nên hỏi rõ ràng sao? Cuối cùng Từ Mễ đã add Du Dương từ group của đoàn phim. Cô hỏi anh:
“Trước kia tôi chưa từng lừa tiền, lừa tình anh đâu nhỉ?”
Du Dương:…
Từ Mễ: ?
Du Dương: Tại sao cô hỏi như vậy?
Từ Mễ: Tôi có muốn hỏi đâu? Anh bạn này, anh thử soi gương mà xem, mấy hôm nay ánh mắt anh nhìn tôi khiến tôi nghi ngờ là không biết mình có từng bị mất trí nhớ, trước khi mất trí nhớ không biết có lừa tình cảm thiếu nam yếu đuối của anh không đấy.
Du Dương: …
Từ Mễ: Anh nói đi chứ! Anh có thành kiến gì với tôi à?


Du Dương cuộn mình trên chiếc ghế sô pha đơn trong căn phòng ở khách sạn chơi di động. Nhìn thấy câu nói ấy hiện lên, anh lập tức quên mất mọi chuyện ban ngày ở trường quay. Đồng thời trong não chỉ hiện ra một con mèo trắng to nhan sắc rực rỡ bị ăn hiếp ngụy trang thành kẻ hung dữ gọi meo meo với cô…
Không được rồi! Sắp hết máu rồi!
Du Dương ôm lấy chiếc di động như thể bảo bối, dịu lại rồi mới trả lời một câu yếu ớt:
“Tôi không có…”
Từ Mễ: Anh không có?
Thôi được rồi, nếu mà cứ nói thì vẫn là có.
Du Dương vô cùng cẩn thận chọn từ ngữ và nói với cô: Tôi không thích diễn xuất hiện giờ của cô cho lắm.

Từ Mễ vốn dĩ thấy anh cứ lăn tăn nên khiến mình cũng lăn tăn theo, nên mới hỏi thử mà thôi. Nào ngờ lại hỏi ra được cái vấn đề khó hiểu! Cô liền đổi thái độ tùy tiện thoải mái lúc nãy, nghiêm túc hỏi Du Dương diễn xuất của cô có điểm nào không tốt? Là kỹ năng diễn xuất kém hay là không thể hiện đúng nội tâm nhân vật?
Bên kia trả lời là không phải.
Từ Mễ: Vậy là gì thì anh nói đi chứ!
Du Dương: Cảm giác mèo ở cô… không còn nữa. Tôi thích cô em gái giống như mèo, nhưng tại sao cô ấy không phải là mèo?


Từ Mễ cũng không ngờ đến.
Cái đáp án mà cô nghiêm túc hỏi cho ra lẽ là như vậy. Du Dương hỏi cô tại sao không phải là mèo. Cô còn muốn hỏi kẻ phát phong bao ấy đã đóng ba bộ phim rồi mà không thể làm người tử tế được sao? Từ Từ Mễ meo, đến Từ Mễ đào, đến Từ Mễ gâu, tiếp theo còn có thể là gì đây?
Từ Mễ kéo má nhìn biểu cảm con mèo tủi thân mà Du Dương gửi đến:
“Không thể biến về mèo sao?”
Từ Mễ: …
Từ Mễ: Không biến được, bộ phim này được xây dựng hình ảnh thành chó rồi.

Cậu trợ lý đến gửi hoa quả cho Du Dương, nhìn thấy ai đó đang ngồi thừ trên sô pha với vẻ mặt đầy tuyệt vọng.
Cậu giợt giật mình thon thót.
“Sao vậy anh?”
Du Dương chậm rãi quay đầu lại nhìn cậu:
“Để đồ đó rồi cậu đi đi.”
Đi? Thế này mà ai dám đi? Cậu trợ lý vội vàng hỏi đầy quan tâm, anh Dương làm sao vậy? Lại có chuyện gì rồi?
Du Dương phẩy tay, bảo cậu ra ngoài. Còn nói gì nữa chứ? Có nói cậu ta cũng chẳng giải quyết được.

***

//static.kites.vn/upload//2021/18/1620197829.09273753b5a62ebbd33c1ce017572e29.jpg


Từ Mễ đã hiểu được đại khái nguyên nhân tại sao, còn những người khác thì không hề nghĩ đến điều ấy. Dù sao Du Dương cũng chưa bao giờ tuyên truyền với bên ngoài là mình ghét chó. Anh cũng không dám nói vậy.
Sau khi phim quay được một thời gian, cả đoàn phim đều cảm thấy anh là một fan giả. Lúc này, “Các Cô Gái” đã được cấp giấy phép phát hành sau khâu kiểm duyệt và tuyên bố sẽ ký với đài Lam và đài Cà, phát sóng đồng thời. Thời gian là ngày 20 tháng Sáu.
Bắt đầu từ đầu tháng Sáu, đoàn phim “Các Cô Gái” triệu tập các diễn viên quan trọng bắt đầu tham gia show để tuyên truyền, Từ Mễ cũng xin phép nghỉ để tham gia.

Đa số các show đoàn phim tham gia tuyên truyền đều là thể loại có những trò chơi phỏng vấn nhỏ. Từ Mễ thường dễ bị chỉ điểm trong các tiết mục phỏng vấn.
Ví dụ như lần trước, khi tham gia chương trình ở đài Cà, đạo diễn xây dựng tình huống là mạo hiểm nói lời thật lòng, “vận may” của Từ Mễ không được tốt cho lắm, nên bắt trúng bao nhiêu câu hỏi nghiêm trọng.
Có người hỏi cô có phải đúng như báo giới đã đưa tin là nếu không nổi tiếng thì sẽ về thừa kế gia sản trăm tỷ hay không?
“Nói xạo đấy! Trong nước có nhà đại gia, tỷ phú nào họ Từ đâu?”
Bắt đầu lại vòng hai thì vẫn là cô, cô vẫn chọn lựa nói thật lòng, và bị hỏi:
Ngoài đời cô có như Thiệu Điềm không? Cô đối xử với bạn trai thế nào? Anh ấy có thể xếp thứ mấy trong lòng cô?”
Từ Mễ: “… có thể hỏi như vậy không? Cái này là những ba câu hỏi rồi.”
MC lập tức huy động khán giả tại trường quay, hỏi họ có muốn nghe hay không?
Còn phải nói nữa sao?
Dù vốn dĩ không mấy hứng thú, nhưng đến ghi hình rồi mà không lẽ không phối hợp? Thế là bên dưới nhao nhao lên đồng loạt gào là muốn.
Từ Mễ:…
Được rồi!

“Nếu như anh hỏi bạn trai xếp vị trí thứ mấy trong lòng tôi, thì tôi thực sự không trả lời được, bởi vì tôi chưa từng có bạn trai bao giờ.”
Người ngồi cạnh đầy kinh ngạc, tất cả đều nói không thể nào. Từ Mễ cực kỳ nghiêm túc nói với họ:
“Tôi thực sự chưa có. Tôi không nghĩ đây là chuyện mà bắt buộc phải trải nghiệm. Tôi cũng chưa gặp được người thực sự khiến mình rung động. Các bạn hỏi tôi và Thiệu Điềm có điểm tương đồng hay không? Chính vì tôi không có nên tôi muốn trải nghiệm nhân vật như vậy. Sau khi trải nghiệm thì tôi nghĩ rằng bình tĩnh một chút sẽ tốt hơn. Còn về so với “chân mệnh thiên tử, Mr. Right” của mình thì hình như chúng ta dễ dàng gặp những kẻ cặn bã hơn.
Nói đến điều này, vài ngôi sao nữ khác trong cùng đoàn cũng rất thấu hiểu. Nhân tiện cũng chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân. Cuối cùng đều đưa ra kết luận rằng người trong giới giải trí đều được đóng gói kỹ càng trước khi thể hiện trước công chúng. Có rất nhiều người mà trước khi bạn tiếp xúc thì đều có thiện cảm với họ, và nếu lúc này họ theo đuổi bạn, có thể nhất thời bồng bột mà bạn nhận lời, sau khi hẹn hò thì bạn phát hiện người ta hoàn toàn không phải vậy.
Đại đa số trong giới này đều có hình tượng. Dường như họ nghĩ rằng xây dựng một hình tượng nào đó sẽ dễ nổi tiếng hơn, có rất nhiều người khi nói với bên ngoài về sở thích, mối quan tâm của mình đều không đúng. Tất cả đều được sắp xếp trước khi ra mắt.
Trong giới này nếu như yêu đương theo cảm giác, theo cảm xúc thì nguy cơ của tình yêu rất lớn. Nếu làm vậy thì có khi trong một năm bạn sẽ chia tay không biết bao nhiêu lần.

//static.kites.vn/upload//2021/18/1620197829.be3ed77d19e0d360b5caebed759d098f.jpg


Trò chơi lại đi hai lượt, hai lượt này Từ Mễ đều an toàn vượt qua. Cô mới vừa thấy nhẹ nhõm một chút thì lại bị lôi ra.
“Vẫn là lời thật lòng à?”
“Đương nhiên rồi.”
“Vậy thì đừng trách tôi nặng tay. Tôi muốn hỏi một vấn đề mà rất nhiều khán giả muốn biết: Việc Du Dương thích cô không phải là điều bí mật, cô thấy anh ấy thế nào?”
Tại sao “sao hot” được gọi là sao hot? Chính vì rất nổi tiếng, rất đông fan trong những nhóm người trẻ tuổi.
Lúc trước, khi nói những vấn đề khác thì khán giả ở hiện trường hò hét theo đều không khoa trương đến vậy. Khi câu hỏi này vừa được đặt ra thì ôi mẹ ơi, trường quay thiếu điều muốn sập. Các cô gái bên dưới che miệng mà gào rú, tất cả mọi người đều chờ câu trả lời của Từ Mễ.
Từ Mễ chớp chớp mắt. Cô nên trả lời thế nào đây? Người bên cạnh nhìn chăm chăm vào cô như thể là chiếc máy đo nói dối:
“Nói mau đi! Nói thẳng đi! Cô đừng nghĩ nhiều!”
Từ Mễ: “Các bạn gây chuyện à? Với lại cái câu hỏi này hoàn toàn không được thành lập, Du Dương không thích tôi, mà là thích mèo! Ai cũng biết nhà anh ấy là gia đình lớn có 5 con mèo đúng không?”
Từ Mễ nhanh trí cải chính sai lầm của câu hỏi, sau đó bị mọi người trề môi là cô quá gian xảo, không thể như vậy được.
“Đề nghị bạn Tiểu Từ trả lời thẳng vào câu hỏi của tôi. Cô nghĩ Du Dương làm bạn trai sẽ thế nào?”
???
Lại biến thành “làm bạn trai sẽ thế nào”?
Chưa yêu sao biết?
“Hay là mọi người cứ phạt tôi luôn đi…”
“Nghĩ cho kỹ nhé! Cô như vậy thì đến khi chương trình phát sóng, báo chí sẽ đưa tin là bị hỏi đến cảm nghĩ đối với Du Dương, ngôi sao nữ ngập ngừng né tránh. Đến lúc đó hai người sẽ bị ép là yêu đương đó.”
Từ Mễ thở dài: “Không thể nào yêu đương được đâu. Anh em ruột mà yêu đương cái gì.”
Những tiếng cười ha ha vang lên trong phòng ghi hình thì câu hỏi này mới được cho qua.

Sau khi chương trình phát sóng, đúng là Từ Mễ và Du Dương lên hot search. Câu trả lời của Từ Mễ rằng Du Dương thích mèo chứ không phải thích cô được gạch chân thành chủ đề then chốt. Fan của nhà đông fan hoàn toàn thừa nhận cách nói này. Ngay từ đầu họ đã cảm thấy Du Dương hâm mộ Từ Mễ chẳng qua là vì Cố Phán mà cô diễn là một con mèo giả nai, quá đáng yêu.
Những kẻ là nô lệ của mèo thì không thể nào có sức đề kháng trước nhân vật ấy.
Bao gồm cả câu nói anh em ruột không thể yêu đương, những người hâm mộ nam nghe câu ấy thì đều thấy rất thuận tai. Họ cảm thấy rằng không hổ là chị gái kết nối được bạn bè với toàn đại gia, đúng là vừa lanh trí vừa hài hước.

***

Mà có lúc thì nếu chỉ phía nữ hài hước, lanh trí cũng vô ích thôi. Từ Mễ có thể hóa giải tin đồn dựa vào năng lực của mình, nhưng cô không thể quản được tay của Du Dương.

Ngày 20 tháng Sáu, “Các Cô Gái” được phát sóng trên hai đài.
Do thời gian trước khi phát sóng, truyên truyền khá rộng rãi và hiệu quả, cộng thêm diễn viên đều nổi tiếng ở mức độ nhất định nên bộ phim này dù cho cách thức kinh doanh có kém đến mấy cũng thu hút được khá nhiều khán giả. Ban đầu là sự phát huy như thường lệ của đạo diễn Tuấn Lang, đến tập hai thì Thiệu Điềm do Từ Mễ diễn và gã tồi số 1 bước vào cảnh tình cảm, lúc này hai người vẫn đang yêu đương nồng nhiệt, ngọt ngào, chỉ trong vài phút phim ngắn ngủi khán giả đã cảm nhận được hình như mình đang ngâm trong hơi men của mật đào.
Vừa thanh mát, vừa ngọt ngào, lại vừa mát mẻ.
Khi tình tiết đang diễn ra, đừng nói là các chị em, mà ngay cả các dì các thím cũng chỉ có cười ngốc. Các cậu trai thì tự nhập vào vai gã tồi 1 để nếm trải cảm giác có một cô bạn gái ngọt ngào như nước đào. Đến khi đoạn tình tiết ấy qua đi, những người này đều cầm di động, đăng nhập weibo và kêu gào ầm ĩ.
- Mẹ ơi! Con lại yêu đương rồi!
- Chính là cô gái này, tôi yêu em ấy mất rồi!
- Hu hu… Quả nhiên tôi là kẻ đa tình. Chỉ mong vợ có lỗi với mình để tạm thời ly hôn một tháng, tôi muốn kết hôn lần hai với Điềm Điềm.
-  Có ai tiểu vào mặt anh ta cho anh ta tỉnh ra không! Điềm Điềm không phải của anh đâu!
- Đây mới là mật đào nhân gian đó! Lúc xem tôi chỉ cảm thấy là mật đào lên men rồi thôi.
- Lúc nãy vừa đặt một thùng đào, thanh toán xong f5 thì thấy bán hết sạch rồi.
- Không có mua được nước ép đào, tôi đành tranh một thùng nước ép đào có ga.
- Là lúc mà tôi mang trà ô long đào, bánh kem đào, nước ép đào mà tôi giấu ra chia sẻ với mọi người rồi.
- Bình thường dùng cái nước súc miệng hương đào này cũng tuyệt nữa.


Cái đám người này cũng trâu thật! Chỉ cần tình tiết của Thiệu Điềm thì họ thôi lướt di động mà chuyên tâm xem phim, đến khi hết Thiệu Điềm rồi, đến tình tiết của ba chị em khác thì họ đeo tai nghe, thi thoảng ghé mắt một chút, còn trên tay lại không ngừng ngụp lặn trên các diễn đàn, weibo.
Bé Phán đã qua, giờ xuất hiện Điềm Điềm. Cô là vợ của cả nam và nữ khán giả. Dù sao cũng là mùa hè mà! Có ai không thích nước đào ngọt ngào mềm mại đâu.

Còn khoa trương hơn cả khán giả là sao đông fan Du Dương, người được nghe nói là chỉ thích mèo.
Vào hôm phát sóng tập đầu tiên, anh tranh thủ hết sức để quay cho xong cảnh của mình rồi về khách sạn xem tập đầu tiên của “Các Cô Gái”. Vốn chỉ định là nể tình Phán Phán lên xem ủng hộ rating cho phim mới. Nếu như có độc thì lập túc rút lui, tuyệt đối không xem nữa.
Đến khi anh xem cảnh Thiệu Điềm làm nũng với lại nam tồi số 1, với tư cách khán giả mà Du Dương cũng đỏ cả tai.
Sau khi đoạn phim ấy kết thúc, anh móc di động tìm wechat của trợ lý:
“On không? Phiền cậu mang cho tôi cốc sữa đào.”
Bên đó chỉ trả lời “ok”.
Du Dương lại nói: “Và một thạch đào.”
Bên đó gõ lại dấu “…” rồi tiếp theo là “ok”.
Du Dương nghĩ một hồi rồi lại tiếp tục bổ sung: “Rồi đi siêu thị hoa quả mua hai thùng nước ép đào tươi.”
Cậu trợ lý: …còn gì nữa không anh?
Du Dương sau khi suy nghĩ một hồi bèn nói với cậu: “Ngày mai sau khi tôi đến đoàn phim, cậu tìm người bài trí lại phòng tôi một chút.”
Nếu như biết sớm anh sẽ nói như vậy thì cậu trợ lý chắc chắn sẽ không hỏi thêm nhiều. Mua trà sữa, mua thạch, mua nước ép thì không nói làm gì, còn bố trí cả lại căn phòng khách sạn là sao?
Bất chợt cậu trợ lý có dự cảm không lành, hỏi cụ tổ là muốn căn phòng có cảm giác thế nào?
“Có cảm giác như nước mật đào của Điềm Điềm.”


Trời! Anh ta phát điên gì nữa đấy?

Kites giới thiệu đến các bạn truyện mới GỌI ĐIỆN CHO CỤ TỔ NHÀ MI
vào forum

Tại chuyên mục Đọc Truyện. Các bạn có thể nhập tag  gọi điện cho cụ tổ nhà mi để search các chương truyện trên kites.vn bạn nhé!


Xem lại chương 22 - Xem tiếp chương 24

[Thể loại: truyện dịch, tiểu thuyết diễm tình, kì bí, giả tưởng, hiện đại ]
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...