Gọi điện cho cụ tổ nhà mi [Chương 30]

| 184|_Mốc_
GỌI ĐIỆN CHO CỤ TỔ NHÀ MI - CHƯƠNG 30Mặc dù vài ngày trước có chút vấn đề nhưng chương trình này vẫn rất hot. Vào hôm phát sóng số có Từ Mễ tham gia thì vài phút trước đó có khán giả đã chuyển sang đài Lam. Tập kỳ này thực sự có hơi kích thích. Đến tổ thứ hai, thấy đoạn họ sắp biểu diễn là một trích đoạn khiến khán giả tức giận nghiến răng trèo trẹo trong “Các cô gái”, thế là khán giả trở nên hưng phấn.

//static.kites.vn/upload//2021/18/1620197828.4e79f4d3daeaa1e58e1922f184796992.jpg


Trước kia họ chọn những bộ phim có lịch sử lâu đời, rất nhiều khán giả trẻ chưa từng xem, nên không có cái so sánh trực quan cái nào kém cái nào hay, rốt cuộc kém đến mức nào. Nhưng “Các cô gái” thì khác, bình thường những khán giả yêu phim đều xem cả rồi. Những người chưa xem cũng có biết sơ về câu chuyện. Nên đoạn này khiến họ tiêu hóa dễ dàng. Kết quả chính là diễn viên nhóm thứ hai vừa kết thúc, không cần hướng dẫn viên bình luận, khán giả đã thầm chê bai một hồi.
Chỉ vậy? Chỉ thế thôi? Hoàn toàn không bằng nguyên tác của đạo diễn Tuấn Lang mà!

Mặc kệ trai tồi gái tệ, vai Điềm Điềm giống như chẳng hề tỏa sáng, hoàn toàn không có sức hút. Trong bộ phim ấy, dù cô bị lừa không biết bao nhiêu lần thì khán giả cũng cảm thấy cô đáng yêu, muốn ôm cô lại và an ủi. Nhưng trong show nếu cứ lại nghe cô càm ràm nói những lời ấy, khán giả không thể nào cảm thấy đồng tình, chỉ thấy cái não yêu đương, chỉ biết ngọt ngào ngốc nghếch rất phiền phức. Khán giả suy nghĩ hoài không thông, cuối cùng chỉ đành đưa ra kết luận là diễn viên này không được, không được mà còn chọn vai này, không biết tự lượng sức mình. Giả sử nếu phần sau không có Từ Mễ tham gia, số này cứ kết thúc ở đây, ngày mai diễn viên đóng vai Thiệu Điềm chắc chắn sẽ bị cười nhạo đến mức lên hot search, khán giả sẽ chụp không ít cảnh tương đồng trong phim để nói với cô đoạn này nên diễn thế nào thế nào. Trong tình huống như sắp tiêu tan thì cái cứu mạng cô xuất hiện.

Màn cuối cùng của số này là màn kết hợp của Từ Mễ, Kim Hòa và Nhậm Yến Phi. Bởi vì một vài tin bên lề trên mạng, rất nhiều khán giả vô cùng trông chờ màn kịch này. Vừa bắt đầu diễn, bao nhiêu người đầu đầy dấu hỏi. Do ống kính đặc tả quay khá tốt, khán giả xem truyền hình nhìn rõ hơn là khán giả xem tại hiện trường. Kim Hòa thực sự rất căng thẳng, bắt đầu còn run nữa. Tuy vấn đề của Nhậm Yến Phi không lớn nhưng vì cảnh tay đôi của hai người, một người có trạng thái không tốt sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến người còn lại. Cảm giác nguyên cả màn đầu rất căng thẳng, rất thiếu tự nhiên. Ống kính còn đặc tả gương mặt như mẹ kế của ba vị hướng dẫn.

Khán giả đều nghĩ tới việc lát nữa sau khi hai người này diễn xong thì ôi… còn đang suy nghĩ là ai sẽ là điểm chủ lực thì trên sân khấu tối lại, màn kịch vào cảnh thứ hai, là ở nhà của Hoa Hồng Nhi. Kể từ lúc này, khán giả không thể nào rời mắt khỏi màn hình. Nhân vật con hát nổi tiếng này thực sự là hơi đẹp. Họ xem thấy Từ Mễ đã kéo Nhậm Yến Phi lúc nãy nói thoại còn thiếu tự nhiên vào trong kịch, khi cô hát, ánh mắt Nhậm Yến Phi nhìn cô thực sự khiến khán giả hiểu rõ ban đầu khi còn ở Lê Viên, Phương Ngũ Thiếu đã mê đắm Hoa Hồng Nhi thế nào. Khán giả thiếu điều mong  muốn cảnh này có thể kéo dài, họ muốn xem nhiều hơn. Nhưng tất cả những điều đẹp đẽ mà họ vừa thưởng thức bất chợt chấm dứt vào lúc Hoa Hồng Nhi bị chất độc phát tác. Phương Ngũ thiếu không dám tin vào nỗi sợ hãi đang dâng lên trong tâm trí. Trước kia anh vì Trần Thu Thủy mà tình cảm với Hoa Hồng Nhi dao động. Bây giờ chuyện tương tự lại xảy ra với Trần Thu Thủy.

//static.kites.vn/upload//2021/18/1620197829.09273753b5a62ebbd33c1ce017572e29.jpg


Bởi vì tình cảm của cảnh thứ hai được bồi đắp khá tốt, nên cảnh thứ ba sau đó, biểu diễn của Nhậm Yến Phi và Kim Hòa tốt hơn rất nhiều, tình cảm cũng được nâng lên, và cũng bùng nổ. Khán giả xem hoàn chỉnh cả ba màn không nhiều, rất nhiều người vẫn đắm chìm trong cảnh hoàng hôn biến mất. Ống kính lia đến khán giả ở trường quay, khán giả tại trường quay đều ngấn lệ, rồi lia đến bàn hướng dẫn, các hướng dẫn đều xúc động. Khán giả xem truyền hình cuối cùng cũng hiểu ý của những người đã tiết lộ trước đó.

Cảnh thứ hai của màn kịch này, cảnh tay đôi giữa Từ Mễ và Nhậm Yến Phi diễn rất tốt, Từ Mễ cống hiến một vai diễn chấn động toàn hội trường, Nhậm Yến Phi vào vai cũng rất tốt, người xem cảm nhận được tâm trạng khó chịu lúc mới đầu cho đến khi hồi tưởng lại khoảnh khắc ban đầu. Đa số những nhận xét của ban hướng dẫn đều được đa số khán giả công nhận. Đương nhiên cũng có người có suy nghĩ khác, nhưng cũng đâu qua trọng. Những gì hướng dẫn nói là kinh nghiệm và lĩnh hội từ nhiều năm trong ngành, dù sao thì họ lý giải như vậy, chuyện là thế nào. Diễn viên của màn kịch thứ hai xem xong màn kịch thứ ba thở phào nhẹ nhõm. Họ cảm thấy khán giả sẽ không chê bai họ nữa, sẽ không chú ý đến đâu. Từ Mễ mới là tiêu điểm để họ bạn luận.

Quả đúng như vậy! Tối hôm đó, nào là weibo, nào là diễn đàn, các trang của fan đều nói đến cô. Kêu gào kích động, còn hỏi rốt cuộc cô là sao tử vi nào hạ phàm? Sao có thể diễn vai nào thì khiến người ta xót xa vai đó?
- Không giấu gì các bạn, tôi chống chọi được Cố Phán, vượt qua được Thiệu Điềm, nhưng không ngờ lại chết ở đây. Trước giờ vẫn không có sức kháng cự mỹ nữ, bi kịch của dòng hoài cổ, cổ phong kiểu này, tôi rất thích cô gái có sinh mệnh ngắn ngủi như ánh chiều tà nhưng lại huy hoàng xán lạn. Lúc hát vài câu thì cảm giác như nhìn thấy những cô ca kỹ tuyệt thế.
- Có nhóm kịch dân quốc nào hay hơn chút không? Mau mang kịch bản của các bạn đến tìm cô gái này! Mau đến tìm cô ấy! Tôi chờ không nổi muốn xem cô ấy đóng phim dân quốc!
- Nghĩ đến chuyện bỏ phiếu, có ai đoán được là chiều tà không?
- Tôi đoán là cầu vồng? Có hơi tương tự ha?
- Tôi đoán là sao băng.

Có người quan tâm Từ Mễ thích so sánh cô với các diễn viên cùng nhóm. Kiểu so sánh này thì rõ ràng lại là nam với nam, nữ với nữ. Trong màn kịch này chỉ có một vai nam, bởi vì không có người so sánh nên đánh giá của khán giả dành cho Nhậm Yến Phi cũng khá khuôn mẫu. Đều bảo là ban đầu có hơi căng thẳng, nhưng sau thể hiện khá tốt. Diễn tròn vai, không gây ảnh hưởng diễn viên khác. Còn nói đến Kim Hòa, họ đều không hài lòng.

- Chẳng phải cô ấy đã mang luôn dòng phim thần tượng thanh xuân lên sân khấu sao? Cái đoạn đầu đó là sao chứ? Không nhìn ra được giữa Trần Thu Thủy và Phương Ngũ thiếu có tình yêu gì. Cảm giác như người nam tùy tiện vui đùa, còn người nữ thấy điều kiện gia cảnh người nam tốt nên miễn cưỡng phối hợp. Là một cặp đôi chỉ là có vẻ ngoài như là người yêu. Nghĩ đến nữ thần ráng chiều của tôi thì vì uống thuốc độc mà tôi muốn thổ huyết.
- Các cô gái hãy nghe tôi nói, tuyệt đối đừng vì người khác không yêu bạn mà trừng phạt bản thân. Thực sự gặp phải loại nam tồi này thì cũng nên nghĩ cách giải quyết hắn. Đừng tìm kiếm cái kết, chết thì chẳng còn gì nữa.
- Trong phim, Hoa Hồng Nhi chết cũng chỉ làm cho Phương Lâm đau đớn một thời gian, làm như vậy thật sự không đáng.
- Vì vậy nói có một số đàn ông rất đê tiện. Tìm mọi cách để khiến cho cô các cô gái trải đời hoàn lương, người ta hoàn lương rồi thì họ lại chê bai, bảo người ta không đủ thú vị. Tôi khinh!
- Các chị em đi xa quá rồi… nói về Kim Hòa mà.
- Kim Hòa à, đừng chê cô ấy được không? Có lẽ trong màn kịch này, cô ấy quá căng thẳng nên phát huy không được tốt. Tôi xem hai phim của cô ấy rồi, diễn cũng được. So với một số cô kiểu như kinh ngạc thì trợn to mắt, tức giận thì nghiến răng, tà ác lên thì vặn môi thì cô ấy cũng khá hơn nhiều.
- Không nên làm thật với tổ Từ Mễ, từng quay “Các cô gái” trước đây. Hợp tác nhỏ giữa người ta với Nghê An, Lâm Linh Từ cũng chưa thua bao giờ, bây giờ chỉ có thi với mỗi mình Kim Hòa mà thua được à? Kim Hòa có giỏi hơn ai trong ba người trước không?
- Tổ chương trình OS: Không cho họ làm thành một tổ lẽ nào bắt Từ Mễ PK với các đại tiền bối đã từng đóng phim mười, hai mươi năm? Nếu khán giả thích cô, bỏ phiếu hết cho cô thì loại hết các tiền bối lớn? Vậy người ta có ngại ngùng hay không? Diễn viên trẻ có thua cô thì cũng đâu xấu mặt? Hai phim của Từ Mễ có rating bình quân đều hơn 2. Có thể dễ dàng dẫn đầu phần bỏ phiếu trong giải Kim Ưng, những người cùng tuổi thua cô thì có vấn đề gì đâu?
- Tôi bảo này, Kim Hòa vốn không bằng người khác chẳng phải sao? Những đề tài hot trong phim truyền hình thì xem rating, còn đề tài nguội thì phải tham khảo tiếng đồn, cô ấy chiếm cái gì? Có vài diễn kinh điển nào khiến cho tên tuổi các bạn bùng nổ không?
***
Diễn đàn nặc danh thì còn nặng nề, các bài viết đều là cắt khung hình ấy, còn weibo tương đối nhẹ nhàng hơn, nhưng cũng không ít lời chê bai, phê bình.
Tuy Kim Hòa không phải là hoa có fan đông, nhưng cũng ít nhiều có fan. Sau khi chương trình phát sóng, có người tag cô trong group chính thức, hỏi sao lại chia vào cùng tổ với Từ Mễ? Như vậy thì thua thiệt quá. Kim Hòa bảo có trời mới biết. Sau khi đăng bài, cô cảm thấy câu nói ấy có hơi nặng, nên lại bổ sung: [Chỉ là một show giải trí thôi mà. Chương trình có hiệu quả của chương trình, các bạn đừng nghĩ là thật.]
- Hòa Hòa hiền quá nên dễ bắt nạt.

- Trong ba trích đoạn biểu diễn ở số này có hai cái là liên quan đến Từ Mễ rồi, một tiết mục có cô ấy tham gia, còn một tiết mục là dùng phim của cô. Thế này mà còn không phải là cố tình sắp xếp à? Dù là Hòa Hòa được chia vào cái nhóm đầu tiên cũng thiệt thôi. Bạn xem cái cô diễn Thiệu Điềm ở đoạn trước đi? Lẽ nào có đánh giá tốt à?
- Cũng không nên thiên vị kiểu đó chứ! Diễn viên diễn phần đó thực sự là diễn chưa đến, họ không diễn ra chất thì có thể trách đoạn nguyên tác quá kinh điển à?
- Tôi đã xem kỹ rồi, có lẽ Hòa Hòa căng thẳng nên mới hòn toàn không thể hiện được. Các bạn nói vậy đồn ra không tốt đâu.
Trong nhóm fan của Kim Hòa có hai luồng ý kiến trái chiều tranh nhau. Một nhóm thì bảo vệ thần tượng, cảm thấy hiệu quả chương trình không tốt là do đài không nâng cô mà nâng người khác. Còn một nhóm thì lý trí hơn, thích Kim Hòa nhưng cũng có thiện các với diễn viên khác, nghe những lời ấy thì thấy khó chịu.

Vốn dĩ người than vãn chỉ cần kịp thời dừng lại thì chẳng có vấn đề gì. Nhưng người ta đường đường là quản  lý nhóm nên không hạ mình được. Cuối cùng thì những người nói đỡ cho Từ Mễ bị đá ra ngoài. Trong số người bị đá ra từ fan chuyển thành anti-fan, lên thẳng weibo tiết lộ.
Từ Mễ chính là đề tài nói chuyện, là độ hot, chuyện này khiến cô không muốn gây ầm ĩ cũng khó. Đến tối, weibo và diễn đàn vô cùng ầm ĩ, vốn định không khẩu nghiệp, nhưng thấy fan của Kim Hòa nóng nảy như vậy thế là cô nộ lại.
- Phiền chị Kim Hòa có chút sáng suốt, đừng có cố mà thuê quân thổi phồng.
- Những hình ảnh được cap lại đều là bới móc gì à? Không xem lại bản thân diễn cái gì mà đòi đài truyền hình nâng đỡ chị?
- Nếu tôi mà là đạo diễn chương trình thì cũng mẹ kiếp, tôi cho cô làm đệm cho người ta, bởi vì cô cũng chỉ xứng làm đệm thôi.
- Người đầu tiên chạy đến cầm kịch bản, chủ động đòi diễn Trần Thu Thủy, muốn đẩy cái vai khó Hoa Hồng Nhi cho người ta, nhưng không ngờ người ta trở mình một cách ngoạn mục như vậy nên tức giận à? Tôi ấy mà, cũng hiểu là giới showbiz cạnh tranh nhiều, miếng bánh ngon dành cho các diễn viên trẻ không nhiều, bình thường các bạn nào tranh, nào giành, nào giẫm nào đạp để mình đi lên, nhưng cũng nên tỉnh táo một chút chứ? Muốn chà đạp tranh giành gì thì cũng nên tìm đúng người, cứ cố đạp đầu chị Mễ tôi làm gì để các bạn u đầu mẻ trán!
- Thua là thua, sao cứ nhất mực là “chỉ là show giải trí thôi, đừng nghĩ là thật làm gì”. “Ai đó trước kia cũng bị loại rồi, lẽ nào anh ta cũng không bằng người được phổ cập”? Cứ phải lôi người ta xuống nước chết chìm chung với nhà bạn.
- Tự mình chọn vai diễn rồi diễn thành như vậy, không ngại xấu hổ, mà còn mẹ nó, cứ phải nói tới nói lui, đúng là phiền.

Bởi vì thắng thua quá rõ ràng, bạn thua rồi bạn nhảy ra nói, chuyện này có đáng mắng không? Trước kia chỉ là phê bình diễn xuất, chuyện này xảy ra thì cô thực sự bị mắng đến nỗi lên hot search. Kim Hòa cảm thấy tủi thân, đăng weibo giải thích nói là cô đăng bài đó xong thì đi đắp mặt nạ, hoàn toàn không chú ý là group đã cãi nhau. Nếu chú ý rồi phát hiện thì chắc chắn khi đó cô đã hòa giải hai bên. Và vấn đề này là do kịch bản, cô chủ động chọn vai Trần Thu Thủy, nhưng cô cũng không còn sự chọn lựa nào khác vì đóng vai Hoa Hồng Nhi thì cần phải hát được hí kịch, cô không biết hát. Kim Hòa muốn nhắc nhở khán giả nhớ ra, đài Lam đã biết Từ Mễ biết hát từ đầu, nên họ cố tình chọn kịch bản này để cho Từ Mễ có không gian biểu diễn.

//static.kites.vn/upload//2021/18/1620197829.be3ed77d19e0d360b5caebed759d098f.jpg


Vậy cư dân mạng có nhớ ra không? Đúng là nhớ ra thật. Nhưng rồi sao? Lẽ nào vai Hoa Hồng Nhi chỉ có mấy câu hát thôi sao? Bạn không thấy người ta diễn nhưng phần khác cũng rất tốt à? Người ta xuất thân từ phim hiện đại, lần đầu tiên thử thách đóng cái vai có hình tượng phức tạp thời dân quốc mà thể hiện được mức ấy còn chưa được xem là thắng sao?

Fan của Kim Hòa suy đoán là Từ Mễ đã nhận được kịch bản từ sớm, nên cô đã có sự chuẩn bị và đánh bại người chưa có sự chuẩn bị nào. Từ Mễ biết trong giới này cạnh tranh dữ dội, có lúc dù bạn chưa từng tiếp xúc với người ta, nhưng cũng bị ghét bỏ. Không phải vì điều gì mà chỉ là vì xung đột về tài nguyên, hoặc chỉ đơn thuần là vì ghen tị. Nhưng cô cũng không ngờ chuyện lại ầm ĩ lên như vậy. Đối phương tự chọn vai diễn, kịch bản thì cùng xem, lúc luyện tập cũng chẳng có xung đột gì, hai người không có cảnh đối thoại, cuối cùng lại trở mặt? Từ Mễ thấy chuyện này rất vô duyên vô cớ. Cô còn đang suy nghĩ nên làm thế nào thì chị Trần gọi wechat: “Chuyện này là do Kim Hòa thua nên muốn cứu vãn sự tôn nghiêm của mình, nhưng lại bị fan nhà làm hỏng. Cô ta lại không thể tự đánh fan nhà mình cho hả giận nên mới đăng bài weibo đó. Mễ cần nghỉ ngơi thì cứ nghỉ ngơi, không cần để ý, đài Lam sẽ xử lý.”

Nếu thanh minh chuyện này thì vô cùng đơn giản. Phía chương trình đăng hình chụp màn hình wechat, là cuộc nói chuyện giữa quản lý của Từ Mễ chị Trần và tổ chương trình. Ban đầu tổ chương trình có nói là sẽ sắp xếp cô vào một kịch bản hiện đại, bảo họ yên tâm. Và chị Trần trả lời: “Cũng không cần phim hiện đại đâu. Cô ấy muốn thử những vai diễn mới mẻ. Mọi người giúp cho kịch bản thú vị.” Tổ chương trình còn xác nhận lại, không phải đang đùa chứ? Chị Trần trả lời đương nhiên, bên đó mới bảo là ok.  Thời gian nói chuyện về sau thì chọn đến ngày trước ngày ghi hình một ngày, nhân viên nhắc họ thời gian tập hợp và nhắc đừng quên. Ảnh chụp màn hình wechat hoàn toàn không nhắc đến chuyện có kịch bản trước, tổ chương trình muốn chăm sóc Từ Mễ nên sẽ cho kịch bản hiện đại mà người ta còn không muốn.

Khi ảnh chụp màn hình được đăng lên, cư dân mạng xem rồi cười.
- Đài Lam bình thường chẳng làm người, mà Từ Mễ thì vẫn biết đạo lý nhé. Người ta đã làm vậy rồi còn muốn sao nữa?
- Tôi nói thật một câu, nếu Từ Mễ thực sự muốn nổi tiếng nhờ show thì tôi bảo đảm các bạn ngày nào cũng có thể nhìn thấy cô ấy trên truyền hình. Từ cái show “Người ấy thử thách ấy tại nơi ấy”, bao nhiêu người đã muốn mời cô ấy rồi.
- Nhà tài trợ của cái show “Nhà hàng cách vách” đã muốn mời cô rồi, còn chỉ định là cô, nhưng cô ấy đã không nhận. Là diễn viên nên mới đi cái show “Diễn viên, mời chuẩn bị”, người ta lên show hòa nhã thế, diễn cũng không có vấn đề gì, vậy mà phát sóng thì bị chê bai?
- @Kim Hòa, đây là xem trước kịch bản mà cô nói à?
- @Kim Hòa, giả vờ cái gì! Đừng như rùa rụt cổ, ra xin lỗi đi!

Bởi vì nghệ sĩ thì phải phát ngôn cẩn trọng, cuộc chiến chà đạp nhau này, tiến lên phía trước chỉ có fan, dân mạng ăn chưa, người qua đường, cả một trận hỗn chiến. Người trong giới thì khá cẩn trọng, bản thân Từ Mễ không xuống nước. Dù là những người từng hợp tác có quan hệ tốt với cô cũng đợi đến khi tình hình sáng sủa mới phát ngôn cẩn trọng. Đại khái đều nói là từng hợp tác với cô ở phim gì, Từ Mễ là diễn viên rất tốt. Con người biết vì người khác. Như vậy tức là đã công khai ủng hộ trong giới giải trí rồi. Đương nhiên cũng có nhiều cái quá hơn. Ví dụ như Lộ Nhất Minh, anh đăng một bài tuy không dài nhưng lại có thể chọc tức Kim Hòa: [Không phải chứ? Không phải chứ? Không phải thực sự nghĩ là đổi vai thì có thể thắng chứ?]
Anh đăng bài kiểu này lên weibo thì bạn bè chẳng ai lấy làm lạ. Họ đều nghĩ anh có giao tình với Từ Mễ, không nói câu nào mới là kỳ lạ. Bình luận dưới bài đăng ấy đều là cười hi ha, cho đến khi Du Dương bấm like bài anh, tuy nhanh chóng unlike nhưng vẫn bị fan nhà moi ra được. Fan cho lên một loạt dấu hỏi, bảo anh giải thích là tại vì sao?
Du Dương V: Tôi trượt tay.

Kites giới thiệu đến các bạn truyện mới GỌI ĐIỆN CHO CỤ TỔ NHÀ MI
vào forum

Tại chuyên mục Đọc Truyện. Các bạn có thể nhập tag  gọi điện cho cụ tổ nhà mi để search các chương truyện trên kites.vn bạn nhé!


Xem lại chương 29 - Xem tiếp chương 31

[Thể loại: truyện dịch, tiểu thuyết diễm tình, kì bí, giả tưởng, hiện đại ]
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...