Người đàn ông 36 tuổi thích trang điểm, mặc váy kiểu công chúa đi làm mỗi ngày: có 200 chiếc váy trong tủ đồ

| 549|hai2an
Một cựu lập trình viên máy tính và đam mê cosplay 36 tuổi đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc vì quyết định mặc những bộ váy rực rỡ và trang điểm theo phong cách lolita để đi làm mỗi ngày.

Người đàn ông tên là D-Jiang, luôn bị mê hoặc bởi phong cách thời trang Gothic, thậm chí anh còn mặc một số trang phục nữ tại nhiều sự kiện cosplay khác nhau. Đều đặn mỗi buổi sáng trong suốt hai năm qua, anh dành 2 tiếng đồng hồ trang điểm, chăm sóc mái tóc nhuộm màu hồng trắng dài ngang lưng và chọn một chiếc váy công chúa kiểu Lolita (mẫu váy phồng kết hợp với giày dễ thương hoặc bốt đế cao).

//static.kites.vn/upload//2023/37/1694497497.0fcd23481b958258217bcbf35593cbcd.jpg

Vợ anh không chỉ tán thành phong cách ăn mặc khác thường của anh mà còn thường xuyên giúp anh trang điểm. D-Jiang nói rằng anh ấy không thực sự quan tâm người khác nghĩ gì về phong cách ăn mặc độc đáo của mình, bởi vì điều quan trọng là anh ấy thích nó.

“Nếu tôi thích phong cách lolita thì tôi nên tự mình mặc nó. Hơn nữa, tôi đã mua rất nhiều váy kiểu đó rồi, tại sao không mặc chứ?”, D-Jiang nói với tạp chí New People của Trung Quốc. “Tôi tin rằng quần áo không phân biệt giới tính. Khi tôi mặc váy không có nghĩa là tôi đang mặc quần áo của phụ nữ. Bản thân chiếc váy chỉ là một chiếc váy mà thôi.”

Cựu lập trình viên máy tính cho biết quyết định áp dụng phong cách thời trang yêu thích hàng ngày của mình được lấy cảm hứng từ một loạt biến cố bi thảm trong cuộc đời. Năm 2019, anh mất đi một số người thân lớn tuổi cũng như con mèo cưng mà anh đã nuôi suốt 10 năm, điều này khiến anh nhận ra cuộc sống thật ngắn ngủi và quý giá, và rằng anh nên làm theo những gì trái tim mách bảo.

//static.kites.vn/upload//2023/37/1694497496.bcdc2bdaa36171aba38377ac59298678.jpg

D-Jiang nói: “Khi tôi dành thời gian để ăn mặc đẹp và mặc một chiếc váy đẹp, tôi cảm thấy như mình đang tận dụng tối đa thời gian của mình”.

Người đàn ông đã lập gia đình 36 tuổi được cho là dành khoảng hai giờ mỗi sáng để trang điểm tỉ mỉ, làm tóc dài và chọn một chiếc váy từ tủ quần áo gồm khoảng 200 bộ quần áo. Anh cũng giữ một bảng thống kê tỉ mỉ, nêu chi tiết về giá cả, màu sắc, tên và tần suất mặc của mỗi chiếc váy.

//static.kites.vn/upload//2023/37/1694497495.e5861dbad26bc3ce5c645d27af0e0cc1.jpg


Mặc dù D-Jiang thừa nhận rằng niềm đam mê với văn hóa Gothic là động lực chính cho thói quen ăn mặc hàng ngày của anh, nhưng anh nói rằng thói quen này cũng giúp anh hiểu sâu hơn về những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt.

Anh nói: “Khi tôi ăn mặc giống phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày, tôi có thể cảm nhận được nhiều bất tiện khác nhau mà phụ nữ phải trải qua. “Là một người phụ nữ sẽ gặp phải một loạt vấn đề".

Câu chuyện của D-Jiang gần đây đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và nhận được phản ứng tích cực của netizen.

“Theo đuổi cái đẹp phải không giới hạn giới tính”, một người bình luận.

“Vợ anh ấy thật tuyệt vời. Đây là tình yêu, sự tôn trọng và sự chấp nhận thực sự”, một người khác viết.

Bài viết theo odditycentral

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...