Cà phê rắc ớt bột gây sốt với giới trẻ ở Trung Quốc

| 235|greenrosetq
Một quán cà phê ở Ganzhou, tỉnh Jianxi, Trung Quốc đã gây chú ý nhất là với giới trẻ khi họ cho ớt chiên và ớt bột vào cốc cà phê như một cách chế biến mới.

Jingshi Coffee đã ra mắt món "latte đá nóng" nổi tiếng vào tháng 12 năm ngóai như một sự tôn vinh ẩm thực nổi tiếng của tỉnh Jianxi. Món đồ uống sáng tạo này đã nhanh chóng thu hút được giới trẻ với hơn 300 cốc được bán ra mỗi ngày. Các video lan truyền trên Douyin (phiên bản TikTok của Trung Quốc), cho thấy nhân viên rót cà phê vào cốc nhựa rồi cho ớt khô vào và thêm bột ớt vào đồ uống trước khi mang đi phục vụ. Những người đủ dũng cảm để thử nó đều khẳng định rằng thức uống này cay hơn một chút so với latte thông thường, nhưng chắc chắn không gây khó chịu.

//static.kites.vn/upload//2024/07/1707966398.1724347b85dbac4e1a5759a352923485.jpg

“Tôi không nghĩ nó cay lắm. Ngược lại, nó có vị rất ngon”, một nhân viên của Jingshi Coffee cho biết và nói thêm: “Cà phê này không lạ như mọi người nghĩ”.

“Món latte tiêu mới này không tệ. Nó có vị hơi cay và hơi ngọt,” một khách hàng hài lòng viết về đồ uống này.

Cà phê có hương vị mới này có giá khoảng 20 nhân dân tệ (2,80 USD) một cốc và được gọi là Jiangxi Spicy Latte. Người dân tỉnh Jianxi vốn đã quen với sự kết hợp sáng tạo giữa các hương vị cà phê nhưng vẫn có nhiều người không dám thử loại đồ uống khác thường này.

//static.kites.vn/upload//2024/07/1707966397.cc168096abd44a10831eb9b6a38e9ddf.jpg

Một người nói: “Thật sáng tạo nhưng tôi không dám thử vì sợ nó có thể làm tôi khó chịu”.

“Tôi đoán có thể có vấn đề về hậu quả sau khi ăn đồ cay,” một người khác bình luận.

Bài viết theo Oditycentral
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...