Bỏ mướp vào chảo xào trực tiếp là sai, đầu bếp nhà hàng tiết lộ: làm thêm bước này sẽ không đen tiết kiệm dầu

 14:34 22-05-2019| 462|_Mốc_
Hiện nay rất nhiều người có yêu cầu khắt khe với món ăn, có lẽ là vì thời nay số lần ăn cơm trong tiệm quá nhiều. Vì vậy cảm giác món xào ở nhà không có màu sắc đẹp như ở tiệm, mùi vị cũng cứ thiếu thiếu, chẳng hạn như cà tím tiệm xào có màu tươi sáng hơn là cà tím nhà xào nhiều, hơn nữa còn không quá dầu mỡ, mà chúng ta tự xào lại ngấy, nhiều dầu mỡ, hơn nữa chỉ cần không chú ý đến màu của cà tím chút thôi là sẽ có màu rất xấu.

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558507496.2525f7624c09069696515f2c1d103a1c.jpg

Còn có một món ăn quen thuộc khác cũng vậy, đó chính là mướp. Từ giờ đến hết mùa hè chính là mùa thích hợp nhất để ăn mướp, hơn nữa còn là một món ăn rất cần thiết, nếu trong khoảng thời gian này không ăn mướp thì quả thật rất thiệt. Hơn nữa mướp và cà tím có một điểm rất tương đồng đó là ruột đều ăn dầu, trong lúc xào có thể hút một lượng lớn nước và dầu, hơn nữa trong mướp có chứa một phần Melanin, sau khi oxi hóa ở nhiệt độ cao rất dễ biến thành màu đen. Trực tiếp cho mướp vào chảo xào không phải là cách đúng, đầu bếp nhà hàng tiết lộ: làm thêm bước này, sẽ không bị đen.

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558507508.57083aa9b37754f27de6c864f366e13e.jpg

Hơn nữa nếu lúc xào ở nhà đều dùng chảo sắt, khi đó xào mướp sẽ càng dễ bị đen, trông không được ngon miệng lắm, đó là vì rất nhiều người khi xào mướp đều trực tiếp thả xuống chảo luôn, nhưng làm vậy là sai vì mướp xào trong quán ăn có màu rất tươi sáng. Đầu bếp của quán ăn này cho biết khi xào mướp, nếu làm thêm bước này thì mướp sẽ không bị đen, hơn nữa còn không dầu mỡ, khiến người ta thèm thuồng.

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558507522.5fe5249cb394efa75e7133013da28cd7.jpg

Chính là trước khi xào phải bỏ hết vỏ mướp đi, sau đó, cho một muỗng cà phê muối, trộn đều, mang găng tay và nhẹ nhàng bóp mấy cái, ướp trong khoảng 3 phút, làm vậy không chỉ có thể đảm bảo hàm lượng của mướp mà khi xào mướp sẽ không hút quá nhiều dầu, đợi đến khi ướp xong thì còn phải liên tục rửa sạch trong nước, rửa sạch muối vừa ướp và những dịch nhờn dư thừa, sau đó cho vào chảo, xào như bình thường là được, phương pháp này có thể dễ dàng áp dụng, đồng thời có thể dùng với cả cà tím.

//static.kites.vn/upload//2019/21/1558507539.8869999cf1c4ddf98414d5a9912e365e.jpg

Nếu lúc xào mướp muốn có màu sắc bắt mắt hơn thì có thể thêm một chút ớt không cay vào, màu đỏ tươi của ớt cộng thêm màu xanh của mướp, lúc bê lên cho khách đúng là rất có thẩm mỹ, dùng cách này thì mướp sẽ có màu rất đẹp, không hề thua kém đầu bếp nhà hàng, vậy ở nhà các bạn xào mướp dùng cách gì để giữ màu sắc tươi sáng, không bị đen? Bình luận ở dưới nhé.

Bài viết sưu tầm từ sohu

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...