Hàn Quốc: Hai người dân trong làng tử vong sau khi ăn phải thức ăn có ruột cá nóc cực độc

| 380|lebogia
Hai người dân trong làng đã chết sau khi ăn thức ăn có chứa ruột cá nóc.

Theo Sở cảnh sát Wando, tỉnh Nam Jeolla ngày 20 tháng4, hai phụ nữ - bà A (74 tuổi) và bà B (53 tuổi) - có dấu hiệu về vấn đề hô hấp và cảm thấy khó thở sau khi ăn món cá Anglerfish (cá cần câu) hầm.

Chồng của bà B, ông C, đã gọi cảnh sát ngay khi vợ ông khó thở. Cơ quan cứu hỏa đã được điều động sau khi nhận được tin báo và đưa hai người phụ nữ đến bệnh viện nhưng thật không may cả hai người phụ nữ đã tử vong.

//static.kites.vn/upload//2021/16/1619057692.927bf21f9d1b71596a8c41b0de58d792.png

Cụ thể, vợ chồng bà B được mời đến nhà bà A để ăn món cá Anglerfish hầm. Bữa ăn không hợp khẩu vị của anh C nên anh hầu như không ăn được miếng thịt hầm nào. Tuy nhiên, bà A và bà B đều dùng chung một phần lớn nước hầm dẫn đến tử vong.

Theo điều tra, có khả năng bà A đã nhầm ruột cá nóc thành ruột cá Anglerfish và sử dụng chúng trong quá trình nấu nướng.


//static.kites.vn/upload//2021/16/1619057678.fd0ce46d53917826b0895b75a202d320.png

//static.kites.vn/upload//2021/16/1619057654.7acd8ab27c3884dd15c41e3f3df78291.png

Không có nghi ngờ giết người vì có ruột cá Anglerfish được tìm thấy trong nhà bà A và bà A đã tự mua nguyên liệu vào ngày hôm trước. Cảnh sát nghi ngờ rằng hai người phụ nữ chết do chất độc của cá nóc và đang điều tra nguyên nhân chính xác của cái chết.

Cá nóc được xem là động vật có xương sống độc thứ hai trên thế giới, chỉ sau ếch độc phi tiêu vàng. Các nội tạng như gan, và đôi khi cả da của chúng có chứa nhiều độc tố. Chất độc của cá tập trung ở da, ruột, gan, cơ bụng, túi tinh và nhiều nhất ở trứng cá, vì vậy con cái độc hơn con đực và đặc biệt mùa sinh sản, chất độc đó gọi là tetrodotoxin. Đây là một loại độc tố thần kinh cực độc, gấp hơn 1.200 lần so với xyanua. Độc tố của một con cá đủ giết chết 30 người.

Bài viết theo Allkpop
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...