Sốc với những nguyên liệu hảo hạng để làm nên chiếc kẹp thịt đắt nhất thế giới với giá không tưởng

 18:20 11-07-2021| 115|lebogia
Golden Boy, một món ăn hảo hạng được làm từ 100% Wagyu A5, trứng cá muối Beluga, cua huỳnh đế, nấm cục trắng, cùng các nguyên liệu hảo hạng khác, vừa phá kỷ lục trở thành món bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới với giá 6.000 USD.

Bánh burger Golden Boy được tạo ra bởi Robbert Jan de Veen, chủ sở hữu của nhà hàng De Daltons - Hà Lan, người đã nảy ra ý tưởng khi đang ngồi trong nhà hàng của mình. Khi lướt internet, anh đã đọc được thông tin về chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới do một nhà hàng ở Oregon nắm giữ, chiếc bánh mì trị giá 5.000 USD nặng 352 kg vào năm 2011. Anh thấy nó thật tuyệt và quyết định làm một chiếc bánh burger thậm chí còn đắt tiền hơn nhưng chỉ cần một người làm mà thôi.

//static.kites.vn/upload//2021/27/1626000768.2f35297f4d56a53c7f0f8107f3d8a205.jpg

"Một kỷ lục tuyệt vời nhưng thật lãng phí khi chiếc bánh mì kẹp thịt nặng đến 350 kg, một người không thể ăn hết. Vì vậy khi tôi nghĩ rằng nếu có thành tích như vậy nên làm một chiếc bánh mà một người có thể ăn được đó mới là chiếc bánh thực sự đắt nhất thế giới", Robbert Jan de Veen chia sẻ.

“Các nhà hàng đã đóng cửa và không có cuộc thi ăn uống do đại dịch. Mặc dù dịch vụ mang đồ ăn mang đi của chúng tôi vẫn được mở nhưng tôi vẫn thấy chán nản. Tôi cảm thấy tồi tệ khi chứng kiến ​​những tuyệt vọng của người dân và tình hình ảm đạm của ngành công nghiệp nhà hàng. Do đó, tôi quyết định tạo ra chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới và quyên góp toàn bộ thu nhập cho tổ chức từ thiện để làm điều tốt cho xã hội”, anh cho hay.

//static.kites.vn/upload//2021/27/1626000763.c4a0006c417ace550fac2d830472ff34.png

Để có được công thức phù hợp cho The Golden Boy mất một thời gian và rất nhiều lần thử và điều chỉnh công thức, nhưng cuối cùng Robbert Jan de Veen đã đưa ra một sự kết hợp phù hợp giúp đẩy giá của chiếc bánh burger đắt nhất thế giới lên tới 5.000 euro.

Món bánh mì kẹp thịt thời thượng có đủ loại nguyên liệu đắt tiền, từ bánh tráng sâm panh Dom Perignon được bọc trong lá vàng, đến thịt bò Wagyu Nhật Bản, trứng cá muối Beluga, Joselito Bellota 100% Iberico Vintage Jamon, Cheddar với nấm cục từ Wyke Farms, tất cả được ướp trong nước sốt thịt nướng làm từ cà phê Kopi Luwak và Macallan Single Malt Whisky Rare Cask, và sốt mayonnaise nghệ tây xông khói làm từ trứng vịt. Cuối cùng, bánh mì kẹp thịt được ngâm trong khói tẩm rượu whisky để tăng thêm hương vị.“Các thành phần bổ sung cho nhau rất tốt và hương vị đậm đà,” người sáng tạo của Golden Boy cho biết. “Mặc dù món bánh mì kẹp thịt này cực kỳ tốn kém, bạn vẫn nên dùng tay vì đó là cách duy nhất để ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt”.

Khi Robbert Jan de Veen nghiên cứu công thức, tin tức về một chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới mới lan truyền khắp Hà Lan, và khi tin tức đến được với Geor Schuurman, giám đốc của Remia, một công ty Hà Lan sản xuất bơ thực vật, nước sốt,...đã tiếp cận de Veen để mua chiếc bánh mì kẹp thịt đầu tiên. Cả hai cũng quyết định rằng danh dự được ăn Golden Boy đầu tiên sẽ thuộc về người xứng đáng.

Robèr Willemse, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm và Đồ uống Hoàng gia Hà Lan, được chọn là người thưởng thức chiếc bánh burger Golden Boy đầu tiên trên thế giới.

Chiếc bánh burger Golden Boy đầu tiên đã được bán vào ngày 28 tháng 6, nhưng Robbert Jan de Veen đã sẵn sàng bán nhiều hơn nữa tại nhà hàng của anh ấy ở thị trấn Voorthuizen của Hà Lan. Tuy nhiên, nếu bạn dự định thực sự chi 6.000 đô la cho một chiếc bánh mì kẹp thịt, bạn sẽ cần đặt hàng trước ít nhất 2 tuần và cũng phải đặt cọc 750 đô la.

Bài viết theo odditycentral
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...