Tổng hợp những vụ án giết người dã man nhất bạn từng nghe qua chưa? (Phần 3)

 10:52 15-05-2021| 570|anglemoon
Vào ngày 29 tháng 4 năm 2008, cảnh sát Hồng Kông nhận được tin báo, người báo án nói rằng cô con gái 16 tuổi của bà là Vương Gia Mai đã bỏ nhà đi vào ngày 27 tháng 4 sau đó đã không trở về nữa. Cảnh sát đã điều tra hồ sơ liên lạc của Vương Gia Mai và phát hiện ra rằng người cuối cùng liên lạc với cô vào ngày 27 là một người thuê nhà sống tại toà nhà Nhân Phát số 39 Thạch Hiệp Vĩ, Thâm Thuỷ Bộ, người này tên là Đinh Khải Tài. Sau khi cảnh sát đến nơi ở của Đinh Khải Tài, họ đã tìm thấy một ít máu tại nhà của anh ta, khi khám nghiệm thì vết máu thuộc về Vương Gia Mẫn mất tích.

https://static.kites.vn/upload/2021/19/Trangg/ea5904f1f91717ade0477c8b33ca25eb.jpg

Trước sự thẩm vấn của cảnh sát, Đinh Khải Tài thú nhận rằng hắn đã giết Vương Gia Mai, rồi phân xác và vứt xác cô để phi tang.

Nghe tin dữ về cái chết thương tâm của con gái, mẹ của Vương Gia Mai vô cùng đau đớn. Được biết, Vương Gia Mai và mẹ đến từ Hồ Nam, vì tình cảm của cha mẹ luôn xảy ra mâu thuẫn nên cả hai đã ly hôn từ rất sớm. Gia Mai còn có một chị gái. Sau khi mẹ cô ly hôn, bà đã tái hôn với một Hồng Kông và mang theo chị gái của cô. Không bao lâu sau Vương Gia Mai cũng được đón qua. Sau khi nhập cảnh vào Hồng Kông cô liền bị cô lập, mối quan hệ với bạn bè và thầy cô không được tốt, cuộc sống với cha dượng cũng không mấy hòa thuận, để kiếm sống, mẹ cô đã phải đi nhặt rác để phụ gia đình và cuộc sống của cô cũng rất khó khăn.

Vì những lý do này, Vương Gia Mai đã đề nghị bỏ học để đi làm để phụ giúp gia đình, ngoài ra, theo bạn bè của cô ấy Vương Gia Mai luôn muốn trở thành một người mẫu nên đã tiêu rất nhiều tiền cho bản thân, nhưng vì không có kỹ năng vững chắc nên cô ấy chỉ có thể làm một số công việc thu nhập thấp đến mức khiến cô ấy mắc một khoản nợ bên ngoài 50.000 nhân dân tệ. Không lâu sau đó, cô ấy chọn tham gia vào công việc của hỗ trợ hẹn hò, đăng tải thông tin cá nhân và báo giá của cô ấy lên Internet. Vào ngày xảy ra vụ án trước khi đến nơi ở của Đinh Khải Tài, Vương Gia Mai vừa tiếp một vị khách xong.

Sau khi sự việc xảy ra, theo thời gian đã thỏa thuận, Vương Gia Mai đến nơi ở của Đinh Khải Tài. Trong lúc quan hệ giữa hai người, Vương Gia Mẫn đã không may bị Đinh Khải Tài giết chết.

Sau đó, tên sát nhân biến thái này đã chặt đầu của Vương Gia Mai, cảm thấy quá trình mổ xẻ quá kinh tởm và không thể chịu được khi nhìn thẳng vào khuôn mặt của người đã khuất nên đã chặt xác cô, rồi mổ bụng, lấy nội tạng và chặt bỏ tứ chi của cô, sau đó dùng một con dao sắc để lóc thịt, sau đó băm nhỏ và ném vào nhà vệ sinh để rửa sạch. Toàn bộ quá trình phân xác kéo dài năm hoặc sáu giờ.  Sau đó Đinh Khải Tài gói phần đầu đã cắt vào một chiếc hộp, bắt xe đến Cửu Long Thành rồi ném đầu xuống biển. Đinh Khải Tài gói những mảnh xương còn sót lại không thể rửa sạch nhân lúc buổi tối không có ai rồi bỏ vào sọt tre dưới sạp thịt lợn, trộn lẫn xương người với xương lợn. Thông tin của vụ án sau khi được đăng tin trên các diễn đàn cũng như trên tivi đã gây ra sự hoảng loạn trên khắp Hồng Kông.

https://static.kites.vn/upload/2021/19/Trangg/247fedeb7a7f92bbd46bb2824513dc05.jpg

Sau khi mọi việc được xử lý xong, Đinh Khải Tài trở về nơi ở của mình, vứt bỏ tất cả những con dao được sử dụng để cắt xẻo, liên tục rửa hiện trường bằng một lượng lớn nước sạch và thu giữ 3.400 nhân dân tệ từ người đã khuất làm của riêng.


Khi cảnh sát hỏi tại sao lại giết Vương Gia Mai, Đinh Khải Tài nói rằng hắn ta đã sử dụng ma túy và bất tỉnh sau đó không biết mình đã làm gì nữa. Việc phân xác và ném thi thể được thực hiện trong tình trạng vô cùng mơ hồ, hắn hoàn toàn không phải cố ý muốn giết Vương Gia Mẫn.

Tuy nhiên, lời thú tội của hắn đã nhanh chóng bị phía công tố lật tẩy, theo toàn bộ quá trình phân xác và quá trình xử lý tại chỗ sau khi thi thể bị ném, rõ ràng nó được thực hiện trong tình trạng vô cùng tỉnh táo, với sự bình tĩnh và cách gây án vô cùng tỉ mỉ thì đây chắn chắc không phải do một người đang mơ màng do chất kích thích gây ra. Sau khi kiểm tra kĩ càng mảnh thi thể duy nhất được tìm thấy, người ta xác nhận rằng Vương Gia Mai đã có phản ứng sinh lý trong quá trình mổ xẻ thi thể, có nghĩa là Vương Gia Mẫn khi cơ thể đang bị mổ xẻ cô vẫn chưa chết. Cảnh sát có lý do để nghi ngờ rằng Đinh Khải Tài cố tình lừa nạn nhân đến nơi ở của hắn ta và cướp tiền của cô.

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2009, Tòa án cấp cao Hồng Kông đã ra phán quyết rằng nghi phạm Đinh Khải Tài phạm tội giết người và kết án tù chung thân.

https://static.kites.vn/upload/2021/19/Trangg/711fd7d1f615c01dfd764dc2fd72a3b1.jpg

Do mức độ quan tâm của vụ án này nên sau đó đã được chuyển thể thành phim "Đạp huyết tầm mai" với sự tham gia của nam tài tử Quách Phú Thành và  nữ diễn viên Xuân Hạ đã giành được nhiều danh hiệu tại lễ trao giải Kim Tượng và Kim Mã năm đó. Nhưng có vẻ như những gì được mô tả trong phim lại không giống với vụ án thật sự...


Theo bài viết của Zhihu

0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...